12 Mật mã trong Kinh Thánh và kỹ thuật giãi mã nhờ máy điện toán

Print Friendly, PDF & Email

Người Do-thái được Thượng Đế chọn ra để viết, sao chép và lưu truyền Kinh Thánh. Chúa cũng ban sẵn cho họ một tấm lòng yêu mến, kính trọng Kinh Thánh và tính cẩn thận, chu đáo trong nhiệm vụ Ngài giao. Sau khi sao chép một bản Kinh thánh họ cẩn thận đếm lại một cách thủ công tất cả 815.140 chữ của bản sao, cương quyết không bỏ qua sự thưà thiếu của bất cứ một chữ, dấu, hay nét nào so với nguyên bản. Nếu có sự sai sót xảy ra họ đem bản sao đốt ngay đi để khỏi lưu truyền sự nhầm lẫn.
Vì sao vậy? Sai một vài chữ đâu có ảnh hưởng nhiều đến nội dung của câu văn? Điều đặc biệt là chỉ có Kinh Thánh tiếng Do-thái mới được sao chép cẩn thận như vậy, còn Kinh Thánh được dịch lại ra trong các thứ tiếng khác đều được phép viết theo các thể văn phổ thông dễ đọc dễ nhớ, đủ ý, nên không cần phải đếm chữ và không thể dùng để làm bản gốc được.
Với kỹ nghệ thống kê nhờ máy điện toán, việc đếm chữ trong Kinh Thánh trở nên dễ dàng. Hơn nưã khi các chuyên viên điện toán đếm chữ nhờ những chương trình máy tính đặc biệt, họ đã phát hiện ra những mật mã kỳ lạ được ẩn giấu giữa những dòng chữ của Kinh Thánh. Mật mã đó được gọi là “Dãy chữ sắp đặt theo khoảng cách đều đặn” .
Lấy một câu văn sau đây làm ví dụ: “Con hơn ai” (câu này không có trong Kinh Thánh nhưng do tác giả tự nghĩ ra để minh họa nguyên tắc). Chúng ta không kể đến khoảng trống giữa các từ. Nếu đếm từ trái qua phải, cách một chữ lấy một chữ chúng ta sẽ có những chữ C,N,Ơ,A, ghép lại thành một từ chẳng có ý nghĩa. Nhưng nếu chúng ta đếm cách hai chữ lấy một chữ chứng ta sẽ có được C,H,A, ghép lại chúng ta sẽ được từ “cha”. Nói cách khác từ cha được mã hóa trong câu văn “con hơn ai”.
Luật pháp là một khái niệm vô cùng quan trọng của người Do-thái. Tuy nhiên trong Kinh Thánh tiếng Do-thái (Cựu Ước) người ta không thể tìm ra từ “TORAH” có nghĩa là “Luật”. Các nhà nghiên cứu cho rằng từ “TORAH” có thể được mã hóa trong Kinh Thánh nên tìm cách giải mã. Đầu tiên người ta tìm chữ đầu tiên của từ “TORAH” là chữ T, sau đó họ yêu cầu máy tính tìm tiếp chữ thứ hai là chữ O Tiếp đến họ tìm đến chữ thứ ba là chữ T, chữ thứ tư là chữ A, chữ thức năm là chữ H. Khi tìm kiếm các chữ trong từ TORAH, máy tính chỉ tiếp nhận các chữ nằm cách nhau một cách đều đặn. Chương trình máy tính cho phép các nhà nghiên cứu đếm xuôi và đếm ngược để tìm ra các chữ liên hệ với nhau trong từ mình muốn, dù các từ ấy nằm rải rác trong vòng vài chữ đến hàng ngàn chữ.
Kết quả họ nhận được khi nghiên cứu năm cuốn sách đầu tiên của Kinh Thánh thật đáng kinh ngạc: Khi máy tính đếm xuôi bắt đầu từ chữ T đầu tiên trong sách Sáng Thế Ký, cứ 50 chữ chọn ra một chữ. Những chữ được chọn ra có thể xếp thành từ “TORAH” theo đúng thứ tự mà không cần pha trộn đầu đuôi. Trong sách thứ hai cũng vậy. Trong sách thứ bốn và thứ năm họ cũng phát hiện ra khuôn mẫu tương tự nhưng họ phải đếm ngược lại. Đây không phải là sự tình cờ ngẫu nhiên bởi vì năm cuốn sách đầu tiên của Kinh Thánh được gọi là bộ “Luật” và bộ Luật được ban xuống cho người Do-thái trong lễ Ngũ tuần, tức là ngày thứ năm mươi kể từ khi họ được giải phóng khỏi ách nô lệ ở xứ Ai-cập.
Sách thứ ba hơi đặc biệt, nếu đếm xuôi cứ 8 chữ chọn ra một chữ họ cũng có được từ “TORAH”. (Có lẽ để kỷ niệm lễ cắt bì chứng tỏ một em trai thuộc về dân tuyển của Chúa. Người Do-thái cắt bì trong ngày thứ tám kể từ ngày sinh của một em trai – Sách Lê-vi Ký chương 12 câu 3.)
Trong chương hai của sách Sáng Thế Ký, Kinh Thánh tường thuật lại lịch sử vườn Địa Đàng Ê-đen gồm có việc A-đam chăm sóc vườn cây và đặt tên cho các thú vật. Các chuyên viên điện toán phát hiện ra có tên của 25 loại cây và 17 con thú được mã hóa trong 25 câu của chương 2. Tên của các loại cây và thú này được nhắc đến nhiều lần trong phần còn lại của Kinh Thánh.
Tên của Chúa Giê- su không bao giờ được nhắc tới trong Kinh Thánh tiếng Do-thái (phần Cựu Ước). Chính vì vậy mà nhiều người Do-thái không tin Chúa Giê-su. Các chuyên viên điện toán sửng sốt khi phát hiện ra tên “Giê-su” nằm ẩn giấu tới mười lần chỉ trong chương hai của Sách Sáng Thế Ký nói về sự sáng tạo của trời đất và muôn vật.
Trong chương một, bắt đầu ngay từ dòng đầu tiên: “Ban đầu Đức Chúa Trời dựng nên trời và đất”, máy tính đếm xuôi cứ 521 chữ chọn ra một chư,õ rồi xếp các chữ ấy lại. Kết quả có được hai từ sau: Yeshua Yakhol, có nghĩa là “Giê-su thừa sức”. Đây là câu trả lời cho những người nghi ngờ làm sao Đức Chúa Trời có thể dựng nên trời đất, biển và muôn vật từ con số không trong vòng sáu ngày, mỗi ngày 24 tiếng đồng hồ được đóng khung bởi buổi chiều và buổi sáng.
________________________________________

Khi tổ tiên loài người phạm tội, mắt họ được mở ra và thấy hổ thẹn bởi sự loã lồ của mình. Họ bèn lấy lá cây vả để che bộ phận kín của cơ thể. Đức Chúa Trời thấy vậy liền giết một con vật, lấy da làm quần áo cho họ. Lá vả tượng trương cho các hình thức tôn giáo con người đặt ra để đứng trước mặt Đức Chúa Trời. Da thú tượng trưng cho sự thế mạng mà Đức Chúa Trời đòi hỏi. Một con vật phải chết thay cho ông bà A-đam và Ê-va từ thủa ban đầu là hình ảnh Chúa Giê-su chết thay cho loài người sau này.
Câu chuyện Đức Chúa Trời giết một con vật làm quần áo để che cho A-đam và Ê-va được ghi lại trong sách Sáng Thế Ký chương 3 câu 20, 21. Khi máy điện toán bắt đầu đếm xuôi từ chữ Y trong câu 20, cứ chín chữ chọn ra một chữ, các nhà nghiên cứu Kinh Thánh ghép được một từ “Yoshiah” có nghĩa là “Giê-su cứu chuộc”. Điều này tiên tri cho sự giáng trần của Chúa Giê-su với mục đích chết thay đền tội cho loài người.
Trong Sách Ê-sai, chương 52 và 53, Kinh Thánh mô tả một người gánh chịu tội lỗi cho nhân loại. Đoạn văn đó như sau (những chữ in nghiêng trong ngoặc kép được tác giả viết thêm vô để cho rõ nghĩa):
“Này Đầy tớ Ta sẽ cai trị một cách khôn ngoan, Ngài sẽ được tôn trọng đề cao và vinh quang tột bực.
Nhiều người sẽ kinh ngạc khi thấy thân hình tiều tụy khác thường của Ngài, khi Ngài mang thân xác của loài người. Ngài sẽ tẩy rửa nhiều dân tộc. Đứng trước mặt Ngài, các vua sẽ im thim thít, không dám nói một lời vì họ sẽ chứng kiến những điều nghe nói trước kia và sẽ hiểu những điều chưa bao giờ được nghe.
Có bao nhiêu người tin lời Chúa? Ai chịu nghe tin mừng chúng tôi loan báo? Chúa sẽ tiết lộ quyền năng cứu độ cho ai?
Trước mặt Đấng Tạo Hóa, Ngài lớn lên như một cây non nứt lộc, từ gốc rễ mọc lên trên vùng đất khô hạn. Ngài chẳng có thân hình đẹp đẽ. Loài người ngắm Ngài thấy Ngài chẳng có gì hấp dẫn. Ngài bị loài người khinh dẻ khước từ, Ngài là Con Người đau đớn, quen chịu sầu khổ, Loài người thấy Ngài liền ngoảnh mặt, bĩu môi, khinh miệt không thèm đếm xỉa.
Tuy nhiên, Ngài đã gánh nỗi buồn bực và chịu cảnh đau thương thay cho chúng ta, Thế mà chúng ta tưởng lầm Ngài bị đánh đập và trừng phạt. Thật ra vì chúng ta phạm tội mà Ngài chịu thương tích đầy mình, vì chúng ta gian ác mà Ngài chịu vết đâm chí mạng.
Nhưng nhờ Ngài chịu hình phạt mà chúng ta được bình an, Nhờ Ngài chịu đòn vọt mà chúng ta được lành bệnh. Tất cả nhân loại giống như đàn chiên lạc lối, mỗi người tẻ tách đường ngay, chọn riêng một nẻo đường con quẹo. Thế mà Đức Chúa Trời lại để cho Ngài gánh tất cả tội ác của loài người.
Tuy bị bạc đãi, áp bức, nhưng Ngài yên lặng không một lời than thở. Ngài bị người ta điệu đi như chiên con đến lò thịt. Ngài yên lặng chịu cực hình như chiên câm trước mặt thợ hớt lông, không bao giờ mở miệng oán trách.
Ngài bị điệu từ phòng giam qua toà án, đến pháp trường. Những người đương thời có ai biết được Ngài chết vì tội lỗi của dân Ta. Mặc dù Ngài không bao giờ làm một điều sai quấy hoặc nói một lời dối gạt. Ngài bị chôn như một tử tội, nhưng lại được chôn trong mộ người giàu.
Tuy nhiên, Ngài chịu đau buồn và thương tích theo đúng chương trình của Đấng Tạo Hóa đã hoạch định. Sau khi hi sinh tính mạng làm tế lễ chuộc tội, Ngài sẽ sinh ra một dòng dõi mới. Ngài sẽ phục sinh và thực hiện chương chình của Đấng Tạo Hóa đến mức tuyệt hảo. Ngài sẽ hài lòng khi thấy kết quả tốt đẹp của những ngày quặn thắt đau thương. Nhờ kinh nghiệm của Đầy Tớ Công Chính Ta, nhiều người được tha tội và được kể là công chính, vì Ngài đã mang gánh tội lỗi của họ. Do đó Ta sẽ cho Ngài vinh quang của các bậc vĩ nhân, vì Ngài đã trút đổ linh hồn mình cho đến chết, dù phải bị liệt vào hàng tội nhân. Ngài đã mang gánh tội lỗi của nhiều người và biện hộ cho những người phạm tội.”. Ê-sai 52:13 – Êsai 53:12
Nếu có ai hỏi “Ngài” trong đoạn Kinh thánh này là ai, những tín hữu sẽ cho biết đó là Chúa Giê-su. Còn những người Do-thái vì không có niềm tin nơi Chúa Giê-su nên nói đây là Đấng Cứu Rỗi sẽ đến trong tương lai. Vậy ai đúng ai sai? Các chuyên viên điện toán đã tìm kiếm xem tên Giê-su có được mã hóa trong đoạn văn này không. Khi máy tính đếm ngược, bắt đầu từ chữ thứ 4, từ thứ 11 của câu 12 chương 35 sách Ê-sai họ tìm ra chữ Y đầu tiên trong tên của Chúa, tiếp đó máy tính tìm chữ thứ hai, thứ ba v.v… và kết quả họ tìm được đầy đủ các chữ của từ Yeshua Shmi có nghĩa “Tên của Ta là Giê-su” nằm cách nhau 20 chữ đều đặn. Không còn gì nghi ngờ nữa: Người đã gánh chịu tội lỗi cho chúng ta chính là Giê-su. Đấng Cứu rỗi đã đến sống giữa loài người, ở ngay trong dân tộc mình mà người Do-thái không biết và đem Ngài đi đóng đinh.
Không những các chuyên viên điện toán phát hiện trong Sách Êsai chương 53 tên của Chúa Giê-su, họ còn phát hiện ra 42 chi tiết khác liên hệ đến Ngài như tên của mẹ Chúa, tên của mười hai môn đồ, tên của hai thầy tế lễ chủ mưu giết Ngài, tên của quan tổng trấn Pi-lát, thời gian và phương cách Ngài bị sát hại v.v… Lời kêu gào của dân Do-thái “Đóng đinh nó trên cây thập tự!” cũng được mã hóa trong câu 8, 9, 10.
Sự phát hiện tương tự về tên Chúa, tên mẹ Chúa, tên các môn đồ, thời gian và phương cách Chúa bị sát hại … có thể tìm thấy trong một đoạn Kinh thánh khác, Sách Xuất Ê-díp-tô Ký chương 30 câu 16. Một lần nữa tiếng gào thét man rợ: “Đóng đinh nó trên cây thập tự” được nằm ẩn dấu trong các dòng chữ bắt đầu từ chương 30 câu 20, các chữ dùng để ghép lại câu trên chỉ nằm cách nhau có 8 chữ mà thôi.
Khám phá về mật mã trong Kinh Thánh làm những người chê bai, chỉ trích Kinh Thánh bị tê tái. Để phản công, họ dùng máy tính để kiểm tra các văn kiện lịch sử, văn học khác trong tiếng Do thái, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức, nhằm chứng minh rằng mật mã trong Kinh thánh chẳng có gì đặc biệt. Mặc dầu cố gắng, họ đã thất bại bởi không thể phát hiện ra các kiểu mẫu tương tự. Chẳng có cách nào hơn, họ đành phải tuyên bố Kinh Thánh không thể do con người viết ra được nhưng do một Đấng Thần Linh Siêu Nhân cảm hứng.
Điều đáng kinh ngạc là những lời tiên tri được mã hóa trong sách Ê-sai bảy thế kỷ trước CN và trong sách Xuất Ê-díp-tô ký trên 15 thế kỷ trước CN. Không những các chi tiết về cuộc đời Chúa Giê-su được mã hóa, nhưng tên tuổi, ngày sinh, ngày tử của 62 vị anh hùng của dân tộc Do-thái, kể cả những thủ tướng đương thời cùng được phát hiện ra trong Kinh Thánh nhờ kỹ thuật thống kê bằng máy điện toán. Xác xuất để tất cả các chi tiết ấy được ứng nghiệm một cách chính xác là một trên bảy trăm bảy mươi lăm triệu… Người ta còn phát hiện các chi tiết được mã hóa về vụ ám sát thủ tướng I-sác Ra-bin năm 1996 và tên của hung thủ. Đó là điều không thể đạt được nếu Kinh thánh chỉ là một cuốn sách bình thường.
Một trong những chương đẫm máu nhất trong lịch sử dân tộc Do-thái là thế chiến lần thứ hai. Chỉ trong vòng 5 năm, dưới ách thống trị của Đức Quốc Xã, sáu triệu người dân Do-thái bị sát hại trong các trại tập trung. Trại tập trung nổi tiếng nhất là trại Ô-si-ven-cim (tiếng Đức là Auschwitz), hơn 4 triệu người Do-thái bị giết trong các lò thiêu. Quân phát xít dùng người Do-thái để thí nghiệm vũ khí hóa học, dùng da của họ làm bao tay v.v… thật khủng khiếp hết mức tưởng tượng. Mười chín thế kỷ trước đó, khi quan tổng trấn Pi-lát chần chừ không muốn giết Chúa Giê-su, dân Do-thái gào lên qua kẽ răng một cách căm thù: ” Đóng đinh nó trên cây thập tự!” và “Xin huyết người này (chỉ Chúa Giê-su) đổ xuống chúng tôi và con cháu chúng tôi !”. Họ chẳng phải chờ đợi lâu. Ba chục năm sau khi Chúa Giê-su bị đóng đinh, Quân La mã đến tàn phá đất nước họ, mở đầu một giai đoạn mất nước 1900 năm và cực điểm là nạn diệt chủng trong thế chiến làn thứ hai..
________________________________________

Đức Quốc Xã là một nỗi kinh hoàng cho nhiều thế hệ của dân Do-thái. Vậy trong Kinh Thánh có tiên tri gì về việc này không, hay đây chẳng qua là một sự tình cờ trong lịch sử. Thưa có. Các chuyên viên điện toán đã giải mã 15 chi tiết về Thế Chiến làn thứ hai có liên quan đến dân Do-thái. Trong sách Phục truyền Luật lệ Ký, chương 10 câu 17 – 22, họ phát hiện tên “Hít-le”, trại tập trung “Auschwitz”, “nạn diệt chủng”. Trong các câu khác như chương 31 câu 28, chương 32 câu 22 họ tìm thấy dãy chữ: “Lò thiêu người cho các con ta”, ở “Ba lan”, “Eichmann” (tên của cố vấn cho Hít-le là kẻ đã đề xướng thuyết diệt chủng) v.v…
Vì sao hàng mấy chục thế kỷ qua không ai biết về các tiên tri được mã hóa trong Kinh Thánh? Thứ nhất là kỹ nghệ điện toán chưa phát triển. Để giải mã được tên “Hít -le” giấu trong Kinh Thánh, máy điện toán phải tìm 45 nghìn chữ H và từ đó bắt đầu đếm tới và đếm lui theo khoảng cách 2 chữ đến 500 chữ, tổng cộng nó phải làm 45 triệu phép tính. Chính vì vậy ngồi đếm chữ một cách thủ công là điều chưa làm nổi. Lí do thứ hai là chúng ta đang sống trong thời kỳ cuối cùng trong lịch sử nhân loại, ngày Chúa Giê-su quay trỏ lại trần gian không còn xa xôi nữa nên sứ điệp “Kính sợ Đức Chúa Trời, tin nhận Chúa Giê-su” trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Khoa học càng phát triển, người ta càng công kích, nhạo báng, bài bác Kinh Thánh dữ dội hơn nên Đức Chúa Trời đã mở óc cho con người, dạy cho họ biết dùng những công cụ tinh xảo nhất của kỹ nghệ là máy tính điện tử để chứng minh Kinh Thánh quả thật là lời của Đức Chúa Trời, đáng tin cậy và vâng phục.Trên đây là những ví dụ về sự tồn tại và phổ biến của Kinh Thánh, sự thống nhất giưã những người được Chúa sử dụng để viết Kinh Thánh, về những khám phá khảo cổ học, về các kiến thức y học, khoa học và điện toán vượt xa sự hiểu biết của nhân loại hàng chục thế kỷ. Nếu hiểu biết về Kinh Thánh, chúng ta sẽ khám phá ra nhiều định luật khoa học nằm ẩn dấu giữa các trang của Nó. Dù chưa có dịp hiểu biết hết, chúng ta nên tin chắc hai điều Kinh Thánh không phản khoa học và Kinh Thánh là Lời của Đức Chúa Trời. Nếu thật lòng tìm kiếm Ngài, Đức Chúa Trời sẽ giúp chúng ta đặt niềm tin phía bên kia của chân trời tri thức và khám phá ra những sự huyền diệu của công việc Ngài làm.

http://trungfq.blogspot.com/2010/11/12-mat-ma-trong-kinh-thanh-va-ky-thuat.html?showComment=1383535634816#comment-c5231278992881087879
(Visited 332 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT