LÀM SAO ĐỂ LỜI CẦU NGUYỆN CỦA BẠN ĐƯỢC NHẬN – Tom Brown

Print Friendly, PDF & Email

 LỜI CẦU NGUYỆN CỦA BẠN ĐƯỢC NHẬN

Tom Brown

          Bạn cầu nguyện để được kết quả. Nhưng, thật đáng tiếc, nhiều người cầu nguyện nhưng không nhận được câu trả lời cụ thể cho lời cầu nguyện của họ. Tôi sắp chỉ cho bạn biết cách cầu nguyện để được trả lời. Một khi bạn đã biết cách cầu nguyện để được trả lời, bạn sẽ không còn bị thiếu thốn nữa. Cuộc đời của bạn sẽ không bao giờ bị đau ốm, bị phá sản, hay bị thất bại nữa.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để có được câu trả lời cho lời cầu nguyện của bạn là: Hãy tìm kiếm những câu Kinh Thánh mà hứa hẹn một cách chắc chắn điều bạn đang cầu nguyện.

Khi người ta nói người ta đang cầu nguyện cho một điều gì đó, tôi thường hỏi họ, “Bạn dựa trên câu Kinh Thánh nào để đạt được điều bạn đang cầu xin?”, người ta thường trả lời, “À, chẳng có câu nào đặc biệt.” Vậy, đó là điều họ sẽ nhận, chẳng có gì đặc biệt.

Đức Chúa Jesus phán, “Ví bằng các ngươi cứ ở trong ta, và những lời ta ở trong các ngươi, hãy cầu xin mọi điều mình muốn, thì sẽ được điều đó.” (Giăng 15:7). Hãy lưu ý là Đức Chúa Jesus đã bắt đầu lời hứa này bằng từ “Ví bằng”. Từ “Ví bằng” là một từ có điều kiện. Từ “ví bằng” có nghĩa lời hứa này cho những người cầu xin là có điều kiện. Đó là gì? Đức Chúa Jesus phán rằng bạn có thể cầu xin bất cứ điều gì bạn muốn một khi “lời ta ở trong các ngươi.”

Bạn phải có lời của Đức Chúa Trời ở trong bạn nếu bạn mong đợi một câu trả lời cho lời cầu nguyện của bạn. Thường thì các cơ đốc nhân cầu nguyện cho một cái gì đó, thí dụ như sự chữa lành, nhưng họ lại không có bất kỳ lời hứa nào từ Đức Chúa Trời ở trong họ để đảm bảo Đức Chúa Trời sẽ đáp lời.

Đức Chúa Trời có rất nhiều lời hứa sẽ chữa lành bạn. Điều bạn cần làm là tìm ra những lời hứa đó và ngẫm nghĩ những lời đó cho đến khi chúng thành sự thật cho bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể chiến thắng sự nghi ngờ khi sự chữa lành của bạn không đến ngay lập tức.

Bạn đã thấy nếu bạn cầu xin sự chữa lành và không biết những lời hứa của Đức Chúa Trời sẽ chữa lành bạn, khi các triệu chứng kéo dài, bạn bắt đầu nghi ngờ không biết có được trả lời hay không. Một khi bạn nghi ngờ, câu trả lời bị xóa bỏ.

Gia cơ 1:6-7 nói, “Nhưng phải lấy đức tin mà cầu xin, chớ nghi ngờ; vì kẻ hay nghi ngờ giống như sóng biển, bị gió động và đưa đi đây đó. Người như thế chớ nên tưởng mình lãnh được vật chi từ nơi Chúa.” Đức Chúa Trời chỉ trả lời cho những người cầu nguyện với đức tin, không phải những người cầu nguyện nhưng nghi ngờ.

Một vài người có thể nói, “Nhưng nếu Đức Chúa Trời không muốn chữa lành cho chúng tôi khi chúng tôi cầu nguyện thì có lẽ Đức Chúa Trời không muốn chúng tôi khỏi bệnh. Có lẽ ý của Ngài không muốn chữa lành chúng tôi.”

Lẽ thật là, Lời của Đức Chúa Trời là ý muốn của Ngài. Nếu bạn muốn biết ý muốn của Đức Chúa Trời là gì, hãy đọc lời của Ngài. Ngài chỉ hứa những gì Ngài muốn làm. Vì Ngài đã hứa chữa lành chúng ta, chúng ta có thể chắc chắn rằng ý muốn của Ngài là chữa lành chúng ta. Vì không biết Lời của Ngài, những chậm trễ đáp lời có thể khiến chúng ta nghĩ rằng Đức Chúa Trời từ chối trả lời chúng ta. Nhưng nếu biết Lời của Ngài, những chậm trễ chỉ là các cơ hội để chúng ta đứng vững trên Lời của Đức Chúa Trời bằng đức tin.

HÃY CẦU XIN VÀ BẠN SẼ ĐƯỢC NHẬN

Bước thứ hai để lời cầu nguyện được đáp lời là: Bạn phải cầu xin Đức Chúa Trời điều mà bạn muốn và tin rằng bạn sẽ nhận được nó.

Bạn muốn cái gì? Hãy cụ thể và cầu xin.

Tiến sĩ Cho, vị mục sư của Hội thánh lớn nhất thế giới, đã nói rằng nhiều năm trước đây khi Nam Hàn còn nghèo, ông đã cầu xin Đức Chúa Trời một chiếc xe đạp. Vào lúc đó chiếc xe đạp là một món lớn. Rồi nhiều tháng trôi qua, ông vẫn không nhận được chiếc xe đạp. Cuối cùng, ông đã hỏi Đức Chúa Trời sao lâu quá ông vẫn chưa nhận được sự trả lời cho lời cầu nguyện của mình. Đức Chúa Trời đáp, “Con trai, con không nói với ta con muốn loại xe đạp nào. Có rất nhiều nhãn hiệu khác nhau, màu sắc khác nhau và nhà sản xuất khác nhau. Hãy cụ thể. Con muốn loại xe đạp nào?”

Tôi nghĩ nhiều người cần nói cụ thể các yêu cầu của họ. Đức Chúa Jesus hỏi người đàn ông mù, “ngươi muốn ta làm gì cho ngươi?” Rõ ràng người đàn ông mù muốn được sáng mắt, nhưng Đức Chúa Jesus không bao giờ giả định Ngài biết điều bạn mong muốn. Ngài muốn bạn thưa với Ngài.

Một khi bạn cụ thể yêu cầu của mình, bạn phải tin rằng bạn đã nhận được câu trả lời, kể cả trước khi bạn có thể thấy được câu trả lời.

Trong Mác 11:24, Đức Chúa Jesus phán, “Bởi vậy ta nói cùng các ngươi: Mọi điều các ngươi xin trong lúc cầu nguyện, hãy tin đã được, tất điều đó sẽ ban cho các ngươi.” Hãy lưu ý rằng trong câu Kinh Thánh này không nói hãy tin bạn sẽ được. Không! Câu này nói hãy tin bạn đã được. Điều này có nghĩa bạn phải tin rằng bạn đã có sự đáp lời, cho dù bạn chưa nhận được sự đáp lời bằng vật chất. Đó là đức tin.

Nhiều khi người ta cầu nguyện, nghĩ rằng mình tin nhưng thực ra họ chưa tin, chỉ hy vọng. Hy vọng và đức tin không giống nhau. Bạn không thể mong sẽ nhận được điều đã hứa bằng hy vọng, mà chỉ bằng đức tin. Đức tin là điều được đòi hỏi ở người cầu nguyện.

Nếu bạn cầu nguyện và mong rằng Đức Chúa Trời sẽ, một lúc nào đó trong tương lai, trả lời lời cầu nguyện của bạn, bạn không tin mà chỉ hy vọng. Đức tin nói Đức Chúa Trời đã trả lời lời cầu nguyện của bạn ngay khi bạn cầu nguyện. Bạn đang tin hay đang hy vọng?

Tôi nhớ lại câu chuyện mà Happy Caldwell có lần đã kể. Khi anh ta còn là một tội nhân, anh ta và bạn bè của anh ta thích uống thật say. Ngày kia, họ lái xe trên một xa lộ cũ ở Arkansas, và khi họ đi qua một quán rượu cũ nát bên đường thì thấy tấm bảng ghi: NGÀY MAI, BIA MIỄN PHÍ.

“Whoa!” họ đều thích thú. Họ ráng chờ đợi một cách khổ sở để được nốc ùng ục bia miễn phí. Ngày hôm sau, họ phóng nhanh đến quán rượu cũ kỹ đó.

“Dấu hiệu bia miễn phí vẫn còn!” Happy la lên. Họ nhảy ra khỏi xe, xông vào các cánh cửa của quán rượu, và gọi to người pha rượu, “Này! Hãy cho chúng tôi uống bia miễn phí!”

“Các anh nói gì vậy?” Người pha chế rượu hỏi

Các chàng trai chỉ vào tấm bảng, “Ông quảng cáo bia miễn phí. Do vậy chúng tôi mới đến đây.”

Người pha chế rượu cười vang, “Bia miễn phí – ngày mai!”

Ma quỉ cũng giống như người pha chế rượu. Nó sẽ khiến bạn nghĩ rằng ngày mai bạn sẽ có câu trả lời. Và khi ngày mai bạn đến đó, nó sẽ nói, “Hãy đợi đến ngày mai.” Khi mà bạn còn chờ vào ngày mai, ngày mai sẽ không bao giờ đến. Đức Chúa Trời nói, “Hãy tin là các ngươi có câu trả lời trong ngày hôm nay – NGAY BÂY GIỜ!” Đây là điều Đức Chúa Jesus muốn nói trong Mác 11:24 “…Mọi điều các ngươi xin trong lúc cầu nguyện, hãy tin đã được, tất điều đó sẽ ban cho các ngươi.”

CẢM TẠ ĐỨC CHÚA TRỜI VÌ ĐÃ TRẢ LỜI

Bước thứ ba để lời cầu nguyện được đáp lời là: Cảm tạ Đức Chúa Trời vì đã đáp lời, trước khi bạn có thể thấy điều đó. Vì bạn đã tin Đức Chúa Trời đã đáp lời cầu nguyện của bạn nên bước tiếp theo phải là cảm tạ Ngài trước vì sự đáp lời đó. Làm điều này chứng tỏ bạn tin vào Lời của Đức Chúa Trời.

Bạn có thể hỏi, “Sao tôi có thể cảm tạ Đức Chúa Trời đã đáp lại lời cầu nguyện của tôi khi tôi chưa được thấy điều đó?” Vì Ngài đã hứa trả lời nên điều tốt nhất đối với bạn là bạn hãy cảm tạ Ngài.

Giả sử có một người đàn ông hào hiệp hứa với tôi là ông ta sẽ mua cho tôi một bộ suit mới trong tuần tới. Tôi có nên nói, “Thưa ngài, khi nào ngài thật sự mua bộ suit đó và tôi mặc nó vào thì tôi sẽ rất biết ơn ngài và cảm ơn ngài về bộ suit đó. Còn bây giờ tôi chưa cảm ơn ngài vì chưa được mặc bộ suit mà ngài đã hứa.” Dĩ nhiên tôi sẽ không nói như vậy. Tôi sẽ cảm ơn ông ta ngay về bộ suit mới, cho dù tôi chưa được nhận nó. Tôi cảm ơn ông ta vì tôi tin vào lời nói của ông ta. Đối với Đức Chúa Trời, cũng đúng như vậy.

Đức Chúa Trời hứa đáp lời các lời cầu nguyện của chúng ta, và lời hứa của Ngài là thành tín để chúng ta biết ơn. Do vậy sau khi bạn đã cầu nguyện và tin bạn đã được đáp lời, hãy cảm tạ Đức Chúa Trời về sự đáp lời đó.

HÃY LUÔN SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Bước thứ tư cũng là bước cuối cùng để lời cầu nguyện được đáp lời là: Hãy để tất cả các suy nghĩ đều khẳng định là bạn đã có sự đáp lời cho lời cầu nguyện của bạn.

Đây là bước cuối cùng mà nhiều tín đồ đã thất bại. Họ đã làm rất tốt cho đến bước cuối cùng này, vì nhiều tín đồ không biết cách chiến đấu với ma quỉ. Satan chiến đấu với tâm trí. Tâm trí chính là đấu trường mà cuộc chiến diễn ra.

Đừng cho phép bất kỳ một suy nghĩ vô tính nào xâm nhập vào tâm trí của bạn. Hãy để tâm trí bạn luôn khẳng định bạn có những điều cầu xin với Đức Chúa Trời. Lý do bạn phải giữ cho tâm trí mình các điều tích cực vì sự nghi ngờ thường bắt đầu trong tâm trí. Nếu bạn có thể vứt nó ra khỏi tâm trí thì bạn cũng có thể vứt nó ra khỏi lòng bạn.

Đó là bốn bước thực hành để lời cầu nguyện được đáp lời!

(Visited 14 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT