Vì Đức Chúa Trời yêu thương Thế Gian đến nổi đã ban Con một của Ngài (Jesus) hầu cho hể ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đơì.

Ý Nghĩa Đích Thực Của Đồng Tiền

image_pdfimage_print
 

1149_wallpaper280.jpg

 

Ý Nghĩa Đích Thực Của Đồng Tiền

 
 

              Người ta thường nói: 

              Tiền là tiên là phật 

              Là sức bật của tuổi trẻ 

              Là sức khỏe của tuổi già 

              Là cái đà danh vọng 

              Là cái lọng để che thân 

              Là cán cân công lý

            Đồng tiền là hết ý

 

Quả thật có tiền là có tất cả, nhưng có những thứ mà dùng tiền không thể mua được, bạn nghĩ thử xem tiền bạc có thể mua được mạng sống không, khi ta chết rồi thì không thể dùng tiền để mà sống lại, lúc đó tiền không còn ý nghĩa gì, thời gian cũng không thể dùng tiền mà mua được, vì vậy bạn phải trân trọng khoảng thời gian khi mình còn sống, hãy dùng thời gian đó mà làm việc lành phúc đức, vì khi chết rồi ta không thể dùng tiền mà mua thời gian để ta đừng chết, ngoài ra, có một số người rất nhiều tiền, nhưng lúc nào cũng cảm thấy lo âu, và không cảm thấy hạnh phúc, vì thiếu tình thương của gia đình, bạn bè, tình yêu.  Bạn hãy dùng tiền mà đem đến tình thương cho mọi người, thì như thế bạn mới là người hạnh phúc đích thực. Có nhiều tiền mà biết cách sử dụng nó thì mới xứng đáng, như thế đồng tiền chỉ là đầy tớ của mình, đừng vì đồng tiền mà làm mọi việc, ngay cả việc trái lương tâm, thì lúc đó ta trở thành nô lệ của tiền bạc. Tiền của có lợi nếu ta biết sử dụng. Nhưng rất nguy hiểm vì:

 

              _Tiền của làm cho người ta không cần tới Chúa nữa:

 

    Người ta cho rằng có tiền thì việc gì cũng làm được, nên không cần tới Chúa che chở phù trì, họ nghĩ có tiền thì có sức khoẻe, niềm vui, hạnh phúc nên loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời họ.  Nhưng Chúa chỉ phán một lời.  Hôm nay ngươi phải chết, thì chúng ta sẽ trắng tay.  Mất mạng sống mà còn mất linh hồn nữa.

 

“Có Chúa là có tất cả, mà mất Chúa là mất tất cả”

 

        _Tiền của tạo ra thế lực và với thế lực đó, người ta có thể chèn ép anh em:

 

     Bạn sẽ có nhiều người coi trọng vì bạn giàu có. Và từ đó bạn sẽ trở nên kêu ngạo , coi thường mọi người nhất là người nghèo khổ bất hạnh.

 

        _Tiền của có thể là một phương tiện xấu đưa con người tới chỗ sa đọa:

 

     Khi bạn có nhiều tiền của thì bạn nghĩ ngay đến việc hưởng thụ: ăn ngon, mặc đẹp, sống trong cảnh tiện nghi và sung sướng, việc gì cũng không cần làm vì đã có “người ở” làm hết.  Chỉ biết vui chơi giải trí và mãn nguyện với cuộc sống của mình.

 

       Sau đây là một câu chuyện minh chứng về sức mạnh của đồng tiền:

 

       Có một anh chàng giàu có đẹp trai đến hỏi Đức Chúa Giêsu: “Thưa thầy tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp”.  Đức Chúa Giêusu đáp: Hẳn anh biết các điều răn, chớ ngoại tình, chớ giết người, chớ trộm cắp , chớ làm chứng gian, hãy thảo kính cha mẹ. Anh ta nói: Tất cả những việc đó tôi đã tuân giữ từ thuở bé. Nghe vậy Đức Chúa Giêsu bảo anh: “Anh chỉ còn thiếu một điều, là anh hãy bán tất cả những gì anh có mà phân phát cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời.  Rồi hãy theo Ta”. Nghe vậy anh ta buồn lắm và bỏ đi, vì anh ta rất giàu có. Đức Chúa Giêsu nói:”Những người có của rất khó vào nước Thiên Đàng”.

 

ĐƯỢC LỜI LÃI CẢ THẾ GIAN MÀ CHẾT MẤT LINH HỒN

 
 

THÌ ĐƯỢC ÍCH GÌ

 

print
(Visited 8 times, 1 visits today)
Vì Đức Chúa Trời yêu thương Thế Gian đến nổi đã ban Con một của Ngài (Jesus) hầu cho hể ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đơì.

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *