Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nổi đã ban (Jesus) Con một của Ngài hầu cho hể ai tin (Jesus) Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đơì.

Mối Mọt Nguy Hiểm Trong Tâm Linh

image_pdfimage_print

Cho nên hiện nay chẳng còn có sự đoán phạt nào cho những kẻ ở trong Đức Chúa Jêsus Christ” (Rô -ma 8:1)

“Mặc cảm tội lỗi” chính là một thứ mối mọt nguy hiểm trong tâm linh mà bạn phải chiến thắng để không bị nó gặm nhấm và khiến cho bạn trở nên bất an, thất vọng triền miên.

Chủ nhân các bất động sản ở California rất sợ những con mối mọt. Những côn trùng nhỏ bé háu ăn này thích khí hậu ở đây. Nó vừa đủ khô và ấm áp cho chúng sinh sản. Rất là bất ngờ, những con trùng nầy tìm một lối sơ hở nào đó và ngầm dưới đất để vào, và nếu không được kiểm soát, sẽ có thể xảy đến việc cả tòa nhà lớn bị phá hủy thật sự. Bạn không thể bán một ngôi nhà ở Cali mà thiếu sự kiểm tra mối mọt và phải có giấy tờ theo luật định phô bày kết quả kiểm tra để bảo đảm cho người chủ mới không mua phải một bất động sản bị hư hoại.

Cũng như thế, có một thứ mối mọt nhỏ bé tâm linh chúng cắn gặm phá đi tầng móng thuộc linh và cảm xúc của những Cơ-đốc nhân ngày nay. Bạn không thể thấy chúng từ bên ngoài. Nhưng chúng rất bận rộn tham gia vào công việc huỷ hoại. Giống y như loại mối, tại đây biểu tượng côn trùng đó được gọi là “mặc cảm tội-lỗi” đang ngấu nghiến từng miếng một đề ngoạm đi sức mạnh bên trong cùng sinh động của đời sống họ. Cái đích chính của nó là sự bình-an người ta, và sự ngon miệng nó thuộc loại háu đói. Nếu không được kiểm soát, nó sẽ ăn cho tới khi tất cả lòng bình-an, sức mạnh nội tâm, và niềm sinh động đều không còn. Loại mối mọt mặc cảm tội lỗi này tìm lối vào đời sống của người ta bằng hai cách.

Thứ nhất, nó tìm nẻo vào qua phần tội lỗi che dấu. Để đánh bại nó, để duy trì lòng bình-an, và để giữ vững mối tương giao với Đức Chúa Trời, chúng ta phải xưng ra bất cứ sự bất tuân nào ngay khi được Đức Thánh-linh bày tỏ cho mình. “Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác.” (1 Giăng 1:9).

Thứ hai, loại côn trùng của mặc cảm có tội nầy tìm lối vào trong những con người đã không thể tin rằng, một khi tội lỗi đã xưng ra và được hủy bỏ là chúng thật sự được tha thứ. Điều này có vẻ quá tốt đẹp, quá dễ dàng. Họ cảm thấy cần phải đeo theo cái mặc cảm này để chuộc lấy các tội lỗi của họ. Này, như thế có vẻ tốt nhưng không dễ dàng. Đã tốn phí cho đức Giê-su cuộc đời Ngài để cung cấp sự cứu chuộc cho chúng ta. Sẽ làm vinh danh Chúa khi chúng ta tin cậy lời Ngài và thuận theo sự hi sinh vĩ đại mà Ngài đã thực hiện vì chúng ta. Nhưng sẽ làm sỉ nhục Chúa, khi chúng ta hành động như thể chúng ta cần phải cho thêm vào sự hi sinh của Chúa và cố gắng để chuộc cho tội lỗi của riêng mình.

Đừng để cho những mối mọt của tội lỗi quá khứ hủy hoại sự bình-an của bạn. Hãy xưng ra những tội lỗi biết được, rồi bước đi trong đức-tin và chiến thắng như Cứu Chúa mong muốn và đã trả sạch cho chúng ta với huyết của chính Ngài.

Bill Bright

print
(Visited 12 times, 1 visits today)
Vì Đức Chúa Trời yêu thương Thế Gian đến nổi đã ban Con một của Ngài (Jesus) hầu cho hể ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đơì.

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *