Đừng Thỏa Mãn Dục Vọng của Xác Thịt (Bài số 19)

image_pdfimage_print

BÀI TĂNG TRƯỞNG TÂM LINH NGƯỜI LẢNH ĐẠO THUỘC LINH

Đừng Thỏa Mãn Dục Vọng của Xác Thịt (Bài số 19)

(sưu tầm)

Rôma 13:14 – “đừng tìm cách làm thỏa mãn các dục vọng xác thịt.” 

Đừng bao giờ quên rằng bản tính xác thịt là kẻ thù của bạn. Nó chưa bao giờ là bạn của bạn; nó không phải là bạn của bạn hôm nay, và nó sẽ không bao giờ là bạn của bạn. Nó là kẻ thù của tâm hồn bạn mà nếu không được kiểm soát, nó sẽ giết bạn và đưa bạn vào hỏa ngục. Chính vì vậy mà câu Kinh Thánh hôm nay nói rõ cho chúng ta là đừng thỏa mãn dục vọng của xác thịt. Nói cách khác, đừng để cho xác thịt có cơ hội được kích thích hoặc khuấy động để rồi đưa bạn vào vòng tội lỗi.

Và nếu bạn cho đến bây giờ bạn vẫn chưa biết xác thịt của mình là một kẻ thù mạnh mẽ như thế nào, thì tôi chỉ cần nói cho bạn biết điều này: ĐỪNG BAO GIỜ XEM THƯỜNG BẢN TÍNH XÁC THỊT CỦA MÌNH! Nó là một kẻ thù trí mạng PHẢI được kiểm soát và bắt phục mỗi ngày. Bản tính xác thịt của bạn chưa được tái sinh, do đó nó vẫn muốn làm 3 điều căn bản trong cuộc sống này: ĂN, NGỦ và PHẠM TỘI! Không nhất thiết là theo thứ tự đó! Bạn cần phải kiểm soát bản tính xác thịt của mình, bằng không nó sẽ kiếm soát bạn, đơn giản như vậy.

Một trong những cách để chúng ta kiểm soát xác thịt là đừng thỏa mãn tham muốn của nó. Một khi bạn nhận ra một số phương diện yếu đuối của bản tính xác thịt trong tính tình và bản chất của mình, bạn cần phải nỗ lực củng cố những phương diện đó và đừng để cho người khác hay những ảnh hưởng từ bên ngoài khuấy động bản tính xác thịt của mình và tạo ra những sự thúc giục mạnh mẽ khiến bạn phạm tội.

Thật ra, phần lớn những gì mà con cái Chúa cho là do ma quỷ gây ra không thật sự là việc làm của ma quỷ gì cả. Nhưng đó là việc làm của bản tính xác thịt chưa được tái sinh, trong những người đã thỏa mãn những tham muốn xác thịt của họ. Vậy, đừng để tình trạng đó tiếp tục trong đời sống bạn. Nếu bạn đã chiều theo sự tham muốn xác thịt, hãy làm những gì bạn phải làm để chấm dứt những điều mà bạn đã cho phép. Nếu điều đó có nghĩa là phải làm một hành động cực đoan, thì hãy làm những gì bạn cần phải làm.

Nhớ rằng, bạn làm điều này không phải là để giúp ích cho người khác, nhưng là cho chính mình. Người khác muốn nghĩ về bạn như thế nào thì kệ họ – bạn cứ làm những gì cần phải làm để dứt khoát với bản tính xác thịt và không thỏa mãn những tham muốn của nó trong đời sống mình nữa. Một cách hữu hiệu để bắt đầu là kiêng ăn ít nhất một bữa ăn trong một ngày trong một khoảng thời gian, chỉ để luyện tập thói quen kiểm soát bản tính xác thịt của mình. Hãy mặc lấy Đức Chúa Giê-xu Christ, và đừng thỏa mãn những tham muốn của bản tính xác thịt đã chết vì tội lỗi! Đó là trách nhiệm của bạn; do đó, hãy bắt đầu và làm những gì bạn biết mình phải làm!

“Lạy Chúa, xin giúp con yêu mến sự thương xót, làm điều công chính, và bước đi trong sự khiêm nhường với Ngài.”

(Visited 41 times, 1 visits today)

About The Author

Moses Nguyen Lukewarm Christian for so many years, anointed by God for a special ministry for waking up and setting free all sleeping and lazy Christians from all forces of evil from this world to come back to God as warriors preparing for the second coming of our Lord Jesus Christ like in the ancient times, the Israelite being delivered from Pharaoh's slavery . The articles in this blog are like Manna and Living Waters that the readers should read and put into application from the article number 1 to number 70 in order to recover all of the spirtual strength and ready to escape from the slavery of evil spirits to freedom in Jesus 's Name as it was promised by our Father God. Manna and Living Waters articles have been proven to make spiritual life changing situations for so many people already in the past, when will be your turn? You will be glad you find this website because it is a gift from God to all of His beloved children.

You Might Be Interested In