VIẾNG THĂM THIÊN CUNG

Print Friendly, PDF & Email

VIẾNG THĂM THIÊN CUNG

Peter Tan

Related image 

Vào năm 1986, khi tôi đang ngồi trên ghế sofa  thì Đức Chúa Jesus hiện ra. Ngài đứng trước mặt tôi, phía bên trái. Tôi nghĩ Ngài đến để đáp lời cầu xin của tôi – đó là, được viếng thăm thiên đàng. Do vậy, tôi giơ tay ra nắm lấy tay Ngài, “Con đã sẵn sàng để đi.” Ngài cười với tôi và nói tôi chưa đến lúc được đi. Ngài bắt đầu nói về những điều khác như sự xức dầu của Đức Thánh Linh.

 

Vào năm 1994, khi chúng tôi được thông báo là năm đó là năm của sự viếng thăm, trong thâm tâm tôi hiểu những lời cầu nguyện của tôi sẽ được đáp lời. Tôi không biết khi nào nhưng tôi biết sẽ trong năm đó.

 
 

Vào đầu tháng 4 năm 1994, đôi khi linh hồn tôi được cất lên các nơi trên thiên đàng. Điều đó xảy ra quá nhanh nên tôi chẳng thấy được cái gì trong cuộc hành trình, và cũng chẳng thể thấy những phần khác của thiên đàng. Tôi thậm chí cũng không thấy được các cánh cổng bằng ngọc trai – Tôi được cất thẳng vào Cung Điện của Đức Chúa Trời.

 
 

Không hiểu sao Đức Chúa Trời biết được những khao khát trong trái tim chúng ta và Ngài đã biết được vào Cung điện của Đức Chúa Trời là sự mong muốn tận đáy lòng của tôi. Tôi ý thức được rằng các Thiên sứ  trên thiên đàng biết tôi đang ở đó.  Hình như mọi người trên thiên đàng biết được điều gì xảy ra cho chúng ta về mặt tâm linh. Họ biết chúng ta có đi cùng với Đức Chúa Trời hay không. Họ có thể cảm nhận được sự phát triển và tăng trưởng của tâm linh của bạn. Họ cũng biết khi có điều gì về mặt tâm linh sẽ xảy ra trong cuộc đời của bạn. Một số bạn bè và những người thân yêu của tôi đang ở trên thiên đàng có biết tôi đang ở đó. Đó là nhận thức đầu tiên tôi có khi tôi ở đó. Nhận thức của họ giống như bạn rất thân thiết với họ  cho dù bạn ở rất xa họ. Trên thiên đàng không có khoảng cách

 
 

Việc đầu tiên tôi làm trong Cung Điện là nằm rạp xuống trước Đức Chúa trời và bắt đầu khóc vì tôi cảm nhận được tình yêu thương và lòng thương xót của Ngài. Trong không gian mờ ảo của sự hiện diện kỳ diệu của Đức Chúa Trời, tôi đã nhận ra rằng Ngài đã thực hiện từng lời hứa và từng lời Ngài đã nói cho cuộc đời của tôi. Đối với từng mong ước của bạn, nếu bạn thường xuyên cầu nguyện và tin vào lời của Đức Chúa Trời và không để cho sự nghi ngờ và sợ hãi đánh cắp sự mong muốn đó thì Đức Chúa Trời sẽ đáp lời bạn. Đôi khi cần phải có thời gian để có sự đáp lời nhưng sự đáp lời nhất định sẽ đến.

Trong sự hiện diện của Ngài, cần nhận biết thời điểm là điều quan trọng nhất đối với sự viếng thăm của Đức Chúa Trời. Chúng ta không những cần có sự chuẩn bị mà điều quan trọng là chúng ta phải có một tấm lòng ngay thẳng trước Đức Chúa Trời. Điều đó không phải do bạn trong sạch, thánh thiện đến mức nào, hay do bạn làm được bao nhiệu việc tốt lành cho Chúa mà do thời điểm đã đủ chin để Chúa quyết định sự viếng thăm của Ngài đến cuộc đời của bạn. Đức Chúa Trời có dành thời gian và địa điểm cho việc này.

 
 

Lý do mà Đức Chúa Trời chờ cho đến năm 1994 mới viếng thăm tôi là vì Ngài muốn tôi đạt được một số kiến thức tâm linh trước khi Ngài tiết lộ Cung Điện của Ngài. Điều này cũng nhắm cho sự viếng thăm thường xuyên hơn trong cuộc đời của tôi. Tôi tin rằng nếu Đức Chúa Trời làm điều này sớm hơn, tôi sẽ chưa có sự sẵn sàng về tâm linh. Đây chính là ý nghĩa của sự đúng thời điểm. Chúng ta không nên lo nghĩ về sự viếng thăm của Đức Chúa Trời đến dời sống của chúng ta. Chúng ta cần nói với Ngài : “Lạy Chúa, Chúa viếng thăm con khi nào và như thế nào không phài là điều quan trọng, chúng con chỉ muốn chúng con hoàn hảo theo ý Chúa để được nhận phần thưởng đúng lúc.” Nếu chưa đến lúc Chúa ban cho bạn sự thăm viếng và nếu điều này xảy ra (thường sẽ không xảy ra) thì ảnh hưởng và tác dụng của sự thăm viếng đó sẽ không thường xuyên.

 

Vậy, cũng cần hiểu rằng Đức Chúa Cha, Đức Chúa Jesus và Đức Thánh Linh không có một lâu đài hay một chỗ để ở như các vị thánh trên thiên đàng có các lâu đài để ở. Tôi bị xúc động khi thấy Cung Điện chỉ là căn nhà của Đức Chúa Trời. Đó là nơi Ngài sống. Cung Điện của Đức Chúa Trời là căn nhà của Ngài. Chúng ta biết tất cả cư dân trên thiên đàng là dân sự của Ngài, nhưng Cung Điện là nơi Ngài đã sống. Trong John 14:1, Chúa Jesus nói trong căn nhà của Cha ta có rất nhiều lâu đài. Thiên đàng là nhà của Đức Chúa Trời.

 
 

Trong Kinh Thánh không hề có chỗ nào viết rằng Chúa Jesus có một lâu đài hay Đức Chúa Cha có một chỗ đặc biệt để thỉnh thoảng Ngài đến nghỉ ngơi hay làm bất cứ việc gì Ngài muốn. Cung Điện là nơi Ngài trú ngụ. Đó là căn phòng khách, phòng ngủ và phòng làm việc mà Ngài thường ở.

 
 
 

Điều kế tiếp mà tôi nhận thấy là Đức Chúa Trời là nguồn của tất cả ánh sáng trên thiên đàng. Kinh Thánh nói trên thiên đàng không có mặt trời vì sự vinh hiển của Chúa đã thắp sáng toàn cõi thiên đàng. Chúng ta cũng đọc được trong lời Ngài rằng các thiên thần tỏa sáng và sự hiện diện của thiên thần có một sự chói sáng tỏa ra. Trên thiên đàng, các thiên thần có các mức độ tỏa sáng khác nhau về sự vinh hiển của Chúa, nhưng cần hiểu là tất cả sự tỏa sáng và chiếu sáng của tất cả các tạo vật trên thiên đàng – thiên thần, các thánh và những người khác chỉ là một sự phản ánh. Điều nhận biết này rất quan trọng.

 

Tất cả các đồ trang trí trên thiên đàng được làm từ các chất thuộc lĩnh vực tâm linh như tính ngay thẳng, lời ngợi khen v.v…. tất cả những thứ này là các vật chất sống. Khi chúng ta thờ phượng Đức Chúa Trời, sự thờ phượng là những vật chất đi từ tâm linh chúng ta đến Đức Chúa Trời. Trong Lu-Ca 18:22, Chúa Jesus nói người trẻ tuổi giàu có hãy bán hết của cải anh ta có và đem cho hết cho người nghèo, và anh ta sẽ nhận được phần thưởng trên thiên đàng.

 
 

Điều quan trọng nhất của việc cho và làm những công việc tốt không phải ở bản thân các công việc đó hay điều chúng ta làm. Chính tấm lòng của bạn sẽ quyết định phần thưởng. Khi chúng ta làm cái gì, hãy để Đức Thánh Linh dẫn dắt, và với lòng chân thật thì Đức Chúa Trời sẽ nhận được tấm lòng của bạn.

 
 

Trong Phi-Líp 4:18, Phao-lô nói với Phi-Líp rằng các của lễ mà họ gửi cho ông ta dâng cho Đức Chúa Trời có một mùi hương thơm. Chúng có thực thể tâm linh hữu hình. Sau khi bước ra khỏi chiếc tàu Ark,  Noah dâng một con vật làm của lễ cho Đức Chúa Trời, đây là tấm lòng thành của Noah nên Đức Chúa Trời đã ngửi được mùi hương thơm – không phải mùi của một con vật bị thiêu (chắc chằn không thể có mùi dễ chịu) mà Đức Chúa Trời rất đẹp lòng. Tấm lòng thành của Noah đã được dâng lên Chúa.

 
 

Trong Khải Huyền 14 có ghi rằng các áo đai trắng trên thiên đàng là những công việc đúng của các thánh. Điều này có nghĩa bất kỳ một việc tốt nào mà bạn làm cho Chúa đều là một khoản tâm linh được gửi vào thiên đàng. Trong Ê-Sai 61, bạn được biết về các áo ngợi khen. Trong Khải Huyền có viết về những lời cầu nguyện của các thánh đi thẳng lên thiên đàng.  Những tấm lòng chân thật này của các thánh chan  chứa các công việc tâm linh trên trái đất đã tạo ra các vật chất để xây dựng nên các lâu đài, phần thưởng , mão miện và quần áo trên thiên đàng,v.v…

 
 

Điều quan trọng là bất kỳ việc gì bạn làm cho Chúa, tấm lòng của bạn phải chân thật khi bạn làm việc đó và với mục đích vì tình yêu đối với Chúa và với mọi người – khi đó, Chúa sẽ nhận tấm lòng của bạn và bạn sẽ nhận được phần thưởng trên thiên đàng. Những thứ áo quần trên thiên đàng không thể tỏa sáng. Chúng giống như mặt trăng so với mặt trời. Sự tỏa sáng của mặt trăng phụ thuộc vào mặt trời. Tương tự, sự tỏa sáng của thiên thần và áo quần trên thiên đàng của các thánh là sự phản chiếu sự vinh hiển của Chúa. Tôi hoàn toàn hiểu rằng nếu Đức Chúa Trời vì lẽ gì đó ngưng ánh sáng tỏa ra từ Cung Điện của Ngài, tất cả thiên thần, và mọi thứ trên thiên đàng sẽ tối đen. Sẽ không còn sự tỏa sáng nào nữa.

 
 

Tôi có một nhận thức sâu sắc khi tôi nhìn vào sự vinh hiển của Đức Chúa Trời là dù tôi là ai, tôi là gì, tôi mặc gì, các thánh đang mặc gì trên thiên đàng và tất cả sự tỏa sáng của các lâu đài chung quanh Cung Điện, tất cả chỉ là một sự phản chiếu. Nói một cách lý thuyết là sự sống của Ngài ở trong chúng ta. Chính nhờ dòng sông sự sống không ngừng chảy ra từ Cung Điện của Đức Chúa Trời đã thắp sáng mọi sự sống trên thiên đàng. Sự vinh hiển và sự sống là một trên thiên đàng. Được vinh hiển là được sống.

 
 

Một điều khác mà tôi đã nhận ra là quần áo thay đổi liên tục theo những mục đích khác nhau.  Chúng ta không có cùng thứ quần áo cho 10,000 năm nhân với 10,000 năm trên thiên đàng. Có nhiều loại quần áo khác nhau cho chúng ta mặc là một sự phản chiếu của Đức Chúa Trời và điều mà Ngài đang làm. Trên trái đất, người ta ăn mặc tùy theo công việc và cấp bậc của họ. Trên thiên đàng, quần áo cũng tương tự nhưng với một ngoại lệ. Trên trái đất, nhiều kiểu đồ đồng phục rất không thoải mái và hầu như ai cũng thích mặc đồ thông thường. Trên thiên đàng tất cả quần áo đều rất thoải mái. Trên thiên đàng, quần áo là sự thể hiện các cấp bậc và công việc khác nhau của các thiên thần đối với loại công việc mà họ làm. Tôi thật sự kinh ngạc khi tôi được chứng kiến những gì đang xảy ra. Tôi không biết các thiên thần có thay quần áo hay không. Họ không có tủ quần áo như chúng ta có dưới trái đất. Điều tôi thấy là khi các thiên thần đến Cung Điện để nhận nhiệm vụ, họ sẽ lấy theo họ những món đồ vật khác nhau. Có khi họ lấy kiếm, có khi lấy một cái bình, hoặc những món khác để gửi cho con người dưới mặt đất.

 
 

Và mỗi một món đồ vật này là một sự ban quà hay một vật thể, nếu hiểu theo nghĩa đen trong thế giới tâm linh thì  đó chỉ là một cảm giác cụ thể trong tâm linh của bạn khi bạn nhận chúng. Khi bạn nhận một món quà từ Chúa, thí dụ một chiếc nhẫn, theo nghĩa đen Chúa ban chiếc nhẫn cho bạn nhưng đối với thân xác của bạn thì bạn sẽ chỉ cảm nhận được một sự tuôn đổ dầu của Chúa.

 
 

Trong lĩnh vực tâm linh, có rất nhiều loại quà mà Đức Chúa Trời gửi cho dân sự của Ngài và các thiên thần được giao nhiệm vụ gửi đi. Khi các thiên thần đến gần Cung Điện để nhận mệnh lệnh của Đức Chúa Trời, quần áo của họ lập tức thay đổi và họ đi lui ra khỏi Cung Điện của Chúa với nhiệm vụ của họ.

 
 

Sau một lúc cúi rạp trước Ngai vàng, Chúa Jesus bước ra khỏi Ngai vàng của Ngài và mời tôi ngồi lên đó. Tôi trả lời : “Lạy Chúa, tôi…” Một cảm giác sợ hãi dâng tràn trong tôi chứ không phải sự miễn cưỡng không vâng lời Ngài nhưng giống như tôi muốn nói rằng tôi không xứng đáng để được nhận điều đó. Tôi có biết Lời của Chúa nói trong Ê-phê-Sô 2:4-7, “chúng ta được ngồi trong các nơi trên thiên đàng trong Đức Chúa Jesus Christ” nhưng đây là thiên đàng và bạn không thể tự nhiên ngồi trên Ngai vàng của Chúa. Nhưng Ngài nắm tay tôi và đặt tôi trên Ngai của Ngài.

 
 

Khi ngồi lên Ngai của Chúa, quá khứ, hiện tại và tương lai đều biến mất. Điều này giống như bạn đang ở trong một vị trí mà quá khứ và tương lai cũng chỉ là hiện tại. Không còn tính thời gian. Bạn không cảm thấy điều đó nữa. Và mọi điều mà Đức Chúa Trời đã nói từ Ngai vàng thông qua lời các nhà tiên tri và những điều mà Chúa Jesus đã nói khi Ngài còn ở dương gian sẽ xảy ra.  Chúa Jesus và Chúa Cha không cần phải đưa một ngón tay lên để Lời của Chúa xảy ra. Lời của Chúa cho dù đã được nói từ hàng ngàn năm trước vẫn đầy quyền năng và ảnh hưởng.

 
 

Bạn có thể cảm nhận được quyền lực mạnh mẽ của Lời của Chúa trên thiên đàng và trên Ngai vàng của Chúa Jesus. Bạn biết Lời của Chúa đã xảy ra hoặc sẽ xảy ra. Ý thức về quyền năng phát ra từ Ngai vàng của Chúa Jesus sẽ khiến cho Lời của Chúa được thực hiện là rõ ràng.

 
 

Quyền năng của Lời của Chúa đã nói giống như một mệnh lệnh hoàng gia mà tất cả những gì chúa Jesus phải làm chỉ là ngồi trên Ngai vàng và tể trị và Lời của Chúa sẽ xảy ra. Hê-bơ-rơ 1:5-8 . Có một quyền lực phát ra từ Ngai vàng, một quyền lực tể trị mọi thứ, tuân thủ sự tể trị.

 
 

Lý do duy nhất khiến Đức Chúa trời sử dụng các thiên thần và các thánh không phải vì Ngài không đủ quyền lực để thực hiện mà là để cho chúng ta một cơ hội để học điều đó giống cái gì theo cách nhìn của Ngài để thực hiện những việc của Ngài. Trước khi có thiên thần, Đức Chúa Trời có năng lực triệu tập mọi thứ. Năng lực đó vẫn còn đây. Có một quyền năng mạnh mẽ phát ra từ Ngai vàng của Chúa Jesus đã khiến cho mọi người- nam, nữ và con trẻ – và mọi thứ trên trái đất phải tuân thủ theo ý muốn của Đức Chúa Trời.

 
 

Trong Cô-Rinh-Tô I 15:25-27, “Vì Ngài phải cầm quyền cho đến khi đặt những kẻ thù nghịch dưới chân Ngài và kẻ thù cuối cùng bị hủy diệt chính là sự chết.” Vì “Ngài đã để muôn vật dưới chân Ngài.” Nhưng khi Ngài nói “Muôn vật phục Ngài,” thì chắc phải trừ ra Đấng đã làm cho muôn vật phục Ngài”. Việc Ngài ngự trên Ngai vàng gây sức ép mạnh mẽ trên muôn vật, buộc phải phục Ngài.

 
 

Trong Mác 11:23-24, Chúa Jesus đã nói “nếu con có niềm tin trong lời nói và tâm con không nghi ngờ, quả núi sẽ bị dời đi khi con ra lệnh cho nó” Câu này nói về đức tin vào điều bạn nói và khi bạn nói cho quả núi và tin vào lời nói đó thì sẽ khiến cho quả núi bị di chuyển. Đó chính là những gì giống như trên Ngai vàng. Quyền năng mạnh mẽ của Chúa Jesus bao trùm Ngai Vàng đã khiến cho tôi không thể chịu đựng được lâu.

 
 

Còn một điều khác về Ngai vàng. Chúng ta có khuynh hướng nghĩ rằng muôn vật bao quanh Ngai vàng . Và có một biển thủy tinh trong như pha lê ở phía trước Ngai vàng. Thật ra không hẳn như vậy. bạn không thể thấy được cái gì ở đằng sau Ngai vàng của Chúa. Nếu tôi lấy một chiếc ghế và ngồi lên trên đó, bạn có thể thấy được có cái gì ở sau ghế và chung quanh ghế. Điều này giống như một kiểu vinh hiển hoặc sự sống thoát ra từ đó. Cũng giống như Ngai vàng được nối với sự vô tận. Phía đằng sau Ngai vàng là sự vô tận. bạn có thể thấy được thật xa như bạn muốn , xa hơn bình thường. Nhưng không có một giới hạn nào đối với sự sống được phát ra từ Ngai vàng.

 
 

Điều này giống như khi bạn nhìn vào sự vô tận. Bạn không thể thấy điểm kết thúc. Tôi tin là còn có một số thế giới khác mà Chúa toàn năng đã tạo dựng trong sự cao quý của Ngài và chúng ta chỉ là một phần nhỏ xíu của vạn vật.

 
 

Điều này cũng giống như vô hạn nhân với vô hạn các thế giới Đức Chúa Trời đã sáng tạo. Quyền năng và sự vĩ đại của Đức Chúa Trời toàn năng của chúng ta thật đáng nể phục, cũng giống như Ngai Vàng có nhiều mức khác nhau. Thật khó để hiểu hết điều này. Điều đó cũng giống như có một vũ trụ khác ở đâu đó với một thế giới khác và Ngai Vàng của Đức Chúa Trời nối với sự vô tận nên cũng nối với vũ trụ này và nhiều, nhiều các vũ trụ khác. Và Đức Chúa Trời thấy rõ cái gì đang xảy ra ở đây, ở đằng kia và thậm chí cả ở nơi xa nhất của toàn bộ vũ trụ.

 
 

 Nhìn vào sự vô tận cũng giống như để hai tấm gương đối xứng với nhau và bạn có thể nhìn được xa thật xa, hầu như không có điểm tận cùng. Và có nhiều cách biểu hiện của Cung Điện của Đức Chúa Trời đối với từng vũ trụ trong không gian vô tận.

 
 

Ngay trên thiên đàng cũng có nhiều tầng khác nhau. Ở mỗi tầng có một sự biểu thị của Đức Chúa Trời. Điều này không giống như việc có các mức vinh hiển khác nhau và mỗi tầng đều có một Cung Điện của Đức Chúa Trời.

 
 

Chỉ có một tầng có Cung Điện của Đức Chúa Trời nhưng nếu bạn ở tầng dưới và bạn đến với Chúa từ tầng đó , bạn vẫn thấy Cung Điện của Đức Chúa Trời như Cung Điện bạn thấy đó nhưng từ tầng dưới đó. Cung Điện đó cũng là cùng một Cung Điện nhưng được phản chiếu qua bảy mức vinh hiển và Cung Điện bạn thấy khác với cách tôi thấy. Tôi nhận biết rõ ràng rằng các tín đồ có thể đến gần Cung Điện và thấy những phần khác nhau của Cung Điện, khác với những gì tôi đã thấy.

 
 
 

Điều đó thật sự làm tôi kinh ngạc. Điều này giống như chúng ta có nhiều lớp kính có mức trong suốt khác nhau. Giả sử tôi đặt một bóng đèn sáng trước các lớp kính khác nhau. Bạn sẽ thấy cái bóng đèn sáng đó theo những mức độ khác nhau tùy theo mức trong suốt khác nhau của các lớp kính. Nếu bạn ở tầng thấp hơn bạn vẫn có thể thấy được bóng đèn sáng nhưng nó không chỉ là một sự phản chiếu mà giống như nhìn bóng đèn đó trong một hologram. Trên trái đất bạn sẽ thấy nó giống như một sự phản chiếu. Nhưng trên thiên đàng nếu bạn đến gần Cung Điện từ tầng thấp hơn, bạn cũng thấy ánh sáng ở đó nhưng bạn cũng biết ánh sáng đó được phát ra từ một tầng khác.

 

Vì có nhiều mức vinh hiển khác nhau và bạn đang nhìn vào đó từ tầng thấp nhất nên bạn sẽ thấy Cung Điện của Đức Chúa Trời rất khác. Người ta có thể tiến đến Cung Điện ở những cấp hay tầng khác nhau. Khi bạn ở trên tầng cao nhất, bạn sẽ hiểu việc nhìn Cung Điện từ các tầng khác nhau.

 
 

Như vậy ở thiên đàng của trẻ em, ở đó cũng có sự biểu hiện của Cung Điện của Đức Chúa Trời, nhưng ở mức độ khác.

 
 

Cung Điện của Đức Chúa Trời không tĩnh tại. Sự vinh hiển và sự chói lòa của Đức Chúa Trời không phải lúc nào cũng giống nhau. Những việc khác nhau xảy ra ở Ngôi Vua vào những lúc khác nhau. Sau khi được ngồi cùng với Đức Chúa Jesus, tôi được phép đứng lên và ngắm nhìn mọi thứ.

 
 

Khi Elijah nói, “Tôi đứng trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời” tôi bắt đầu hiểu ông ấy muốn nói gì. Điều đó muốn nói được đứng trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời và có thể ngắm nhìn tất cả các hoạt động xảy ra trên thiên đàng. Thiên đàng như một tổ ong hoạt động. Những việc khác nhau được mang đến Ngôi Vua của Đức Chúa Trời và cũng từ đó công việc được phát đi. Khi nào con người trên trái đất còn thờ phượng Đức Chúa Trời và hát tôn vinh sự vĩ đại của Đức Chúa Trời và của Đức Chúa Jesus, Vua và là Tổng chỉ huy của chúng ta thì có một loại vinh hiển phản chiếu Cung Điện, quyền năng của Ngài theo những sắc thái khác nhau. Và nếu người ta hát ca ngợi tình yêu của Đức Chúa Trời, Tình Cha của Đức Chúa Trời thì Cung Điện cũng sẽ có những tia sáng khác nhau lóe lên và bạn có thể thấy được dòng yêu thương nhẹ nhàng, ấm áp tuôn chảy ra từ Cung Điện. Đức Chúa Trời là người Ngài nói Ngài là. Và những gì Đức Chúa Trời biểu lộ cho chúng ta trên Cung Điện chính là những gì chúng ta thấy và nói về Ngài trên trái đất.

 
 

Khi bạn biết Ngài là Đức Jehovah Jireh và gọi Ngài là Đức Jehovah Jiheh, Ngài là Đức Jihovah Jireh đối với bạn. Khi bạn gọi Ngài là Đức Jehovah Shammah, Ngài là Đức Jehovah Shammah đối với bạn, và bạn sẽ có sự gần gũi với tính hòa nhã của Ngài. Khi bạn gọi Ngài là Đức Jehovah Tsidkenu, tính công bình của Ngài thể hiện ra. Khi bạn gọi Đức Chúa Trời bằng gì thì sự thể hiện của Ngài sẽ thay đổi theo đó. Tôi sửng sốt về quá nhiều cách thể hiện sự vinh hiển khác nhau của Cung Điện của Đức Chúa Trời theo cách thờ phượng của dân sự của Ngài. Đó là cách Ngài thể hiện Danh của Ngài. Khi bạn thêm vào Danh của Ngài bất kỳ cái gì, Ngài sẽ thể hiện theo  đó vì Ngài là Alpha và Omega.

 
 

Dù bạn gọi Danh của Ngài là gì, theo cách thể hiện của bạn Ngài sẽ là như thế vì Danh của Ngài bao gồm tất cả từ Alpha đến Omega, kể cả vượt quá điều bạn thấy và nghĩ. Khải Huyền 4:11Chúa đáng được vinh hiển, tôn quí và quyền lực, vì Chúa đã dựng nên muôn vật, và ấy là ý muốn Chúa mà muôn vật mới có và đã được dựng nên

 
 

Đức Chúa Jesus xuất hiện như một con chiên của Đức Chúa trời. Đây là Cung Điện. Chúng ta biết Chúa Jesus trong hình hài của Con Người vinh hiển. Nhưng trong Khải Huyền 5:6, Ngài thể hiện khác : “Tôi lại thấy chính giữa ngôi và bốn con sinh vật, cùng chính giữa các trưởng lão, có một chiên con ở đó như đã bị giết; Chiên con có bảy sừng và bảy mắt, là bảy vị thần của Đức Chúa Trời sai xuống khắp thế gian.” Hãy lưu ý là Chúa Jesus đại diện cho cái gì đó. Ngài không chỉ đại diện cho Người ngồi bên hữu Đức Chúa Trời mà giờ đây Ngài còn làm điều gì đó khác nữa vì vận mệnh của nhiều quốc gia và điều đó được thể hiện rõ ràng như một con chiên.

 
 
 

Trong Khải huyền 5:12, mô tả việc thờ phượng của con chiên. Dù chúng ta hát về điều gì, các tầng trời bắt đầu lộ ra và sự vinh hiển của Đức Chúa Trời bắt đầu sáng lòa theo sự vinh hiển và vĩ đại của Ngài. Không phải do chúng ta thay đổi Ngài vì Ngài không thay đổi, nhưng điều chúng ta nhận được từ Ngài theo những gì bạn thấy và nói về Ngài. Đừng nói về Ngài theo sự hiểu biết hạn hẹp của chúng ta. Hãy nói điều mà Lời Ngài nói về Ngài là ai và Ngài sẽ là tất cả đối với bạn.

 
 

Đôi khi sự vinh hiển của Đức Chúa trời được biểu lộ quá mạnh mẽ trong Cung Điện đến nỗi tôi có cảm giác đang ở trong một lò lửa và tôi thậm chí không thể  thấy được gương mặt của Đức Chúa Trời. Mặt trời luôn luôn phát ra các tia sáng và theo các nhà khoa học thì có chu kỳ 11 năm có nhiều đốm sáng xảy ra trên mặt trời trong những chu kỳ đó. Đây chỉ là một minh họa nhỏ  về những vật bốc lửa thường xuyên xảy ra trên Cung Điện của Đức Chúa Trời. Hallelujah !

 

Những gì chúng ta làm về mặt tâm linh ở dưới đất cũng được biểu lộ trên Cung Điện của Đức  Chúa Trời. Trên thiên đàng, một trong những lúc bận rộn nhất là khi có nhiều hoạt động thờ phượng khác nhau xảy ra trên mặt đất. Ngày chủ nhật không phải là ngày bận rộn duy nhất trên mặt đất, khi có nhiều tín đồ ở khắp nơi trên thế giới thờ phượng Đức Chúa Trời. Khi có nhiều hoạt động tâm linh trên trái đất thì  sẽ làm Đức Chúa Trời vui lòng. Những điều này là tài sản của các lời ca ngợi, cầu nguyện, dâng hiến, cho, các thái độ đúng của lòng chúng ta được mô tả ở trên, đã từ sự thờ phượng mà đi thẳng lên Đức Chúa Trời.

 
 

 Đây không chỉ là một chiều đi lên mà là một dòng hai chiều – những tia sáng đi lên thiên đàng và những tia sáng đi xuống. Những tia sáng này là tài sản đi lên thiên đàng, tạo ra một hoạt động trên thiên đàng và các thiên thần của Đức Chúa Trời mang các tài sản của các thánh đến cho Đức Chúa Trời giống như các vật dâng hiến thực. Những sự vật của Đức Chúa Trời thật quá tuyệt.

 
 

Một trong những điều đẹp nhất mà Đức Chúa Trời chia sẻ với tôi trên Cung Điện là cho tôi được thấy qua công việc của tôi trên thiên đàng sẽ là gì. Nếu bạn khám phá ra ý muốn của Đức Chúa Trời đối với bạn trên thế gian thì đó đã là một điều tuyệt vời. Đức Chúa Trời vinh hiển không chỉ muốn chúng ta thăm viếng Cung Điện của Ngài. Ngài muốn Cung Điện là nhà của chúng ta. Và tôi bắt đầu nhận biết điều Ngài đang nói – rằng chúng ta không chỉ thăm viếng Đức Chúa Trời trên thiên đàng một vài lần rồi trở về thế gian để thực hiện các bổn phận và trách nhiệm trần thế. Nhưng Ê-phê-sô 2:6 nói điều ngược lại, “chúng ta được đưa lên và ngồi cùng với Đấng Christ trên thiên đàng.

Thông điệp tuyệt vời nhất mà Đức Chúa Trời ban ra là giờ đây thiên đàng là nhà của chúng ta. Ê-phê-sô 2 được viết ở thì quá khứ. Không phải là, “chúng ta sẽ”, dù thân xác của chúng ta đang ở trên thế gian. Tâm linh của chúng ta vẫn có thể đang ở trên thiên đàng. Đức Chúa Trời cho tôi hiểu rằng tâm linh của chúng ta có thể ở trên đó trong khi thân xác chúng ta có thể đang ở dưới thế gian. Thỉnh thoảng tâm linh chúng ta phải xuống thế gian để thực hiện các trách nhiệm nhưng chúng ta cần quay trở lại thiên đàng.

 
 

Chúng ta không chỉ thỉnh thoảng thăm viếng Đức Chúa Trời trên thiên đàng. Nhưng sẽ là điều ngược lại. Điều Đức Chúa Trời muốn nói là tâm linh của chúng ta có thể ở trên đó. Quyền lực mà chúng ta có trên thế gian là một phần của tâm linh chúng ta trên thiên đàng (Ê-phê-Sô 1:20-23). Những sự thống trị và quyền lực này là các thế lực ma quỷ đã tự chúng thành lập trong bầu khí quyển thế gian để ngăn cản sự vinh hiển của Đức Chúa Trời đến với chúng ta và ngăn chặn chúng ta đến với sự vinh hiển của Ngài.

 
 

Tâm linh của chúng ta có thể bị tinh thần và cơ thể của chúng ta kéo xuống nếu chúng ta cho phép.  Do đó chúng ta sẽ không bao giờ thoát khỏi lực thu hút của tội lỗi và sự chết. Tuy nhiên, tâm linh của chúng tá có thể lên cao hơn. Lý do Đức Chúa Trời muốn chúng ta lên cao hơn là khi tâm linh của chúng ta lên trên đó, tâm linh của chúng ta có thể chống lại những sự thống trị, quyền lực và các tâm linh yếu ớt. Và chúng ta có thể bắt đầu gây ảnh hưởng đến Cung Điện của Sa Tăng. Nhiều cơ đốc nhân đang chiến đấu với các cấp thấp. Họ chỉ mới có những cuộc giao tranh nhỏ với quân địch. Nhưng, Đức Chúa Trời muốn chúng ta tiến vào trận chiến chiến thắng Sa Tăng. Trừ phi người mạnh bị buộc vào, chúng ta không thể làm hư đồ vật. Thí dụ, khi Chúa Jesus cứu người khỏi bị quỷ ám, Ngài chỉ đuổi con quỷ chúa, Ngài không nói với những con quỷ nhỏ hơn khác.

 
 

Nhiều cơ đốc nhân đang chiến đấu với các con quỷ nhỏ thuộc đẳng cấp thấp, và họ chưa thắng được trong cuộc đời của họ vì họ chưa tiến lên Cung Chúa. Chúng ta càng tiến lên cao, quyền lực càng lớn (Ê-phê-Sô 6:12-14). Cách duy nhất để chiến thắng những con quỷ quyền năng này là phải trên thiên đàng (Ê-phê-Sô 3:9-10). Cách duy nhất để làm rung chuyển các nước trên thế giới là làm rung chuyển các thế lực ma quỷ đang thống trị các nước đó. Khi chúng ta bắt đầu đi lên, các thế lực ma quỷ bắt đầu nhận ra quyền lực của chúng ta trong Đức Chúa Trời vì lúc này chúng ta xuất phát từ Cung Điện của Đức Chúa Trời. Đó là lý do vì sao ma quỷ biết Phao-Lô rất rõ để kêu tên của Người ra (Công vụ 19:15).

 

 
Elijah có một quyền lực như thế đối với tự nhiên trên trái đất vì Người luôn luôn nói, “Ta đứng trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời.” Đó là lý do vì sao Người có quyền lực như thế đối với thời tiết và các yếu tố tự nhiên vì tâm linh của Người không ở dưới mặt đất.Tâm linh của Người đã được đưa lên trên. Lý do là Người rất thân thiết với Đức Chúa Trời. Ngày nay, Đức Chúa Trời không muốn chỉ có một Elijah. Ngài muốn có nhiều Elijah. Ngài muốn các Hội Thánh của Ngài phải ở trên thiên đàng. Chúng ta chỉ có thể nhận được những sự ban phước thiên thượng khi chúng ta ở trên thiên đàng. Rồi từ thiên đàng, tâm linh của chúng ta xuống cùng với sự ban phước thiên thượng  và sự ban phước này sẽ thực hiện trên thế gian trên cơ thể của chúng ta.

Nói chúng ta có tâm trí trên thiên đàng nên không thể sử dụng ở thế gian là không đúng. Chúng ta có thể có tâm trí ở thế gian nhưng không thể sử dụng trên thiên đàng. Điều Đức Chúa Trời muốn không phải là sự mơ mộng. Trừ phi bạn ở trên thiên đàng, bạn là con sâu dưới mặt đất này, không gây được ảnh hưởng thực sự nào hết. Mục đích của thông điệp này là , “Hội Thánh, Cung Điện của Đức Chúa Trời giờ đây chính là nhà của Hội Thánh.”


(Visited 55 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT