TẤM LÒNG CHA THIÊN THƯỢNG

Print Friendly, PDF & Email

TẤM LÒNG CHA THIÊN THƯỢNG

Có một cậu học sinh trẻ ở Đài Loan đã học hành chăm chỉ để vượt qua một kỳ thi quan trọng vào một trường trung học danh tiếng. Cậu thật sự muốn có một chiếc xe đạp mới để đạp xe 30 phút đến trường, nhưng cậu không tin tưởng rằng mình sẽ có được bởi vì gia đình cậu rất nghèo. Tuy nhiên, một ngày nọ, trong lúc cậu đi ngang qua phòng ngủ của cha mẹ, tình cờ nghe cha nói với mẹ rằng ông sẽ mua một chiếc xe đạp mới cho cậu học trò nhỏ này. Người con trai vui mừng khôn xiết. Đêm đó trước khi đi ngủ, cậu hỏi xin cha một chiếc xe đạp mới. Nhưng cha cậu trả lời, “Không được!” Cậu con trai cảm thấy rất khó hiểu nhưng vẫn không từ bỏ, bởi cậu biết tấm lòng của cha mình! Trước sự kiên trì của cậu, người cha cuối cùng đã nói, “Được.” Ngày hôm sau cậu đã có một chiếc xe đạp mới.

Người con trai nói: “Bởi vì tôi biết tấm lòng của cha tôi, tôi không bao giờ từ bỏ. Nếu như tôi không biết tấm lòng của cha, tôi hẳn đã bỏ cuộc. Vì thế, nếu chúng ta biết tấm lòng Cha Thiên Thượng, chúng ta sẽ có thêm tự tin để làm những gì Cha muốn chúng ta làm.”

Trong toàn Kinh Thánh, Đức Chúa Trời lựa chọn một người để cứu người đó và cả gia đình. Đây là một số ví dụ. Hãy dành một chút thời gian để giải thích câu chuyện đằng sau mỗi đoạn.

Nô-ê (Sáng 6-9) – Bởi vì cuộc đời công chính của Nô-ê, ngay cả khi khắp đất đầy dẫy sự gian ác, Đức Chúa Trời đã cứu Nô-ê và dùng ông cứu cả gia đình trên chiếc tàu khổng lồ. Đức Chúa Trời đã cứu Nô-ê và tất cả những người thuộc về ông.
Lót (Sáng 14) – Lót đã sống trong một thành phố đầy gian ác nhưng ông đã sống công chính và Đức Chúa Trời đã cứu ông và cả gia đình trước khi thành phố bị phá hủy. Đức Chúa Trời đã cứu Lót và tất cả những người thuộc về ông.
Ra-háp (Giô-suê 6) – Ra-háp là một kỹ nữ đặt hy vọng của mình nơi Đức Chúa Trời. Chúa đã cứu cô và toàn bộ gia đình mặc dù toàn bộ thành phố của cô đã bị tiêu diệt. Đức Chúa Trời đã cứu Ra-háp và tất cả những người thuộc về cô.
Người bị quỷ ám ở Giê-ra-sê (Mác 5:1-20) – Chúa đã đuổi nhiều quỷ ra khỏi một người đàn ông hung dữ. Ngài đã cứu anh và ngay sau đó lập tức sai anh về kể với gia đình và bạn hữu trong thành phố. Thậm chí trước cả khi anh kịp hoàn thành một buổi tập huấn thì Chúa Giê-xu đã sai anh mang sự cứu rỗi đến cho những người trong vòng ảnh hưởng của mình. Đức Chúa Trời đã cứu người bị quỷ ám và tất cả những người thuộc về anh.
Cọt-nây (Công vụ 10-11) – Cọt-nây là một vị tướng quân đội quan trọng. Ông luôn tìm kiếm Đức Chúa Trời. Chúa đã mang tin mừng đến cho ông và cứu ông. Cọt-nây đã nhóm họp tất cả những người thuộc về ông và tất cả họ đều được cứu. Đức Chúa Trời đã cứu Cọt-nây và tất cả những người thuộc về ông.
Ly-đi (Công vụ 16) – Ly-đi là một người thờ kính Đức Chúa Trời được nghe Phúc âm. Đức Chúa Trời đã cứu bà và toàn gia đình – tất cả những người thuộc về bà.
Viên cai ngục người Phi-líp (Công vụ 16) – Viên cai ngục là người xa cách Đức Chúa Trời, không tìm kiếm Ngài, ấy vậy mà Đức Chúa Trời vẫn thương xót ông. Ngay chính đêm đó Chúa đã cứu ông. Thật khẩn trương, ông đã đánh thức cả gia đình mình giữa đêm khuya để lắng nghe Phúc âm và chịu phép báp-têm.
Điểm mấu chốt ở đây là Đức Chúa Trời không chỉ muốn cứu bạn. Ngài muốn cứu tất cả những người thuộc về bạn. Trong lúc bạn cầu nguyện cho các tên trong danh sách và làm chứng cho vòng ảnh hưởng của mình thì đừng bỏ cuộc với họ. Hãy cứ tiếp tục yêu thương họ và chia sẻ với họ. Hãy kiên trì.

(Visited 34 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT