Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nổi đã ban (Jesus) Con một của Ngài hầu cho hể ai tin (Jesus) Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đơì.

Búp-bê Annabelle – tạo vật của quỷ dữ

image_pdfimage_print

Oneway.vn – Nhiều người cho rằng bộ phim “Annabelle: Creation” (Annabelle: Tạo vật của quỷ dữdựa trên một câu chuyện có thực…

“Annabelle: Creation” – một bộ phim về búp-bê bị quỷ ám hoàn toàn chiếm giữ doanh thu các phòng vé cuối tuần qua, ước tính trên 35.000 USD – một con số ấn tượng, vượt xa dự đoán.

Người nào mỉa mai ý tưởng một con búp-bê có thể phá hủy, kết liễu mạng sống con người, có vẻ người đó chưa hiểu hết về ma quỷ và quyền lực tối tăm.

Đây là phần tiếp theo của câu chuyện “Annabelle” có từ năm 2014, thuộc loạt phim “conjuring” (ám ảnh, kinh hoàng) – dựa trên những trải nghiệm thực của 2 nhà điều tra hiện tượng siêu linh Ed và Lorraine Warren.

Một trong những trải nghiệm của nhà điều tra Warrens là câu chuyện búp-bê Annabelle – thứ “chịu trách nhiệm về cái chết của một người đàn ông trẻ đã thách thức nó” – theo bà Warrens.

Thật huyền bí và chắc chắn đủ kỳ lạ để thu hút sự chú ý của nhiều người. Bất cứ ai đã xem “Annabelle” hoặc loạt phim “conjuring” đều biết rằng hình ảnh con búp-bê đó thật đáng sợ với nụ cười nham hiểm, đầu bù tóc rối và những trò, những hành động khó hiểu… không phải là thứ mà con người muốn đến gần.

Câu chuyện thực về búp-bê Annabelle được giấu kín sau hộp kiếng trong bảo tàng Occult của bà Warrens ở Connecticut. Thực tế nó là con búp-bê hiệu Raggedy Ann với khuôn mặt thân thiện.

“Bề ngoài không phải điều làm con búp-bê trở nên đáng sợ” – bà nói với USA Today – “nhưng chính những gì ở trong con búp-bê: tà linh”.

Bà Lorraine Warren, 90 tuổi, nói: “đừng để bề ngoài đánh lừa”

Như lời đồn, con búp-bê bắt đầu quấy nhiễu con người vào năm 1970, sau khi một người mẹ tặng nó cho con gái. Búp-bê Raggedy Ann khá hung ác. Nó bay lên và ‎dự định tấn công chủ nó – nhưng không thành công.

Bà Warrens đã nghiên cứu và nhận thấy con búp-bê có “tà linh” bên trong. “Năm 1970, một người mẹ đã mua búp bê Raggedy Ann làm quà sinh nhật cho con gái Donna. Cô chuẩn bị tốt nghiệp đại học ngành điều dưỡng, và sống trong căn hộ nhỏ với người bạn tên Angie.
Donna rất thích búp-bê và đặt nó lên giường như một món quà trang trí. Nhưng
ngay sau đó, Donna và Angie nhận thấy có điều gì rất lạ và đáng sợ về con búp-bê. Nó dường như biết di chuyển. Nó chuyển động tương đối ít những lần đầu, nhưng dần dà, chuyển động của nó càng dễ nhận thấy hơn. Có lần, Donna và Angie về nhà và tìm thấy con búp-bê trong một căn phòng khác. Đôi khi, búp-bê được tìm thấy với đôi chân bắt chéo, đôi tay gấp lại, hay trong tư thế đứng…” – bà Warrens kể.

Rồi búp-bê Annabelle không chỉ di chuyển mà còn có thể viết. Donna và Angie bắt đầu nhìn thấy chữ viết tay của một đứa trẻ với thông trên tấm giấy da “Hãy giúp chúng tôi!”, “Hãy giúp Lou”… Donna chưa bao giờ có miếng giấy da nào trong nhà, vậy nó đến từ đâu?”…

Một số nhà lãnh đạo đức tin xem bộ phim như cơ hội để nói về cuộc sống thực của ma quỷ. Cha Robert, linh mục Tổng Giáo phận tại Los Angeles -Archdiocese of Los Angeles – nói với tờ Faithwire về sự hiện hữu của thiên thần, ma quỷ cũng như những hiểm nguy mà ông tin là liên quan đến các trò chơi đồng bóng, cầu cơ…

“Bạn phải tránh các trò liên quan đến linh hồn bằng mọi giá. Chúng là những lời trực tiếp mời gọi ma quỷ” – ông nói – “Đức Chúa Trời và thiên sứ không liên quan đến các trò như vậy. Những trò này đi ngược lại điều răn đầu tiên”.

Linh mục Robert khẳng định: “Chúa Jesus đã nói về ma quỷ. Vì vậy chúng thực sự tồn tại” – ông thêm rằng nhiều người hiểu sai về ma quỷ. Một trong số sai lầm đó là họ tin có thể điều khiển tà linh theo ý muốn. Thật không đơn giản, vì ma quỷ là kẻ chuyên nói dối.

“Ma quỷ làm chúng ta tin rằng chúng sẽ theo ý chúng ta, nhưng ngay từ đầu chúng đã tuyên bố không phục vụ Đức Chúa Trời. Vậy bạn nghĩ chúng sẽ phục vụ bạn?”

Vị linh mục cảnh báo chúng ta không cho phép điều ác vào tư tưởng, và nhắc đến bộ phim “Annabelle: Creation”: “Bất kể bạn nhận được thông điệp gì, phải nhớ: chúng ta làm theo ý muốn Đức Chúa Trời, và đó là tất cả những gì chúng ta cần. Những người thích chơi đùa, mời gọi linh hồn, giỡn mặt với tà linh… luôn kết thúc trong đau khổ”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: Faithwire)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

print
(Visited 35 times, 1 visits today)
Vì Đức Chúa Trời yêu thương Thế Gian đến nổi đã ban Con một của Ngài (Jesus) hầu cho hể ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đơì.

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *