Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nổi đã ban (Jesus) Con một của Ngài hầu cho hể ai tin (Jesus) Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đơì.

Nghèo

image_pdfimage_print

33802_wallpaper280.jpg

CHÀO BẠN, CÓ PHẢI BẠN CẢM THẤY BUỒN BẢ VÀ THẤT VỌNG KHI HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH MÌNH NGHÈO, MỜI BẠN ĐỌC NHỮNG DÒNG SAU ĐÂY:      

Bạn ơi, có lẽ bạn nghĩ tại sao cuộc đời mình khổ thế này , nhưng bạn đừng bao giờ thất vọng và oán trách cái nghèo, dưới mắt mọi người thì nghèo là điều bất hạnh nhất trong cuộc sống. Nhưng Thiên Chúa lại càng yêu thương những người nghèo khổ , vì họ biết cậy trông vào Chúa . Bạn cũng đừng vì nghèo mà bán đứng lương tâm mình , làm những chuyện trái với lương tâm , để có tiền thoát khỏi cái nghèo.

Vì bạn nghèo nên cuộc sống của bạn không sa hoa lãng phí, bạn lo kiếm cơm manh áo. Nhờ vậy bạn không bị vướng vào cờ bạc, ăn chơi, hút chích …Bạn hãy sống sao để ” nghèo cho sạch rách cho thơm” thì dù cuộc sống có khốn khổ cách mấy, bạn cũng cảm thấy bình an trong tâm hồn.  Bạn có bao giờ nghĩ, nếu bạn trở nên giàu có thì cuộc đời bạn sẽ ra sao.  Nhiều người nghèo nhưng gia đình hạnh phúc cùng nhau làm việc nương tựa nhau mà sống.  Nhưng một khi bạn trở nên giàu có, thì gia đình có thể sẽ không còn êm ấm như xưa, con cái lo ăn chơi đua đòi, bất hiếu với cha mẹ. Tuy bạn nghèo nhưng con cái hiếu thảo nghe lời, bạn chọn cái nào ? Bạn hãy cầu xin Chúa cho bạn có lương thực dùng đủ hằng ngày, cuộc sống gia đình thuận hòa và luôn cảm thấy bình an trong tâm hồn.  Bên cạnh đó, cũng có những người quá tuyệt vọng về cảnh nghèo, nên đã làm chuyện phạm pháp như : giết người, cướp của, buôn bán ma túy … bạn đừng bao giờ vướng vào những chuyện đó. Vì họ không biết chạy đến kêu cầu cùng Thiên Chúa, nên mới bị ma quỷ cám dỗ làm những việc đó, bạn hãy cầu xin với Thiên Chúa thì dù có khó khăn thử thách gì, Chúa cũng giúp bạn vượt qua …Vì Chúa đã nói :” Ai muốn theo ta, thì phải vác thập giá mỗi ngày mà theo ta”.  Chính vì bạn nghèo khó, nên những khổ cực mà bạn vác mỗi ngày, chính là con đường giúp bạn đến gần với Chúa hơn. “Đau khổ rồi cũng sẽ qua đi, nhưng bạn sẽ được hạnh phúc đời đời”  còn “Vui suớng cũng sẽ qua đi nhưng bạn phải gặp bất hạnh đời đời”.  Vậy bạn hãy chọn : Một là được ăn chơi hưởng thụ ở thế gian, để rồi sau khi chết phải đền lấy tội lỗi.  Hai là chịu khốn cực nghèo khổ, nhưng lại được một phần thưởng vô giá, đó là hạnh phúc đời đời.  Bạn hãy suy nghĩ kỹ, đời người như ngọn gió thoảng qua.  Nếu bạn chọn được sung sướng đời này, thì bạn đoán thử mình sống bao lâu để hưởng thụ , Chúa chỉ cần cho bạn chết đi, thì bạn mất tất cả không thể đem theo được gì, giờ đây bên bạn chỉ còn những tội lỗi bạn đã phạm để đánh đổi sự giàu sang.  Mời bạn xem câu chuyện sau đây để biết được số phận của người giàu và người nghèo:

      Có một ông nhà giàu kia , mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người nghèo khó tên là La-xa-rơ, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu, thèm được những thứ trên bàn ăn của ông ấy rớt xuống mà ăn cho no.  Lại thêm mấy con chó cứ đến liếm ghẻ chốc anh ta.  Thế rồi người nghèo này chết và được thiên sứ đem vào lòng ông Ápraham(nếu bạn đọc KinhThánh, bạn sẽ biết ông Ápraham là ai).  Ông nhà giàu cũng chết và người ta đem chôn.

         Dưới họa ngục, đang khi chịu cực hình, ông ta ngước mắt lên thấy tổ phụ Ápraham ở tận đàng xa và thấy  La-xa-rơ trong lòng tổ phụ.  Bấy giờ ông ta kêu lên: ” Lạy tổ phụ Ápraham xin thương xót con , và sai La-xa-rơ nhún đầu ngón tay vào nước, nhỏ lên lưỡi con cho mát, vì ở đây con bị lửa thiêu đốt khổ lắm !”.   Ápraham đáp : “Con ơi, hãy nhớ lại, suốt đời con, con đã nhận phần phước của con rồi, còn La-xa-rơ suốt một đời toàn chịu những bất hạnh.  Bây giờ La-xa-rơ được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ.

           Thiên Chúa đã nói :” PHÚC CHO NHỮNG AI CÓ TINH THẦN NGHÈO KHÓ , VÌ NUỚC TRỜI LÀ CỦA HỌ”

           Bạn biết tinh thần nghèo khó nghĩa là gì không? Nghĩa là dù bạn nghèo nhưng bạn đừng ước ao cuộc sống giàu sang, hãy chăm chỉ làm việc, đừng bao giờ nghĩ ngợi mình phải làm gì để thật giàu có, đừng so bì tại sao người đó sướng quá , giàu có chỉ lo ăn chơi, còn mình thì làm việc vất vả mà lại nghèo khổ.  Sướng hay khổ, chỉ có sau cái chết chúng ta mới có thể biết được : Hạnh phúc đời đời trên Thiên đàng, hay chịu phạt đời đời nơi Hỏa Ngục.  Hãy bằng lòng với cuộc sống của mình.  Nếu Chúa ban nhiều thì Chúa sẽ đòi nhiều.  Nếu bạn được ban giàu có,  nhưng bạn lại không biết sử dụng ơn Chúa, thì cái giàu không đem lại lợi ích mà còn rất nguy hiểm cho cuộc đời của bạn.  Vì giàu thì có rất nhiều cám dỗ : “Cám dỗ của tiền bạc, của danh vọng, của những thú vui mà thế gian đem đến cho bạn”.  Còn nghèo thì có nhiều thử thách.  Chúa thử thách xem bạn có vì nghèo mà tham lam, ganh tỵ, hay bạn có làm chuyện sai trái để được giàu không.  Vậy dù giàu hay nghèo thì đều có những khó khăn.  Nhưng chỉ có ơn Chúa, thì dù giàu hay nghèo,  bạn cũng sẽ được Chúa che chở phù trì và Chúa sẽ hướng dẫn bạn sống tốt ở đời này, và được hạnh phúc ở đời sau .

print
(Visited 3 times, 1 visits today)
Vì Đức Chúa Trời yêu thương Thế Gian đến nổi đã ban Con một của Ngài (Jesus) hầu cho hể ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đơì.

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *