Vượt Khỏi Rủa Sả Mà Đến Phước Lành

Print Friendly, PDF & Email

[:en]

Vượt Khỏi Rủa Xả Mà Đến Phước Lành – Phần 1

SỨ ĐIỆP PHƯỚC LÀNH

Tôi tin rằng sứ điệp này có thể hữu ích vô cùng cho rất nhiều người. Tôi tin rằng tôi đã chứng minh được điều nầy tứ nhiều năm qua. Sứ điệp nầy có thể thay đổi những đời sống, những cộng đồng, những Hội thánh, thậm chí cả những dân tộc. Tôi tin rằng có nhiều người đang chiến đấu với một điều gì đó mà họ hoàn toàn không hiểu nổi trong đời sống của riêng họ – một loại thất bại, một điều gì đó mà mỗi lần họ sắp thành công thì bị chận lại và không cho họ thành công. Một điều gì  đó giữ họ lại và khỏi trở thành con người hoàn hảo, khỏi sự được hoàn toàn tự do, khỏi khả năng phục vụ Chúa theo cách họ mong muốn, khỏi việc sống một đời sống đắc thắng thật sự. Tôi tin rằng trong nhiều trường hợp, vấn đề họ đang tranh chiến với điều mà họ chưa bao giờ nhận định được hoặc chưa biết hết được, thì đó là một sự rủa sả trong đời sống của họ.

Trước hết, tôi muốn thưa với các bạn một ít về việc làm thế nào mà bản thân tôi đã được dẫn vào lẽ thật nầy. Một vài năm trước đây trong một nhà thờ Trưởng lão tại Hoa Kỳ. tôi đang hướng dẫn một buổi nhóm giải cứu. Tôi đã kết luận bài giảng và tôi chưa bắt đầu công việc thi hành sự giải cứu. Tôi đang đứng sau tòa giảng và ở hàng ghế đầu, bên trái của tôi, tôi để ý thấy một gia đình – người cha, người mẹ và cô con gái. Khi tôi liếc nhìn họ, dường như Đức Thánh Linh phán với tôi: “ Có một sự rủa sả trên gia đình nầy” . Tôi không có lý do nào khác ngoại trừ việc dường như đối với tôi đó là Lời Chúa phán với tôi. Vì thế tôi đã bước xuống sau “ Thưa ông, tôi tin rằng Đức Chúa Trời đã tỏ cho tôi biết rằng có một sự rủa sả trên gia đình của ông. Ông có muốn tôi thủ tiêu sự rủa sả đó và giải cứu ông ra khỏi đó trong Danh Chúa Jêsus không? Lập tức ông ấy nói : “Vâng”.

Lúc ấy tôi không có ý nghĩ gì về lý do tại sao ông ấy đã lập tức chấp nhận lời yêu cầu của tôi. Tôi bước ra sau tòa giảng và cầu nguyện vài lời đơn sơ. Mặc dù tôi chưa tiếp xúc bất cứ ai trong gia đình này, nhưng có một sự phản ứng cụ thể thấy được trong mỗi một người trong số họ khi tôi bẻ gãy sự  rủa sả. Rồi tôi để ý thấy rằng cô gái ấy là một thiếu nữ còn trẻ đó có một bàn chân trái đang được bó bột từ phần đùi cho đến bàn chân. Thế là tôi ra sau, gặp người cha và nói : “ Ông có muốn tôi cầu nguyện chữa bệnh cho con gái ông không?. Ông ấy nói : “Vâng”, nhưng ông đã biết rằng nó đã gãy chân đó 3 lần trong vòng 18 tháng, và các bác sĩ nói là chân đó sẽ không bao giờ lành.

Ngày nay, nếu tôi nghe câu nói rằng một người đã gãy chân cùng một chân 3 lần trong vòng 18 tháng, thì tôi không cần một dấu hiệu nào khác để biết rằng nó có một sự rủa sả trên gia đình đó. Tuy nhiên, vì cái chân đang bị bó bột, tôi nói rằng điều tôi  có thể làm là giữ chân bó bột đó trong tay tôi và tôi cầu nguyện. Câu chuyện hơi phức tạp nhưng tôi chỉ giải thích điểm chính. Chẳng bao lâu sau đó, tôi nhận được một bức thư của người mẹ gởi cám ơn tôi về những việc đã xảy ra và nói rằng khi họ đến bệnh viện lần nữa để chiếu X quang cho bàn chân thì thấy chân đã lành và chẳng bao lâu cô gái được tháo bột khỏi bàn chân.

Khi tôi suy gẫm lại kinh nghiệm nầy thì cho một ý nghĩ đã đến với tôi. Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho tôi thấy có một sự rủa sả trên gia đình đó và Ngài đã dẫn dắt tôi để tôi bẻ gãy sự rủa sả đó trước khi Ngài cho phép tôi cầu nguyện chữa lành cho cô gái ấy. Tại sao? Câu kết luận của tôi là cô gái ấy không được chữa lành cho đến khi sự rủa sả đã được thủ tiêu. Nói cách khác, sự rủa sả là một hàng rào vô hình ngăn cách không cho cô hưởng phước hạnh mà Chúa muốn cô ấy nhận lãnh. Rồi Đức Chúa Trời bắt đầu giải quyết với tôi về toàn bộ vấn đề phước hạnh  và rủa sả khi tôi mở Kinh thánh ra, tôi rất ngạc nhiên thấy Kinh thánh nói nhiều về việc nầy, và chúng ta rao giảng  rất ít ở nhiều nơi và ở những hội chúng mà tôi quen biết với.

Gần đây khi tôi ở Nam – phi, tôi gặp một tín đồ của Chúa Jêsus đã được báp têm trong Thánh linh. Cô ấy kể cho tôi và vợ tôi lời làm chứng bản thân nầy của cô. Cô là một thơ ký rất giỏi và dưới ảnh hưởng của một số dạy dỗ Cơ Đốc mà cô đã nghe được. Cô đã cầu nguyện để có một việc làm được trả lương rất hậu trong nghề của cô tại Cavo Toun. Cô đã được như ý. Cô đã làm việc cho một người đàn ông vốn là chủ tịch của công ty thương mại riêng. Chẳng bao lâu cô khám phá ra rằng ông nầy và tất cả các nhân viên chấp hành trong Công ty đều thuộc về một loại tà giáo kỳ lạ, do một nữ tiên tri lãnh  đạo.

Một ngày kia, ông chủ nói với cô : “ Bà chủ Guru của chúng tôi đã công bố những phước lành trên chúng tôi, và chúng tôi muốn cô đánh máy những lời đó xuống cho chúng tôi”. Khi cô khởi sự đánh máy, cô khám phá ra rằng đó là những lời gì chứ không phải là lời chúc phước lành. Và vì là một Cơ đốc nhân đã dâng mình cho Chúa, cô cảm thấy không được tự do để đánh máy những lời đó. Thế là cô đã đi đến với ông chủ và giải thích tình cảnh đó. Ông chủ rất nhân từ và đã xin lỗi không nhận biết điều đó đi ngược lại lương tâm cô. Tôi không biết các điều gì đã xảy ra, nhưng tôi đoán là bà Guru đó đã nghe về việc nầy và đã cầu nguyện một loạt cầu nguyện nào đó không tốt cho người nữ thư  ký nầy. Hầu như ngay sau đó, người nữ thứ ký đó bắt đầu phát triển chứng viêm khớp rất nặng trong cả hai bàn tay. Những ngón tay của cô cong lại và trở nên cứng đờ hoàn toàn. Cô không thể co ngón tay lại và cô cũng không thể làm gì được trong nghề của mình, sự đau đớn trở nên thê thảm. Ban đêm cô không ngủ được, cô không thể ngủ chung giường với chồng cô được bởi vì mỗi lần anh chồng cựa mình thì các ngón tay của cô đau đớn quá khiến cô không ngủ được. Cô đi đến một bác sĩ chuyên khoa và ông chẩn đoán đó là viêm thấp khớp.

Môt nữ tín đồ khác là bạn của cô thư ký đã có nghe 3 sứ điệp của tôi : “ Sự rủa sả, nguyên nhân  và cách chữa”, đã mang những băng cassettes đó đến cho cô thư ký nghe. Họ nghe qua 3 cuốn băng, đến phần cuối cuốn thứ 3 là chỗ tôi hướng dẫn người ta cầu nguyễn giải thoát khỏi sự rủa sả trên cuộc đời của họ. Lúc đó tự nhiên băng cassette giựt nhảy. Nó không chạy tiếp được, không chạy lui và cũng không lấy ra được. Bấy giờ đó là một tình thế hoàn toàn siêu nhiên. Nhưng bà tín đồ mang cassette đến đã đánh máy lời cầu nguyện giải cứu  đó ra giấy trước đấy có mang theo. Thiếu phụ Do Thái nầy hơi rắc rối, cô không thực sự tin nơi những sự rủa sả. Cô đã lắng nghe các cuốn băng cassette chỉ để làm vui lòng bà bạn, và lúc đầu cô không muốn đọc lời cầu nguyện giải thoát. Nhưng cuối cùng cô đồng ý đọc lời cầu nguyện, và ngay khi cô đọc lời cầu nguyện đó ( không kéo dài hơn 3 hay 4 phút) thì những ngón tay của cô không còn co lại nữa, chúng đã hoàn toàn tự do, sự đau đớn ngưng ngay, và lúc cô vừa đọc xong lời cầu nguyện giải thoát thì cô hoàn toàn lành bệnh. Rồi cô trở lại ông bác sĩ cũ  để tái khám, và theo lời bác sĩ, về phương diện y khoa cô đã hoàn toàn được chữa lành.

Điều đó chỉ đến bởi một điều không có lời cầu nguyện để chữa bệnh. Tất cả chỉ là lời cầu nguyện giải thoát một sự rủa sả. Chúng ta hãy nhìn vào Kinh thánh và xem Kinh thánh nói gì về các phước hạnh và các sự rủa sả. Trước hết, có rất nhiều câu trong Kinh thánh nói về điều nầy. Bạn sẽ ngạc nhiên là sẽ thấy quá nhiều, cả những phước lành và những sự rủa sả đều thường được diễn tả thành lời – hoặc lời nói hay lời viết. Nhưng những lời đó không phải là những lời nói thường, đó là những lời đã được ủy thác quyền năng siêu nhiên và quyền năng đó có thể là quyền năng của Đức Chúa Trời hoặc có thể là quyền năng của Satan.

Một trong những khía cạnh vế tất cả các sự rủa sả lẫn các phước lành là khi chúng xảy đến, chúng thường tiếp tục từ thế hệ nầy sang thế hệ khác rồi thế hệ khác nữa. Cho nên một người kinh nghiệm hoặc là phước lành hoặc là rủa sả không thể dễ dàng phân biệt chúng đến từ đâu, bởi vì chúng có thể đã có trong quá khứ rồi, ngay cả hằng trăm năm trước.

Tôi đã dạy điều này ở Adelaide và một thiếu phụ đã viết một thư cho tôi sau đó. Tổ phụ cô vốn từ  Scotland ( Tô cách lan), họ xuất thân từ  một dòng tộc gọi là Nixon, và cô đã biết ( có bằng chứng lịch sử,  cô đã cho tôi bản photocopy về  bằng chứng đó), rằng bởi cớ những cuộc chiến tranh của bộ tộc giữa người Tô – cách – lan và người Anh trong thế kỷ thức 16, Giám mục của Giáo hội Tô cách lan đã công bố lời rủa sả trên dòng tộc đó. Cô ấy nhận biết rằng trong 4 thế kỷ sau, những việc đã xảy ra trong gia đình của cô rất đúng với lời rủa sả đó. Bạn có thể nhướng mày lên và nhìn tôi với vẻ kinh ngạc, nhưng tôi sắp chỉ cho bạn thấy những ví dụ của Kinh thánh về việc nầy.

Như thế, những sự rủa sả và những phước hạnh là những lời nói đã được ủy quyền với một quyền phép siêu nhiên có thể là quyền phép của Chúa, có thể là quyền phép của ma qủy –  nhưng đó là những lời gây nên ảnh hưởng trên đời sống dân chúng và nói rộng hơn chúng đã quyết định số phận của họ và thường chúng tiếp tục diễn ra từ thế hệ nầy đến thế hệ khác, thậm chí đến cả ngàn năm.

Nếu có một sự rủa sả, tôi muốn nêu lên ngay ở đây Đức Chúa Trời có thể ban cho bạn một giải pháp, Ngài đã cung ứng giải pháp, nhưng trước hết hãy để tôi đưa cho các bạn xem bức tranh toàn cảnh.

Vượt Khỏi Rủa Xả Mà Đến Phước Lành – Phần 2

CÁC PHUỚC LÀNH

Hãy lấy vài thí dụ về các phước lành :

Thứ nhất là ở Sáng thế ký 22, là nơi Apraham đã sẳn sàng dâng con trai là Ysác để đáp ứng yêu cầu của Chúa và rồi cuốn cùng Chúa đã cung cấp một con chiên đực để dâng thế cho Y sác.

Thiên sứ của Đức Giêhôva từ trời kêu Apraham lần thứ nhì mà rằng : Đức Giêhôva phán rằng “Vì ngươi đã làm điều đó, không tiếc con ngươi tức con một ngươi, thì Ta lấy chính mình Ta mà thề rằng sẽ ban phước cho ngươi dòng dõi ngươi nhiều như sao trên trời đông như cát bờ biển, và dòng dõi đó sẽ chiếm được cửa thành quân nghịch” (Sáng Thế Ký 22 : 15- 17).

Hãy để ý rằng phước lành nầy đã đi tiếp tới con cháu của Y- sác. Và rồi, lời ấy nói tiếp : “ Bởi vì ngươi đã nghe theo lời Ta dặn, nên các dân thế gian đều sẽ nhờ dòng dõi người mà được Phước”. Điều quan trọng cần lưu ý là lý do để được phước lành vì Apraham đã vâng theo Lời phán của Đức Chúa Trời. Đó là lý do căn bản cho sự ban phước của Đức Chúa Trời.

Nếu bạn nhìn xem một chút trong Sáng thế ký đoạn 27 bạn sẽ thấy thế nào Y – sác đã chúc phước cho con trai Gia – Cốp của ông. Nhưng có điều lạ, nếu bạn còn nhớ câu chuyện, Y – sác đã nghĩ rằng ông đang chúc phước cho Ê- sau là con đầu lòng. Trong khi Êsau đi săn nai mà Y – sác yêu cầu thì bà Rêbêca đã thay thế Giacốp, đứa con trai cưng của bà. Do Y-sác đã bị mù lòa, bà đã mặc cho Giacốp áo của Êsau và đã nấu con dê thay vì con nai. Rồi bà đem món ăn phục vụ theo cách ông thích nhất, bà lấy da dê con bao hai tay và cổ của Giacốp để cho ông thấy có lông giống như Êsau ( vì tay Giacốp mịn màn còn Esau thì nhiều lông).

Thế là Giacốp giả làm Êsau. Y – sác kiểm tra hỏi : “ Có phải con là Êsau không?”. Giacốp thưa : “ Vâng, con đây”. Giacốp nói dối. Rồi Y – sác đã chúc phước cho ông và đây là lời chúc phước : Người lại hỏi rằng “ Ấy con thật là Êsau, con trai ta phải chăng? Giacốp thưa : “ Phải, con đây”. Y – sác bèn nói “ Hãy chọn cho cha ăn lấy thịt săn của con, đặng linh hồn cha chúc phước cho con (Sáng Thế Ký 27 : 24-25 a).

Tôi nghĩ rằng bạn thấy Y sác là người có tánh hơi xác thịt, ông muốn ăn no bụng thức ăn khoái khẩu, ưng ý trước khi ông công bố lời chúc phước. Giacốp dọn cho người ăn, cũng có đem rượu cho người uống nữa. Rồi Y sác cha người nói rằng : “ Hỡi con, hãy lại gần và hôn cha”. Giacốp bèn lại gần và hôn người. Y sác đánh hơi mùi thơm áo của con, liền chúc phước cho và nói rằng:

Nầy là mùi hương của con ta, khác nào mùi hương của cánh đồng mà Đức Giêhôva ban phước cho. Cầu xin Đức Chúa Trời cho con sương móc trên trời xuống, được mầu mỡ của đất và dư dật lúa mì cùng rượu. Muôn dân phải phục con, các nước phải quì lạy trước mặt con ! Hãy được quyền chủ các anh em, các con trai của mẹ con phải qùy lạy trước mặt con! Ai rủa sả con sẽ bị rủa sả lại, Ai cầu phước cho con sẽ được ban phước lại.
Sáng Thế Ký 27 : 25b – 29

Hãy hiểu rằng phước hạnh nầy có lãnh vực rất to lớn và nó tiếp tục từ thế hệ nầy qua thế hệ khác.

Lúc bấy giờ, một ít lâu sau đó, Êsau đã đến với món thịt nai, cố dâng cho cha ăn và cha ông đã nhận biết rằng mình bị lừa, ông đã chúc phước cho Giacốp khi ông nghĩ rằng đó là chúc phước cho Êsau. Hãy để ý phản ứng của Ysác : “ Y sác lấy làm cảm động quá đổi mà nói rằng: “ Vậy, còn đứa nào đã săn thịt rừng và đã dâng lên cho cha đó ? Trước khi con về cha đã ăn hết rồi và chúc phước cho nó, nó lại sẽ được ban phước vậy” (Sáng Thế Ký 27 : 33).

Điều đó có lạ lùng không? Y – sác nghĩ rằng ông đang chúc phước cho Êsau, nhưng ông biết rằng những lời ông công bố đã không đến từ chính mình ông. Đó là một lời chúc phước tiên tri nên ông không thể không nói ra. Thế là Giacốp được chúc phước, còn Êsau thì không. Ở đây tôi muốn các bạn thấy tính chất của sự chúc phước, đây là sự siêu nhiên. Đây không phải chỉ là tư tưởng mong ước, đây không phải là loại cảm tính đây là điều có quyền năng siêu nhiên và quyết định số phận người ta. Đây là sự thực cho cả những phước lành và những lời rủa sả.

Vượt Khỏi Rủa Xả Mà Đến Phước Lành – Phần 3

NHỮNG LỜI RỦA SẢ

Trước hết chúng ta quay về Châm ngôn 26 : 2 “ Như chim sẻ bay đi đây đó, như con én liệng đi, lời rủa sả vô cớ cũng vậy, nó chẳng hề xảy đến”. Điều nầy rất quan trọng. Nếu có một lời rủa sả thì phải có nguyên do. Trong nhiều trường hợp để được giải thoát khỏi sự rủa sả, điều quan trọng là khám phá ra nguyên nhân không có lời rủa sả nào vô cớ cả. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số nguồn gốc của sự rủa sả:

I. CHÍNH MÌNH ĐỨC CHÚA TRỜI

Nhiều lần Đức Chúa Trời đã công bố một sự rủa sả trên những dân tộc hay trên những cá nhân. Đây là một trong những hình thức phán xét nghiêm trọng nhất của Đức Chúa Trời.

1. Sáng thế ký 12 : 1-3

Chúng ta hãy nhìn xem sự kêu gọi của Apramham ( Sáng thế ký 12. Đây là lời kêu gọi của Apraham khi ông vẫn còn được gọi là Ap – ram, để ra khỏi thành phố của ông là U – rơ ở xứ Canh đê. Thực sự có 7 chặn trong lời kêu gọi nầy : “ Vả, Đức Giêhôva có phán cùng Ap – ram rằng : ngươi hãy ra khỏi quê hương, vòng bà con và nhà cha ngươi, mà đi đến xứ ta sẽ chỉ cho” ( Hãy chú ý lời kêu gọi 7 điểm của Áp – ram).

a) Ta sẽ làm cho ngươi nên một dân lớn

b) Ta sẽ ban phước cho ngươi

c) Cùng làm nổi danh ngươi.

d) Và ngươi sẽ thành một nguồn phước

e) Ta sẽ ban phước cho người nào chúc phước ngươi

f) Rủa sả kẻ nào rủa sả ngươi

g) Và các chi tộc nơi thế gian sẽ nhờ người mà được phước.

Đây là sự kêu gọi 7 điểm của Ápraham và số phận 7 điểm của Đức Chúa Trời dành cho Ápraham. Hãy lưu ý đến điểm thứ 6 là sự rủa sả xảy đến cho người nào rủa sả Ápraham. Điều nầy cùng đi với Ápraham và con cháu ông là Giacốp, Ysơraên và dân tộc Do Thái. Đó là điểm rất quan trọng cho tất cả chúng ta nhìn thấy. Khi Đức Chúa Trời kêu gọi một người vào một chức vụ đặc biệt, thì người đó trở thành mục tiêu cho Satan thủ địch cách đặc biệt. Và vì thế Đức Chúa Trời, đã đưa ra lời bảo vệ cho Ápraham. Ngài phán : “ Ta sẽ rủa sả kẻ nào rủa sả ngươi”. Điều đó là gì trong ngôn ngữ hiện đại. Rủa sả con cháu Ápraham ngày nay gọi là gì? Chúng ta dùng chữ “ Chủ nghĩa bài Do – Thái”. Đức Chúa Trời rủa sả chủ nghĩa bài Do Thái. Nói cách khác, chủ nghĩa “ Bài Do – Thái” đem lại cho họ sự rủa sả từ Đức Chúa Trời. Đó là sự bảo vệ của Đức Chúa Trời cho dân Do Thái. Chắc chắn bạn đồng ý tôi là dân Do thái cần sự bảo vệ ấy.

Như thế có một yếu tố. Có thể điều nầy có ảnh hưởng đến đời sống một số người đang đọc đến sứ điệp nầy. Có lẽ bạn hay cha mẹ của bạn, hoặc tổ phụ của bạn đã từng là kẻ thù của dân tộc Do thái. Bạn đã nói xấu nghịch lại họ, bạn đã phê bình họ, bạn đã rủa sả họ. Bạn hãy hiểu rằng, điều đó sẽ đem lại sự rủa sả trên bạn làm thể nào để bạn có thể thoát khỏi điều đó được. Nhưng đây chỉ là một ví dụ.

2. Phục truyền 27 : 11- 26

Trong phục truyền 27, Đức Chúa Trời đã định rằng khi dân Ysơraên đã vào được đất hứa của họ rồi, nếu họ không nghe lời Đức Chúa Trời trong một số phương diện nào đó, họ sẽ tự chuốc lấy cho mình 12 điều rủa sả.

“ Ngày đó, Môi se cũng truyền cho dân sự lệnh nầy : Khi các ngươi đi qua sông Giôđanh rồi, thì Simêôn, Lêvi, Giuđa, Ysaca, Giôsép và Bêngiamin phải đứng trên núi Garixim đặng chúc phước cho dân sự, còn Rubên, Gát, A-se, Sabulôb, Đan và Néptali phải đứng trên núi Ê banh đặng rủa sả” ( Phục truyền 27 : 11 -13).

Họ không thể vào đất Hứa mà không thể phơi bày ra trước cả sự phước lành nếu họ vâng lời, và sự rủa sả nếu họ không vâng lời. Không có con đường nào khác vào Đất Hứa mà không qua con đường đó. Và rồi danh sách 12 sự rủa sả đã được liệt kê ra:

a) Thờ hình tượng và các tà thần:

“ Người Lêvi sẽ cất tiếng nói lớn cùng mọi người nam Ysơraên mà rằng : Đáng rủa sả thay người nào làm tượng chạm hay là tượng đúc, là vật gớm ghiếc cho Đức Giêhôva, công việc bởi tay người thợ dựng lên trong nơi kín nhiệm : cả dân sự phải đáp Amen ( Phục truyền 27 : 14- 15).

Toàn dân Ysơraên phải tự chuốc lấy cho mình sự rủa sả nếu họ dính líu đến sự thờ hình tượng, sự thờ phượng các tà thần hoặc như ngày nay ta thường gọi là tà đạo, ngoại giáo. Đó là nguyên nhân trước hết của những sự rủa sả trong đời sống người ta – liên hệ đến sự thờ hình tượng, thờ các tà thần và toàn bộ lãnh vực tà đạo ngoại giáo. Trong xuất Êdíptôký 20 :3 ( Điều răn thứ I ) “ Đức Giêhôva phán : Trước mặt Ta ngươi chớ có các thần khác…. ngươi chớ qùy lạy trước các hình tượng”. Và Ngài phán : “ Nếu ngươi làm như vậy, Ta sẽ nhơn tôi tổ phụ phạt con cháu đến ba bốn đời. Không phải một đời ngươi chịu phạt, mà ba bốn đời sau ngươi cũng bị phạt”

Vì thế, bạn có thể hiểu rằng bạn đang tranh đấu với một điều gì đó trong đời sống bạn ngay bây giờ mà điều đó lại phát xuất từ ông nội, hoặc ông cố, bà cố, hoặc một số bậc tổ phụ nào khác. Bạn thấy không, việc nhận diện và làm rõ vấn đề quan trọng là dường nào. Tôi sẽ chỉ tóm lược những nguyên nhân khác, chính yếu của sự rủa sả đã liệt kê trong Phục truyền 27.

b) Không hiếu kính cha mẹ

Không hiếu kính cha mẹ là điều vô cùng quan trọng Tôi không nghi ngờ rằng sẽ có một số người đang đọc cuốn sách nhỏ nầy, đang có những nan đề trong đời sống họ bởi vì những thái độ của họ đối với cha mẹ là không đúng đắn. Hãy nhớ lại điều răn đầu tiên có lời hứa cặp theo : “ Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi hầu cho ngươi được sống lâu trên đất”. Trong tất cả các kinh nghiệm của tôi trong chúc vụ hầu việc Chúa, tôi chưa hề gặp một người nào bất hiếu với cha mẹ mà lại được phước. Không bao giờ. Tôi không tin là có một người nào như thế cả. Điều đó tự động đem lại sự rủa sả cho bạn. Tôi không có ý nói là bạn phải đồng ý với cha mẹ của bạn, hoặc thậm chí làm tất cả những gì họ bảo bạn phải làm điều đó tùy thuộc vào cách sống của cha mẹ bạn, nhưng bạn phải hiếu kính với họ như là bậc cha mẹ của bạn. Đó là điều răn thứ nhất có lời hứa phước hạnh kèm theo. Tôi không biết hết có bao nhiêu người tôi đã gặp mà đời sống của họ đã được biến đổi với cha mẹ. Và tôi suy nghĩ đến những người khác không bao giờ thay đổi thái độ tốt đẹp của họ đối với cha mẹ, và họ không hề được phước của Đức Chúa Trời bởi vì ông không bao giờ tái lập mối quan hệ tốt với người mẹ của ông. Tôi không dạy lý thuyết ở đây, tôi đang dạy về những điều tôi đã kinh nghiệm.

c) Loạn luân hay tình dục phi tự nhiên

Tất cả những hình thức tình dục phi tự nhiên đều đem lại sự rủa sả. Bất cứ hình thức tình dục đồng giới, hoặc thỏa mãn tình dục với thú vật đều bị rủa sả cũng như có quan hệ tình dục với những thành viên khác trong gia đình ngoài giới hạn cho phép. Ngày nay chúng ta biết đến sự kiện có hằng triệu trẻ em đã là nạn nhân của cha chúng trong lãnh vực tình dục – Sida.

d) Bất công đối với người yếu đuối, thế cô

Trong các loạt bài ghi âm của tôi có nói đến sự kiện người da đỏ Mỹ tại Hoa Kỳ đã gây nên một sự rủa sả cho Tòa Bạch Ốc, bởi vì chính phủ Mỹ đã thường vị phạm các hiệp ước đã ký với người da đỏ Mỹ. Và tôi tin rằng họ biết cách để rủa sả. Đó là lý do tại sao từ năm 1860 đến năm 1980 mỗi một vị Tổng Thống được bầu cử vào năm thứ 20 đều đã chết trong khi còn tại chức. Bạn có thể truy về hai việc : Sự bất tín của chính phủ Mỹ với người Da Đỏ, và sự kiện Abraham Lincoln là Tổng Thống được bầu vào năm 1860 đã cho phép một buổi họp Hội Thông Linh (Spiritist), được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc dưới sự hướng dẫn của bà vợ Tổng thống, là người đã chấm dứt đời mình trong viện tâm thần. Cho nên bạn thấy việc nầy không chỉ ảnh hưởng đến các cá nhân mà đã ảnh hưởng đến cả dân tộc.

Tôi tin rằng điều tương tự đã xảy ra với Tổng Thống Reagan – như bạn đã biết một cố gắng ám sát ông đã bất thành – nhưng ngay trước khi ông tuyên thề giữ chức Tổng Thống, một số chúng tôi trong buổi nhóm đông người đã hiệp nguyện trong đức tin và đã giải thoát – ông khỏi sự rủa sả, không phải chỉ mình ông mà cả chức vụ Tổng Thống nữa. Bạn thấy không, sự rủa sả gần như là sắp ứng nghiệm. Viên đạn đã nằm cách quả tim Tổng Thống 2, 54 cm ( one inch), nhưng tôi tin rằng Đức Chúa Trời đã đáp lời cầu nguyện giải thoát sự rủa sả. Tôi hi vọng rằng bạn có thể thấy rằng đây không phải là lý thuyết trừu tượng. Đây là điều xảy ra trong đời sống của nhiều người và các dân tộc ở khắp nơi.

3. Giê-rê-mi 17:5-6

Một loạt rủa sả khác được tìm thấy ở đây : “ Đức Giêhôva phán như vầy : Đáng rủa sả thay là kẻ nhờ cậy loài người, lấy loài xác thịt làm cánh tay, lòng lìa khỏi Đức Giêhôva. ( Và đây là lời rủa sả) : Nó sẽ như thạch thảo trong sa mạc, không thấy phước đến nhưng ở trong nơi đồng vắng khô khan, trong đất mặn không dân ở” ( Giêrêmi 17 : 5,6).

Đây là một người tiêu biểu đang ở dưới sự rủa sả Mọi người khác đều nhận được sự mưa móc ( tức là phước hạnh và sự thạnh vượng), nhưng giữa tất cả những điều đó anh ta lại sống trong một nơi đồng vắng khô khan không bao giờ thấy mưa đến. Tại sao vậy ? Vì anh bị rủa sả. Điều gì đã gây nên sự rủa sả đó ? Đáng rủa thay là kẻ nhờ cậy nơi loài người và lấy sức mạnh của mình, ( nương dựa trên khả năng loài người và các nguồn vật chất) và lòng họ lìa khỏi Đức Giêhôva.

Tôi tin rằng sự rủa sả đó giáng trên nhiều Hội thánh Cơ đốc vốn đã nếm trải ân huệ của Đức Chúa Trời, đã biết điều gì là ân điển Chúa nhưhg rồi lại quay lưng đi, bắt đầu tin cậy nơi những nổ lựa riêng của họ, sự thông minh riêng của họ, đã lấy xác thịt làm cánh tay của họ. Phước hạnh của Đức Chúa Trời đã lìa khỏi họ, và trên chỗ đó là một sự rủa sả. Bạn đã tranh đấu, đã nổ lực và bạn rao giảng, nhưng ở đó có rất ít kết quả cho đến khi rủa sả được giải quyết.

4. Xa-cha-ri 5:1-4

Xachari đã thấy một khải tượng về một cuốn sách chứa đầy sự rủa sả trên cả 2 mặt. Một mặt trên người trộm cắp, mặt khác trên người thề dối trong Danh Chúa và nếu sự rủa sả nầy vào nhà dân chúng, nó sẽ phá hủy các nhà đó. Nhiều nhà đã bị hủy phá bởi vì một sự rủa sả đã bước vào. Các gia đình đã bị tan vỡ bởi vì sự rủa sả. Tôi không biết có bao nhiêu người sẽ bị rủa sả nếu bạn bao gồm tất cả những người ăn cắp và thề dối. Bao nhiêu người chân thành trong việc nộp thuế? Bạn có biết rằng điều đó có thể đem đến sự rủa sả cho bạn không? Ở tại Hoa Kỳ sẽ có nhiều người trong số đó và nhiều người trong đó là những người thường đi nhà thờ.

Vượt Khỏi Rủa Xả Mà Đến Phước Lành – Phần 4

NHỮNG LỜI RỦA SẢ

Trước hết chúng ta quay về Châm ngôn 26 : 2 “ Như chim sẻ bay đi đây đó, như con én liệng đi, lời rủa sả vô cớ cũng vậy, nó chẳng hề xảy đến”. Điều nầy rất quan trọng. Nếu có một lời rủa sả thì phải có nguyên do. Trong nhiều trường hợp để được giải thoát khỏi sự rủa sả, điều quan trọng là khám phá ra nguyên nhân không có lời rủa sả nào vô cớ cả. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số nguồn gốc của sự rủa sả”

II. NHỮNG NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO ĐỨC CHÚA TRỜI

Chúng ta sẽ lấy một vài trường hợp. Thứ nhất là Giôsuê. Sau khi dân Ysơraên đã chiếm lấy thành Giêricô một cách lạ lùng, Giôsuê đã công bố một sự rủa trên bất cứ một người nào xây lại thành nầy.

“ Bấy giờ Giôsuê phát thề rằng : Phàm ai chối lệnh xây lại thành Giêricô nầy sẽ bị rủa sả trước mặt Đức Giêhôva, đặt nền nó lại tất con trưởng nam mình phải chết, dựng cửa nó lại tất con út mình phải chết” (Giôsuê 6 : 26). Lời công bố nầy vào khoảng năm 1. 300 T.C, đến 800 TC, một người đã tái thiết Giêricô : “ Trong đời A – háp ( khoảng chừng 500 năm sau), Hi – ên ở Bê- tên, xây lại thành Giêricô, khi người đặt cái nền thì bị mất Abiram, con trưởng nam mình. Lúc dựng cái cửa thì mất Sê – gúp, con út mình, theo như lời Đức Giêhôva đã cậy Giôsuê, con trai của Nun mà phán ra” ( 1 Vua 16 : 34).

Năm trăm năm sau, lời rủa sả do Giôsuê công bố đã thành hiện thực với người đã đứng ra xây lại thành Giêricô. Ông ta đã trả giá mất 2 đứa con trai. Bạn có thể tưởng tượng là các bác sĩ thời bấy giờ đã cố gắng tìm ra căn nguyên cái chết của chúng không? Không có lý do y khoa nào cả, thế nhưng chúng đã chết. Các bác sĩ không biết rằng nguyên nhân gây ra chính là từ 500 năm trước có một sự rủa sả đã được công bố bởi một người của Đức Chúa Trời trên người nào cố tình xây lại thành nầy. Bạn có thể thấy rằng mình đang đối phó với những điều xảy ra trong đời sống bạn mà căn nguyên sâu xa là từ hằng trăm năm trước không?

Một thí dụ khác là những lời của Đavít. Trong bài ai ca của ông sau cái chết của Saulơ và Giônathan Đavít là người rủa sả thật kinh khủng. Tôi không ngụ ý là chúng ta sẽ dùng chữ đó trong ngày hôm nay, ông đã rủa sả một số người. Khi bạn đọc một số Thi thiên của ông, có thể bạn sẽ rợn tóc gáy khi bạn suy nghĩ về điều đó. Đây là một phần trong chức vụ của một người Đức Chúa Trời người của Đức Chúa Trời không chỉ ban phước, họ cũng có thể rủa sả. Đây là điều ông nói trong bài ca đẹp đẽ nầy về Saulơ và Giônathan : “ Hỡi núi Ghinh – bô – a !Nguyện sương móc và mưa chẳng sa xuống trên ngươi, và chẳng có đồng ruộng sanh sản vật dùng làm của lễ đầu mùa. Vì tại nơi đó cái khiên của anh hùng bị nhơ nhuốc, tức là cái khiên của Saulơ nó sẽ chẳng hề được xức dầu nữa” ( 2 Sam 1 : 21).

Nói với ngọn núi thì có nghĩa lý gì, hay là bạn nghĩ rằng đó là chuyện lạ kỳ? Tôi muốn nói với bạn rằng những lời nói nầy đã được phát biểu độ 1.000 năm trước Đấng Christ, và bây giờ chúng ta đang ở gần hai ngàn năm sau Đấng Christ. Ngày nay bạn có thể dến xem những ngọn núi ở Ghinh – bô – a và ở đó không có cây xanh nào mọc lên được. Cây cối và cỏ xanh mọc được ở tất cả các núi chung quanh. Chính phủ Isơrael rất sốt sắng trong việc trồng rừng và đã cố gắng trồng cây trên núi đó, nhưng chúng không chịu mọc. Lý do gì? Đó là do những lời nói của Đavít từ 3.000 năm trước. Bằng cớ cụ thể vẫn còn đó trên đất nước Israel ngày nay. Đó là thực tế.

Bạn còn nhớ tiên tri Êlisê có một người đầy tớ tên là Ghêhaxi không ? Lúc bấy giờ Ghêhaxi đã không nghe theo lời Êlisê và chạy theo Naaman sau khi ông này được chữa bệnh bằng phép lạ. Anh đã xin tiền và áo của Naaman và giấu không cho tiên tri Êlisê hay. Khi anh trở về nhà, Êlisê đã nói : “…Vì vậy, bệnh phung của Naaman sẽ dính vào người và dòng dõi ngươi đời đời” Và Ghêhaxi đi ra khỏi Êlisê, bị bệnh phung trắng như tuyết. Hậu quả đó là gì ? Đó là một lời rủa sả do một người của Đức Chúa Trời công bố ra.

Trong Tân ước, Mác 11 : 12-13 : “Sáng ngày sau, khi đã lìa làng Bêthani rồi thì Ngài đói. Vừa thấy đằng xa có một cây vả có lá, Ngài đến đó xem hoặc có chi chăng, song tới gần rồi chỉ có lá mà thôi, vì bấy giờ không phải mùa vả”. Tôi tin nhưng không tuyệt đối lắm rằng trong loại cây vả, trước khi có trái thì đã có những chồi tròn xuất hiện trước. Người Á -rập gọi chữ nầy là trái sắp rơi”. Chúa Jêsus không phải vô lý khi trông mong trái vả khi chưa đến mùa. Nhưng bài học là nếu một cây vả không đâm chồi tròn ra trước thì nó cũng sẽ không có quả. Vì thế, Chúa Jêsus biết rằng cây vả nầy không bao giờ sinh quả. Và Ngài đã làm gì? Ngài đã phán với cây vả. Điều nầy có ý nghĩa không ? Để trả lời, xin hãy nghe Chúa phán : “ Chẳng hề có ai ăn trái của mầy nữa”. Và các môn đồ đều nghe lời ấy. Tôi chắc rằng họ đã nghĩ, vì thầy của chúng ta đã đi hơi xa rồi.

Hãy tiếp đến câu 20 : “ Sáng hôm sau, khi đi ngang qua, thấy cây vả đã khô cho tới rễ”. 24 giờ sau, cây vả đã hoàn toàn khô héo. Bấy giờ Phierơ nhớ lại chuyện đã qua, thưa cùng Ngài rằng : “ Thầy, coi kìa ! Cây vả thầy đã rủa nay khô đi rồi”. Hãy để ý, ông nói cùng Chúa Jêsus, “ Thầy đã rủa nó”. Kết quả là nó “ đã khô đi rồi”. Chúng ta hãy nhìn lại một đoạn sách tương tự Mathiơ 21 : 20, 21, cùng một câu chuyện:

“ Môn đồ thấy điều đó, lấy làm kỳ, nói rằng: sao trong giây phút mà cây vả liền khô đi vậy. Đức Chúa Jêsus đáp rằng “ Quả thật, Ta nói cùng các ngươi nếu các ngươi có đức tin và không nghi ngờ chi hết chẳng những các ngươi làm được điều đã làm cho cây mà thôi, song đều các ngươi biểu hòn núi nầy rằng Hãy cất mình lên và quăng xuống biển, điều đó cũng làm được”. Điều gì đã làm cho cây vả khô đi? Đó là lời rủa sả. Nhưng hãy để ý, Ngài cũng ban cho họ quyền rủa sả những đồ vật. Ngài phán : “ Chẳng những các ngươi làm được điều đã làm cho cây vả mà thôi….” Nếu chúng ta có thể nhận thức được, thì quyền phép mà chúng ta có thật là kinh khủng. Chúng ta thật sự hơi giống Môise khi Đức Chúa Trời kêu ông trở lại Ai cập và giải cứu dân Ysơraên. Ông nói : “ Tôi không có điều gì hết, tôi sẽ đi với cái gì ?”.

Chúa phán với ông : “ Trong tay ngươi cầm vật chi ? Ông thưa rằng : “ Một cây gậy chăn chiên”. Chúa phán : :Hãy ném xuống đất đi”. Và điều gì xảy ra khi cây gậy chạm xuống đất, nó hóa thành con rắn và Môise chạy trốn khỏi con vật mà ông đã từng cầm trong tay. Và Đức Chúa Trời phán rằng tất cả những điều ông sắp cần là cây gậy của ông. “ Hãy đi Ai cập và làm việc đi”. Nhiều người trong chúng ta giống như vậy, chúng ta đang cầm một cây gậy trong tay chúng ta. Chúng ta không nhận biết rằng nếu chúng ta ném xuống đất, nó có thể biến thành một con rắn.

Tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện thật. Vào năm 1965 tôi là Mục sư phụ tá ở tại Chicagô. Ngay trên góc đường, ngang với nhà thờ, sát tường là một quán rượu. Không chỉ họ bán rượu, nhưng đó con là nơi chứa gái điếm và chích xì ke mà túy bất hợp pháp. Chúng tôi có một buổi nhóm cầu nguyện ở nhà thờ vào độ tháng 10. Lúc đó tôi ở trên tòa giảng, là một trong những người hướng dẫn cầu nguyện, và không hề suy gẫm trước, tôi đứng lên và nói : “ Trong Danh Chúa Jêsus tôi rủa sả quán rượu đó”. Và tôi không nghĩ thêm về điều đó nữa.

Rồi vào dịp lễ giáng sinh, lúc 4 giờ sáng, có một cú điện thoại gọi đến nhà tôi : “ Anh Prince ơi, nhà thờ đang bị cháy, anh muốn đến xem không?” Lúc ấy có lẽ 20 độ dưới số không, và tôi nghĩ : “ Không, tôi không muốn đến xem”. Rồi tôi lại nghĩ : “ Nếu tôi không đi và tỏ ra quan tâm đến việc nhà thờ bị cháy, có thể người ta sẽ nghĩa là tôi hờ hững chăng !. Thế là vợ tôi, ba Ladia và tôi đã lên xe và lái đến đó, Khi đến gần, có nhiều ngọn lửa vươn lên trời và khói bay mịt mù. Đến nơi chúng tôi khám phá ra rằng đó không phải là nhà thờ, đó là quán rượu bị cháy, nhưng gió đang thổi từ hồ Michigan và thổi những ngọn lửa ngay về hướng nhà thờ. Khi chúng tôi đến nơi thì gió đã xoay hướng 180 độ và thổi những ngọn lửa hầu như về hướng khác khỏi nhà thờ. Kết quả là quán rượu đã hoàn toàn bị hủy phá và nhà thờ đã không hề hấn gì ngoài việc bị khói ám. Vị đội trưởng chữa lửa của đội cứu hỏa Chicago đã nói với một trong những vị Trưởng lão của Hội thánh : Người của các ông phải có một mối quan hệ đặc biệt với Đấng ở trên kia”.

Bạn có biết hậu quả của điều gì không? Một lời rủa sả. Khi tôi đã thấy những gì xảy ra, tôi tự nghĩ “ Anh Prince ơi, từ nay trở đi anh phải hết sức cẩn thận về lời cầu nguyện của anh đó”. Tôi giống như Môise, tôi sợ điều tôi đang có trong tay.

Vượt Khỏi Rủa Xả Mà Đến Phước Lành – Phần 5

NHỮNG LỜI RỦA SẢ

Trước hết chúng ta quay về Châm ngôn 26 : 2 “ Như chim sẻ bay đi đây đó, như con én liệng đi, lời rủa sả vô cớ cũng vậy, nó chẳng hề xảy đến”. Điều nầy rất quan trọng. Nếu có một lời rủa sả thì phải có nguyên do. Trong nhiều trường hợp để được giải thoát khỏi sự rủa sả, điều quan trọng là khám phá ra nguyên nhân không có lời rủa sả nào vô cớ cả. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số nguồn gốc của sự rủa sả:

III. NHỮNG NGƯỜI CÓ THẨM QUYỀN TRONG MỐI QUAN HỆ

Đây là một nguồn rủa sả khác rất quan trọng. Đức Chúa Trời đã đặt trật tự trong xã hội loài người để trong những hoàn cảnh nào đó, một người có thẩm quyền trên người khác hay nhiều người khác.

Thí dụ rõ ràng nhất là người cha, theo lời Chúa là người có thẩm quyền trên cả gia đình của ông. Dù người ta có thích hay không thích, có chống lại điều đó hay không đều không quan trọng. Sự kiện vẫn là người cha có thẩm quyền trên gia đình của ông. Nếu ông không sử dụng uy quyền đó thì là vấn đề của ông.

Một người khác có uy quyền, đó là chồng có quyền trên vợ mình. Hó có liên hệ mật thiết với nhau. Kinh thánh nói rằng Đức Chúa Trời là Đầu Đấng Christ, Đấng Christ là Đầu người chồng, và người chồng là đầu người vợ. Những người chủ trương giải phóng phụ nữ có thể nói những gì họ thích, nhưng sự kiện vẫn là sự kiện, bạn không thể thay đổi bằng cách chống đối nó.
Chúng ta hãy lấy trường hợp của Giacốp và gia đình ông. Gicốp đã phục vụ một thời gian lâu hơn 14 năm với người cần là Laban. Ông đã có 2 vợ, các nàng hầu và 11 người con. Rồi ông quyết định trốn về xứ mà Đức Chúa Trời đã hứa ban cho ông. Ông bí mật trốn đi vì ông sợ cậu sẽ đòi các vợ của ông lại, họ là con gái của Laban. Laban đã đuổi theo, và cuối cùng ông đã bắt kịp tại sát biên giới xứ Canaan. Khi họ chạy trốn. Rachên con gái của Laban, là vợ thứ hai của Giacốp đã ăn cắp các tượng thờ gia đình của cha. Trước hết đáng ra ông không được phép có các tượng thờ trong gia đình, thứ hai là không được phép ăn cắp các tượng đó, nhưng Rachên đã làm điều đó.

Laban đã rất nóng giận vì các thần trong gia đình đã bị lấy cắp. Vì thế, khi bắt kịp Giacốp, Laban đã hỏi tại sao bỏ đi mà không lời từ biệt, và tại sao lại lấy cắp các thần gia đình của ông. Dĩ nhiên Giacốp không biết Rachên đã lấy những pho tượng đó, và Rachên đã thành công bởi mẹo vặt của bà trong việc không để cho Laban biết các pho tượng đó đang giấu ở đâu. Giacốp rất phẩn nộ, bởi vì ông đã bị tố cáo là ăn cắp các thần tượng của cha vợ và vị thế ông nói : “ Nhưng tìm nơi ai được các pho tượng của cậu, thì ai đó sẽ bị chết đi” ( Sáng 31 : 32). Tiếng Hêbơrơ nói rằng : “ Đừng để người đó sống”. Bấy giờ, đó là một lời rủa sả và lời đó là công bố bởi Giacốp, chồng của Rachên. Và ông có thẩm quyền trên bà Rachên. Đó không phải là những lời trống rỗng, đó là những lời đã ủy thác quyền hành của ông.

Bạn biết việc gì đã xảy ra không? Lần sau đó, Rachên sanh một con trai và bà đã chết trong khi sanh đẻ. Giacốp đã công bố một số phận cho vợ của ông. Điều nầy xảy ra rất gần với gia đình ông.

Một người khác mà tôi đã có nhắc, đó là người cha. Sau lời chúc phước của Đức Chúa Trời, điều đáng mơ ước nhất trong cuộc đời là lời chúc phước của người cha, và một trong những điều đáng sợ nhất là lời rủa sả trên con cái của họ mà họ không biết. Tôi biết điều nầy bởi tôi đã gặp rất nhiều lần và đã giúp họ thoát khỏi điều đó. Một người cha có thể có 3 đứa con. Đứa đầu lòng thì thông minh, đứa út thông minh, nhưng đứa con giữa thì không được thông minh cho lắm Vì vậy người cha không thích đứa con giữa ( Tôi xin lưu ý điều nầy với các bậc phụ huynh, nếu có một đứa con họ không thích thì thường là đứa con giống họ nhất. Tôi nghĩ rằng họ đã không thích điều họ sợ có trong chính mình). Thế là ông cha nói với đúa con rằng : “ Mầy không bao giờ làm được điều gì tốt. Mầy sẽ không bao giờ thành công. Các anh em mầy thì tốt, còn mầy thì suốt đời thất bại”. Các bạn biết đó là gì không. Đó là một lời rủa sả. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu người đã cố gắng thoát ra khỏi những khó khăn trên cuộc đời của họ bởi vì một lời rủa sả cha mẹ đã công bố trên họ.

Một hạng người khác có thể công bố sự rủa sả, đó là thầy giáo. Một thầy giáo có thẩm quyền trên học trò của mình. Có thể một cô giáo có một học trò mà cô không dạy nổi, cô nói những lời như vầy : “ Mầy không bao giờ học được, mầy không bao giờ thành công” ; Điều gì đó? Một lời rủa sả. Lần nữa tôi đã giúp giải quyết cho những người đó phải được giải cứu ra khỏi rủa sả khỏi thầy cô giáo.

Một người khác có thể làm điều nầy là vị Mục sư bởi vì ông có thẩm quyền thuộc linh trên hội chúng của ông. Giả sử có một Mục sư va chạm với một thuộc viên của Hội thánh ông và người đó đã rời bỏ Hội thánh, có thể là trong một tinh thần không được tốt. Vị Mục sư nói : “ Dù ông đi bất cứ đâu, ông sẽ không thành công cho đến khi nào ông làm hòa lại với Hội thánh nầy thì ông sẽ không bao giờ đi tới đâu”. Đó là một lời rủa sả. Các nhóm tôn giáo gặp nhiều kinh khủng theo lối nầy. Nếu bạn cắt đứt khỏi một nhóm nào đó, họ sẽ tự động đổ sự rủa sả trên bạn. Hãy tin tôi đi, đây không phải là điều không có hậu quả đâu. Đó là sự thật.

IV. NHỮNG SỰ RỦA SẢ TỰ CHUỐC LẤY CHO MÌNH

Những sự rủa sả tự chuốc lấy cho mình là những điều mà người ta tự công bố cho chính họ. Điều nầy rất phổ biến. Chúng ta trở lại câu chuyện của Y-sác và Rêbêca. Bà Rêbêca lúc thuyết phục Giacốp để nhận lời chúc phước của cha là Y – sác, Giacốp là người thông minh, Ông nói : “ Có lẽ cha sẽ rờ chăng, coi con như kẻ phỉnh gạt thì con chuốc lấy cho mình sự rủa sả chớ chẳng phải sự chúc phước đâu”. Mẹ đáp rằng : “ Con ơi, xin sự rủa sả đó để mẹ chịu….” ( Sáng Thế Ký 27 : 12-13). Nói một cách khác, “ Điều đó sẽ đến trên mẹ chứ không phải trên con”. Bà đã tự công bố lời rủa sả lên cho mình về sau, trong cùng đoạn sách, bà đã phàn nàn với chồng là Y sác về những cô vợ mà Êsau đã cưới và bà không đồng ý, không chịu nổi lối sống của họ, bà nói với Y-sác : “ Tôi đã chán không muốn sống nữa, vì có mấy con gái họ Hếch. Nếu Giacốp cưới một trong mấy đứa con gái họ Hếch làm vợ, tức là một người con gái trong xứ như các đứa đó, thôi, tôi còn sống mà chi” ( Sáng Thế Ký 27 : 46). Bà đã công bố một lời rủa sả hai mặt trên chính mình. Bà nói bà đã chán đời và muốn chết đi cho rồi.

Tôi không thể kể hết cho bạn biết bao nhiêu người mà chúng tôi giúp giải cứu để tự công bố sự rủa sả trên chính mình bằng cách nói rằng : “ Ước gì tôi chết đi cho rồi, sống tốt đẹp mà làm chi, tôi không sống được thế đâu”. Bạn không bao giờ nên nói như thế. Nó giống như một lời mời thần chết, và bạn không cần phải mời nhiều, nó sẽ đến; Chúng tôi đã thấy rất nhiều người đã được giải cứu khỏi thần chết.

Gần đây, trong một buổi nhóm tại Bắc Ái – nhĩ – lan, tôi đã cầu nguyện tập thể cho những người cần sự giải cứu khỏi thần chết. Một nhóm thính giả độ 2. 000 và độ 50 người đã nhân được sự giải cứu cùng một lúc. Hầu hết trong số họ là người trẻ. Việc nầy xảy ra như thế nào? Đây là thái độ thất vọng. Các bạn có thể hỏi : Không có đời sống tốt đẹp, đời sống hiến gì được cho tôi? Chết còn sướng hơn. Đây là những lời nói nguy hiểm, bạn đang tự chuốc lấy sự rủa sả cho mình. Bạn có biết là ma quỷ bận rộn biết bao để xui cho bạn nói như thế không? Đôi khi bạn nói ra những lời ấy vì những lý do không thích đáng, trong lúc bực tức, thất vọng, nhưng bạn đang tự định số phận cho mình.

Một thí dụ bi đát khác được mô tả trong Mathiơ 27 : 24-25. Bối cảnh là được xét xử Chúa Jêsus bởi Tổng đốc Phi – lát : “ Phi-lát thấy mình không thắng nổi chi hết mà sự ồn ào càng thêm, thì lấy nước rửa tay trước mặt thiên hạ mà nói rằng : Ta không có tội về huyết của người nầy, điều đó mặc kệ các ngươi. Hết thảy dân chúng đều đáp rằng : “ Xin huyết người đổ lại trên chúng tôi và con cái chúng tôi”. Đó là một lời rủa sả tự chuốc lấy. Bạn thực sự không thể hiểu được lịch sử của dân Do thái trải 19 thế kỷ qua cho đến khi bạn nhìn thấy một yếu tố chính trong đó. Một lời rủa sả tự chuốt lấy từ thế hệ nầy qua thế hệ khác và qua thế hệ khác nữa. “ Xin huyết người đổ lại trên chúng tôi và con cái chúng tôi”. Trong mạch văn, chữ “ con cháu chúng tôi” có nghĩa là các thế hệ người Do Thái kế tiếp nhau từ đó đến nay. Thật là bi đát.

Vượt Khỏi Rủa Xả Mà Đến Phước Lành – Phần 6

NHỮNG LỜI RỦA SẢ

Trước hết chúng ta quay về Châm ngôn 26 : 2 “ Như chim sẻ bay đi đây đó, như con én liệng đi, lời rủa sả vô cớ cũng vậy, nó chẳng hề xảy đến”. Điều nầy rất quan trọng. Nếu có một lời rủa sả thì phải có nguyên do. Trong nhiều trường hợp để được giải thoát khỏi sự rủa sả, điều quan trọng là khám phá ra nguyên nhân không có lời rủa sả nào vô cớ cả. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số nguồn gốc của sự rủa sả:

V. NHỮNG NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO SATAN

Những thầy phù thủy, thầy pháp là những chuyên gia về sự rủa sả. Đó là nghề của họ là họ rất chuyên môn, họ biết cách làm việc đó. Ở tại Đông Phi châu, khi tôi phụ trách một trường Đại học đào tạo các giáo viên, một trong những sinh viên của tôi từ một vùng núi xa xôi đã kể cho tôi nghe câu chuyện nầy. Anh nói rằng trong làng của anh có hai gia đình cải lộn nhau và một gia đình đến với thầy phù thủy, trả cho ông ấy một con dê và nói : “ Hãy rủa sả trên gia đình kia”. Thầy phù thủy đáp : “ Được rồi, vào lúc nửa đêm, một con chó rừng sẽ tru lên giữa làng, và con trai của nhà đó sẽ chết”. Vào lúc nửa đêm, một con chó rừng tru lên, và người con trai đã chết. Nếu anh không chết vì điều gì khác, thì anh ấy đã chết vì quá sợ hãi.

Hai vợ chồng chúng tôi gần đây có mặt tại Zambia và một trong những sự phục vụ của chúng tôi là chúng tôi cầu nguyện cho những phụ nữ son sẽ không thể có con. Trong một nhóm đông độ 7.000 người, chúng tôi kêu gọi những nữ ở trong tình trạng son sẻ đến và có khoảng 400 bà đã tiến đến xin cầu nguyện. Trước khi cầu nguyện cho họ, tôi hỏi xem bao nhiêu người trong số họ đã xin phù thủy cho uống nước bùa để giúp họ có con . Chỉ có 2 người là không giơ tay trong số 400 người.

Nhiều phần lãnh thổ Phi châu hoàn toàn bị thống trị bởi các phù hủy. Mọi sự trong đời sống của họ được kiểm soát bởi quyền lực vô hình thiêng liêng của những thầy phù thủy. Khi chúng tôi đến với sứ điệp nầy về sự giải cứu khỏi sự rủa sả, thì có nhiều sự biến đổi tôi chưa hề thấy xảy ra trong dân chúng như thế. Sau khi họ đã nghe sự dạy dỗ của tôi và đọc lời cầu nguyện theo tôi, thì những người đó đã được biến đổi trông thấy. Trước lúc đó, bạn khó thấy họ vui cười, nhưng từ lúc đó trở đi, họ là một số người sung sướng nhất. Sự thay đổi giống như từ đêm qua ngày. Khi tôi bước xuống tòa giảng, có một người đàn ông ăn mặc khá tươm tất, rõ ràng khá giả, đã bước đi và xoa bụi đất trên mình, đây là cách họ bày tỏ lòng cảm kích biết ơn. Ông ấy nói với thông dịch viên : “ Tôi đã từng là người khốn khổ nhất đời. Tôi đã liên tục bị đau đớn trong nhiều năm, bây giờ tôi được tự do, tôi không còn đau nữa, tôi sung sướng quá”. Gương mặt của ông thật rạng rỡ và điều duy nhất đã xảy ra là ông đã được giải thoát khỏi sự rủa sả. Chúng ta thường sống ở xã hội văn minh nên ít tiếp xúc với những điều thực tế như thế, nhưng đó là những điều có thật cho dù chúng ta không tin nơi những điều đó. Bạn có thể nói rằng bạn không tin ở các vi -rút, nhưng nếu bạn bị nhiễm vi rút thì bạn sẽ mắc !

Một thí dụ trong Kinh thánh là Balaam, một thầy phù thủy. Vua xứ Môáp biết rằng ông không thể đánh bại dân Ysơraên trong chiến tranh nên đã thuê Balaam và đã yêu cầu ông nầy công bố sự rủa sả trên họ. “ Vì tôi biết người nào bị người rủa sả thì bị rủa sả, và người nào ngươi chúc phước thì được chúc phước”. Đây là trường hợp tiêu biểu. Hầu hết các bộ lạc Phi châu trước khi ra trận đều mời một thầy phù thủy để rủa sả kẻ thù của họ, và rồi họ tin rằng họ sẽ đánh bại kẻ thù.

VI. LỜI CẦU NGUYỆN HOẶC LỜI PHÁT BIỂU THUỘC VỀ HỒN

“ Nhưng nếu anh em có sự ghen tương cay đắng và sự tranh cạnh trong lòng mình thì chớ khoe mình và nói đối nghịch cùng lẽ thật. Sự khôn ngoan đó không phải từ trên mà xuống đâu, trái lại nó thuộc về đất, về xác thịt và về ma quỷ” ( Giacơ 3 : 14-15).

Giacơ đang nói về hai loại khôn ngoan, một loại không đến từ Đức Chúa Trời. Ông nói rằng nó có 3 đặc tính : thuộc về đất, thuộc về hồn ( tức là không thuộc về linh), và thuộc về ma quỷ. Có một số người cầu nguyện cho bạn mà tốt hơn không nên có. Nó gây phản ứng, nhưng một số người lại cố cầu nguyện cho bạn theo ý tưởng họ là phải, có thể đó không phải là theo ý Đức Chúa Trời gì cả. Bạn gặp áp lực nầy chống lại bạn mỗi khi bạn cố làm một điều gì đó mà họ đang cầu xin ngược lại. Hoặc, người ta có thể ngồi xuống và nói với bạn Các Cơ đốc nhân phê phán lẫn nhau, bàn tán lẫn nhau, hạ bệ lẫn nhau, tạo nên một năng lực tiêu cực chống lại người được nói đến.

Điều quan trọng là biết rõ nan đề của bạn phát xuất từ đâu. Đôi khi nó đến từ những người rất gần gũi với bạn. Có những người mắc bệnh nhiều năm trời bởi vì người vợ của họ đã mong cho họ chết. Có rất nhiều điều chúng ta không hiểu hết trong hồn loài người vốn có nhiều năng lực cho điều xấu hoặc điều tốt. Nếu nó ở dưới sự kiểm soát của Đức Thánh linh thì nó sẽ tốt , nhưng nếu nó ở dưới những lực lượng khác thì đó chỉ có thể là một năng lực cho sự ác mà thôi.

VII. NHỮNG GIAO ƯỚC KHÔNG HỢP KINH THÁNH

Trong Xuất Êdíptô ký 23 : 32 Đức Chúa Trời đã cảnh cáo dân Ysơraên về những dân tộc mà họ sắp chiếm lấy xứ. Các dân tộc đó tất cả đều gian ác; thờ hình tượng và Đức Chúa Trời đã phán với Ysơraên : “ Người đừng kết giao ước cùng chúng nó, hoặc cùng các thần của chúng nó.

Nếu bạn kết giao ước, vốn là một thỏa hiệp rất quan trọng, với những người đang ở dưới quyền lực của sự ác, thì bạn rơi vào quyền lực của sự ác đó. Điều nầy đặc biệt đúng với các hội kín – chẳng hạn ở Mỹ là hội khu klux klan và qui mô toàn cầu là hội Free Maxon. Đó là con đường chắc chắn đi đến sự tai hại cho dòng dõi của các bạn. Không thể nào ước lượng được con số của nan đề của chúng là do cha mẹ chúng theo ta giáo Free Masons. Bạn có thể làm gì bạn thích, nhưng những hậu quả nầy đã được Đức Chúa Trời quy định và bạn không thể thay đổi chúng được. Bạn không được tự do lập giao ước với người ta trên cơ sở của bất cứ điều gì ngoại trừ giao ước trong Huyết Chúa Jêsus. Đó là một giao ước quyền năng và giá trị, nhưng những giao xấu cũng có quyền năng và giá trị ràng buộc của nó.

Vượt Khỏi Rủa Xả Mà Đến Phước Lành – Phần 7

NHỮNG HÌNH THỨC CÁC PHƯỚC LÀNH VÀ CÁC SỰ RỦA SẢ ĐEM LẠI

Để nghiên cứu từng chi tiết, thì một đoạn Kinh thánh cần lưu ý đặc biệt, đó là Phục truyền Luật Lệ ký đoạn 28. 14 câu đầu nói đến các phước lành và 54 câu còn lại nói đến sự rủa sả. Khi bạn đã đọc danh sách các sự rủa sả, bạn phải quyết định là bạn mong muốn một điều gì khác. Nguồn gốc của cả các phước lành lẫn sự rủa sả đều được nêu lên rõ ràng : “ Nếu ngươi nghe theo tiếng phán của Giêhôva Đức Chúa Trời ngươi cách trung thành, cẩn thận làm theo mọi điều răn của Ngài mà ta truyền cho ngươi ngày nay, thì Giêhôva Đức Chúa Trời ngươi sẽ ban cho ngươi sự trỗi hơn mọi dân trên đất. Nếu ngươi nghe theo tiếng phán của Giêhôva Đức Chúa Trời ngươi, nầy mọi phước lành sẽ giáng xuống trên mình ngươi”. (Phục truyền 28 : 1-2).

Nguyên nhân căn bản của phước lành là gì? Đó là chăm chú lắng nghe tiếng phán của Đức Chúa Trời và là theo những điều Ngài đã phán. Đó là lý do tại sao Đức Chúa Trời ban phước cho Ápraham. Ngài phán : “Tất cả những phước lành nầy giáng xuống trên ngươi vì ngươi đã vâng theo tiếng ta”. Thật vậy, bạn không cần chạy đuổi theo các phước lành, điều bạn cần làm là đáp ứng các điều kiện, Đức Chúa Trời sẽ lo liệu các phước lành.

Từ câu 15 trở đi chúng ta đến các sự rủa sả : “ Nhưng nếu ngươi không nghe tiếng phán của Giêhôva Đức Chúa Trời ngươi, không cẩn thận làm theo các điều răn và luật pháp của Ngài mà ta truyền cho các ngươi ngày nay, thì nầy là sự rủa sả sẽ giáng xuống trên mình ngươi và theo kịp ngươi….” Nguyên nhân của những sự rủa sả đó là không lắng nghe tiếng phán Đức Giêhôva và không làm theo điều Ngài phán dạy. Đây là điều rất đơn giản. Nếu bạn muốn, bạn có thể tự đọc toàn bộ danh sách các phước lành và sự rủa sả, nhưng tôi sẽ đưa ra bảng danh sách tóm lượt ngắn gọn của tôi, bạn có thể tự kiểm tra lại :

TÓM LƯỢC NHỮNG PHƯỚC LÀNH

* Sự trổi hơn ( được tôn cao)

* Sức khỏe

* Tái sinh sản ( trong mọi lãnh vực của đời sống bạn)

* Thịnh vượng

* Đắc thắng

* Được ân huệ của Đức Chúa Trời

Một trong những câu nói đơn giản về phước lành là : “ Đức Giêhôva sẽ đặt ngươi ở đằng đầu chớ chẳng phải ở đằng đuôi, ngươi sẽ ở trên cao luôn luôn chớ chẳng hề ở dưới thấp. Tôi đã ngồi xuống và suy nghĩ qua một lần : “ Được ở đằng đầu, chớ chẳng phải ở đằng đuôi có nghĩa là gì?”. Nó có nghĩa là : Cái đầu thì đưa ra quyết định còn cái đuôi thì lệch đệch theo sau.

Bạn ở đằng nào? Đầu hay đuôi? Có phải bạn đang đưa ra những quyết định? Có phải bạn có những sáng kiến xảy ra? Hãy là bạn đang ở những hoàn cảnh đáng thương ở đuôi áp lực tài chánh, áp lực của sức khỏe, áp lực gia đình và lệch đệch quấn quanh? Nếu bạn ở đằng đuôi đó là một sự rủa sả. Nếu bạn ở đằng đầu, đó là một phước lành.

TÓM LƯỢC NHỮNG SỰ RỦA SẢ

* Thấp hèn

* Thất bại, không tái sản xuất được trong mọi lãnh vực đời sống của bạn.

* Mắc bệnh tâm thần và thể xác

* Gia đình tan vỡ

* Nghèo thiếu

* Bị đánh bại

* Bị áp bức

* Thất bại

* Không hưởng được ân huệ của Chúa.

Bây giờ tôi sẽ cho các bạn một danh sách nhỏ của riêng tôi, đã căn cứ trên linh nghiệm bản thân và sự quan sát trải nhiều năm qua. Tôi đã lập danh sách nầy không căn cứ trên Phục truyền 28. Tôi có 7 yếu tố mà một khi tôi đã khám phá được trong đời sống người ta thì tôi đi đến kết luận rằng có thể lắm họ đang ở dưới sự rủa sả.

1. Suy nhược tâm thần và đổ vỡ tình cảm

Nếu sự đổ vỡ tình cảm chỉ xảy ra một lần trong đời người thì có thể là những nguyên nhân khác. Nhưng điều đó xảy ra thường xuyên trong một gia đình, thì bạn có thể biết chắc rằng gia đình đó đang ở dưới sự rủa sả.

2. Mắc bệnh kinh niên hoặc bệnh tái đi tái lại

Đây là ý nghĩa đặc biệt khi không có triệu chứng y khoa nào. Nếu bạn đi bác sĩ và ông nói bệnh nầy rồi bạn đến trở lại vào 6 tháng sau ông nói đó là bệnh khác. Hoặc nếu bạn đi đâu mà không ai biết tại sao, và đặc biệt nếu điều nầy xảy ra trong những gia đình, thì tôi sẽ nói hầu như chắc chắn rằng gia đình đó ở dưới một sự rủa sả.

3. Sẩy thai liên tục và mắc bệnh đàn bà

Nếu những người đàn bà đến xin cầu nguyện cho vấn đề nầy thì chúng tôi nhanh chóng xem đó là một sự rủa sả. Chúng tôi không cần điều tra gì thêm và chúng tôi đã thấy nhiều người được biến đổi lạ lùng.

4. Hôn nhân đổ vỡ và bất hòa trong gia đình

Tà thuật là nguyên nhân gây một số đổ vỡ gia đình bất cứ nơi nào mà quyền lực nầy đến hành động trong một gia đình, thì cuối cùng nó sẽ làm đổ vỡ gia đình đó.

5. Liên tục thiếu thốn tài chính

Nhất là ở những nơi mức thu nhập dường như đầy đủ. Có rất nhiều người luôn luôn có tiền nhưng không bao giờ đủ. Tôi có nhận được một bức thư từ một thiếu phụ ở Hoa kỳ vài năm trước đây. Bà nói bà nghĩ rằng gia đình chồng đang ở dưới một sự rủa sả. Tài sản chồng bà lên tới hằng trăm triệu đô la và thu nhập hằng năm của họ là một triệu đô la, thế nhưng họ chưa bao giờ có đủ tiền. Tôi tin điều đó ngay. Đó là một đặc điểm. Nếu có một sự rủa sả trên đời sống của bạn thì không có gì hoạt động trôi chảy cả. Bạn có thể có học vấn cao và có đủ phẩm chất để thành công, nhưng bạn không bao giờ hoàn toàn đạt đến thành công.

6. Có chiều hướng hay xảy ra tai nạn

Khi tôi gặp người có thiên hướng về tai nạn thì tôi không cần nhìn thêm gì khác.

7. Một lịch sử của những người tự tử hoặc chết bất đắc kỳ tử

Nếu bạn muốn nhìn một gia đình để thấy tất cả những dấu hiệu của một sự rủa sả thì đó là gia đình Kenedy tại Hoa kỳ.

Vượt Khỏi Rủa Xả Mà Đến Phước Lành – Phần 8

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VƯỢT KHỎI RỦA SẢ MÀ ĐẾN PHƯỚC LÀNH

Trước hết bạn phải hiểu rằng sự cung ứng đầy đủ đã được thực hiện qua sự chết của Chúa Jêsus trên thập tự giá rồi. Đó là con đường của Đức Chúa Trời đã cung ứng cho mọi nhu cầu của con người bao gồm cả điều nầy. “ Đấng Christ đã chuộc chúng ta khỏi sự rủa sả của luật pháp, bởi Ngài đã nên sự rủa sả vì chúng ta – vì có lời chép :Đáng rủa sả thay là kẻ bị treo trên cây gỗ – hầu cho phước lành ban cho Ápraham nhờ Đức Chúa Jêsus Christ mà được rải khắp trên dân ngoại, lại hầu cho chúng ta cậy đức tin mà nhận lãnh Đức Thánh Linh đã hứa cho”. ( Galati 3 : 13 -14).

Hãy để ý đến sự trao đổi – sự chết của Chúa Jêsus trên thập tự giá, sự đền tội là sự trao đổi – trong đó tất cả sự gian ác thuộc về chúng ta đã đến trên Đấng Christ và tất cả những điều tốt đẹp thuộc về Ngài lại sẵn ban cho chúng ta. Ngài đã chịu thương tích để chúng ta được lành bệnh. Ngài đã chết để chúng ta được sống. Ngài trở nên người có tôi để chúng ta được xưng công bình. Ngài đã bị từ bỏ để chúng ta được đón nhận. Ở đây Ngài đã bị rủa sả để chúng ta có thể bước vào phước lành. Đó là cơ sở của sự cung ứng của Đức Chúa Trời cho vấn đề nầy đã được thảo luận trong quyển sách nhỏ nầy.

Bạn để ý sẽ thấy rằng trong câu 13, chữ “ rủa sả” xuất hiện đến 3 lần : “ Đấng Christ đã cứu chuộc chúng ta khỏi sự rủa sả, đã trở nên sự rủa sả, vì có lời chép rằng đáng rủa sả thay là kẻ bị treo trên cây gỗ”. Nếu một sự rủa sả là quá thật đến nổi Đấng Christ đã trở nên sự rủa sả trên cây gỗ vì chúng ta, thì chúng ta đừng đùa giỡn với ý nghĩ cho rằng sự rủa sả không có thật đâu. Đức Chúa Trời sẽ không cung cấp cho sự giải cứu chúng ta khỏi sự rủa sả với một giá cao như vậy nếu không có điều gì để giải cứu cả. Chúa Jêsus Christ đã phải hy sinh thay thế để cung cấp sự giải cứu cho chúng ta khỏi sự rủa sả.

Đó là cơ sở cho sự giải cứu chúng ta. Nó phải được căn cứ trên đức tin nơi những gì Đấng Christ đã làm cho chúng ta trên thập tự giá. Giống như chúng ta được trở nên công bình vì Ngài đã trở nên tội lỗi, thì cũng vậy chúng ta có thể nhận lãnh cả các phước hạnh bởi vì Ngài đã trở nên sự rủa sả vì chúng ta. Luật pháp của Môise trong Phục Truyền 21:23 nói rằng :’Bất cứ ai bị treo trên cây gỗ đều trở thành sự rủa sả’. Mọi người Do thái biết luật Môise, khi họ thấy Chúa Jêsus bị treo trên Thập tự giá thì đều biết rằng Ngài đã trở nên sự rủa sả. Tạ ơn Đức Chúa Trời về lý do Ngài đã trở nên sự rủa sả đó là để cho chúng ta có thể được giải cứu khỏi sự rủa sả.

Bạn cần phải ghi nhớ trong trí rằng sau khi bạn đã được giải cứu, bạn vẫn phải tiếp tục đáp ứng những điều kiện là lắng nghe tiếng của Chúa và làm những gì Ngài phán dạy. Chúa Jêsus phán trong Giăng 10:27 ‘Chiên ta nghe tiếng ta, ta quen nó và nó theo ta’. Đó là toa thuốc cho sự phước hạnh. Nhưng để sống trong phước hạnh , nếu có một sự rủa sả trong đời sống của bạn, thì trước hết bạn phải được cứu chuộc khỏi sự rủa sả, bạn cần được giải cứu. Qua sự chết của Chúa Jêsus sự giải cứu thuộc về chúng ta một cách hợp pháp. Ngài đã làm điều ấy cho chúng ta rồi. Phần của chúng ta là đi từ pháp lý đến kinh nghiệm, chúng ta cần phải để cho sự giải cứu đó hành động trong đờisống chúng ta. Tôi muốn chỉ cho các bạn cách để làm điều đó. Cơ sở pháp lý đã có sẳn ở đó rồi. Đức Chúa Trời không cần làm thêm bất cứ điều gì nữa cả, nhưng chúng ta phải chiếm hữu lấy những gì Đức Chúa Trời đãlàm cho chúng ta.

Thông thường chúng ta cần phải xác định cho rõ nguyên nhân hay nguồn gốc của sự rủa sả, không phải luôn luôn nhưng là rất thường xuyên. Và đó là lý do tôi đã dành khá nhiều thì giờ để thảo luận về các khả năng khác nhau, bởi vì tôi tin Đức Thánh Linh sẽ phán với bạn khi bạn đọc sách nầy. Bạn có thể hiểu lý do tại sao bạn đã tranh đấu suốt cả đời, điều nầycó thể đến từ sự mặc khải siêu nhiên, nhiều lần xảy ra như vậy. Tôi không nói rằng bạn phải biết, nhưng trong nhiều trường hợp Đức Chúa Trời muốn chúng ta biết chúng ta được giải cứu khỏi điều gì, và làm thể nào sự giải cứu đó xảy đến cho chúng ta. Nếu Đức Chúa Trời bày tỏ cho bạn thì bạn hãy hành động theo những gì Ngài đã bày tỏ cho các bạn

QUÁ TRÌNH GIẢI CỨU

Kiểu mẫu căn bản của quá trình giải cứu được nêu lên trong bốn chữ (Tiếng Anh), bắt đầu với chữ RE :

RECOGNISE : NHẬN BIẾT nan đề của bạn và nguyên nhân của nó.

REPENT : ĂN NĂN bất cứ điều gì bạn đã được Chúa nhắc nhở rõ ràng .

RENOUNCE : TỪ BỎ sự rủa sả

RESIST : CHỐNG TRẢ mọi nỗ lực của satan giữ bạn dưới sự rủa sả.

NHỮNG BƯỚC CỤ THỂ

1. Thiết lập một cơ sở Kinh thánh rõ ràng

GALATI 3:13,14, Đấng Christ đả chuộc chúng ta khỏi sự rủa sả của luật pháp bởi Ngài đã nên sự rủa sả vì chúng ta (Êphêsô 1:7, Côlôse 1:13,14, 1Giăng 3:8, Luca 10:19).

2. Xưng nhận đức tin của bạn nơi đấng Christ

Ví Ngái là Thầy Tế Lễ Thượng Phẩm của sự tuyên xưng của chúng ta.

3. Tự quyết tâm vâng lời Chúa

Bởi vì đây là điều kiện để được tiếp tục ở trong phước hạnh.

4. Xưng ra mọi tội được biết

Của chính bạn hay của tổ phụ bạn. Chẳng hạn, bà cố của tôi là thầy bói, hoặc bà nội của tôi là người theo phái Cơ dốc giáo khoa học, hoặc cha tôi là người theo tá giáo Free Masons. Bạn phải đồng hóa mình với gia đình bạn vốn dĩ đã đem lại sự rủa sả đến trên gia đình của bạn.

5. Tha thứ cho tất cả những người khác

Và có thể cho chính người gây nên sự rủa sả. Nếu bạn không tha thứ thì sự không tha thứ là hàng rào ngăn trở sự nhậm lời cầu nguyện của bạn. Chúa Jêsus phán: ‘Khi ngươi đứng cầu nguyện, nếu có điều gì nghịch cùng ai,hãy tha thứ’. Điều nầy không trừ một điều gì, không trừ một ai. Hãy nhớ rằng sự tha thứ là một quyết định, chứ không phải là một cảm giác.

6. Từ bỏ mọi tiếp xúc với tà giáo

Mê tín hoặc với những hội kín. Loại bỏ hết những vật dụng dùng để tiếp xúc, thờ cúng. Bạn không thể giữ trong nhà bạn bất cứ điều gì ràng buộc, liên hệ bạn với tà giáo : những hình ảnh, những bùa chú, các tượng phật, các con bài… Môise đã cảnh cáo dân Ysơraên rằng nếu họ mang một vật bị rủa sả vào nhà của họ, thì họ sẽ bị rủa sả như vật đó.

Tôi còn nhớ một nữ thẩm phán ở tại Hoa kỳ, người đã được chữa bệnh một cách lạ lùng khi tôi cầu nguyện cho bà. Bà đã bị đau đớn ngày và đêm suốt 10 năm vì bệnh đường ruột. Bà bị dính ruột và ruột đã được khâu bằng những kẹp ghim bằng plastic. Khi Đức Chúa Trời chữa lành cho bà thì không những Ngài cất đi sự đau đớn và chữa bệnh dính ruột, Ngài còn làm tiêu những ghim kẹp bằng plastic nữa. Nhưng điều thích thú là trong một cuộc đánh cá bà đã được một ngày đi Mexicô không mất tiền. Bà cùng một người bạn đi Mexicô và trở về.

Ngày hôm sau họ gọi điện thoại cho vợ chồng chúng tôi, họ đang ở trong sự tuyệt vọng . Họ nói rằng thiếu phụ nầy đã cố tự tử, bà đã cố dìm mình xuống nước để chết trong buồng tắm. Vợ chồng chúng tôi đến nơi, và họ nói rằng không biết việc gì đã xảy ra. Khi tôi họ có mang vật kỷ niệm gì ở Mêxicô về không, thì suy nghĩ một lát thì họ nói là có. Một vật là chân dung của thần mặt trời, tôi bảo họ phải hủy bỏ ngay. Người nữ thẩm phán đó đã chổi dạy, đi vào tầng hầm và bẻ nhỏ bức chân dung đó trong vòng 5 phút. Khi bà đã làm như vậy rồi thì vấn đề không còn gì nữa cả. Mọi sự đều tốt đẹp. Bà la lên : “ Tôi đã được cứu” Tôi đã được chữa lành”. Chính bà đã tự dắt mình vào tình thế nguy hiểm bằng cách đã mang một vật bị rủa sả vào trong nhà mình.

7. Tự giải thoát mình ra trong danh Chúa Giê-xu

Bởi vì Lời Chúa nói rằng : “ Bất cứ điều gì chúng ta tháo mở ở dưới đất sẽ được tháo mở ở trên trời, và bất cứ điều gì chúng ta cầm buộc ở dưới đất thì trên trời sẽ bị buộc’. Nếu bạn chưa hề xưng nhận đức tin của mình nơi Đấng Christ trước đây, và bạn chưa biết Christ Jêsus là Cứu Chúa của đời bạn, thì bạn có thể biết Ngài khi bạn làm điều nầy. Đức Chúa Trời cứu rỗi một người không tới quá nữa giây đồng hồ.

Khi bạn đi đến chỗ xưng nhận bất cứ tội lỗi nào của bạn và của tổ phụ mà bạn đã biết, thì tôi sẽ giúp bạn một lời tuyên bố chung và bạn phải nắm lấy cơ hội để công bố sự chiếm hữu lấy, tiếp nhận lấy cho mình. Vả lại , khi bạn đến chổ tha thứ cho tất cả mọi người khác, thì bạn nên nêu đích danh người liên hệ đó.

Thông thường người thân cận nhất của bạn là người tôi cần được tha thứ. Khi bạn đã làm tất cả những điều đó rồi, thì bạn đã được hợp pháp để nhận được toàn bộsự giải thoát khỏi mọi sự rủa sả trên bạn hoăc gia đình bạn. Tuy nhiên, sự rủa sả không thể được bẻ gãy nếu bạn không đáp ứng các điều kiện.

Đôi lúc khi bạn nói ra lới cầu nguyện rồi bạn vẫn không cảm thấy thay đỗi gì cả. Mặt khác., đôi lúc kết quả thật là kỳ diệu rõ rệt. Dù việc gì xảy ra đi nữa, bạn đừng để ý vào sự biểu hiện, hãy chú ý vào thực tế của Đấng Chirst trong lời cầu nguyện của bạn. Nếu có những biểu hiện, đừng để chúng làm bạn rối trí, chỉ hãy tạ ơn Đức Chúa Trời vì bạn đã được tự do.

LỜI CẦU NGUYỆN

Kính lạy Chúa Jêsus Christ, con tin rằng Ngài là Con của Đức Chúa Trời và là con đường duy nhất đễ dẫn đến Đức Chúa Trời, Ngài đã chết trên thập tự giá vì tội của con và Ngài đã từ kẽ chết sống lại.

Con từ bỏ tất cả mọi tội lỗi của con và con quay về cùng Ngài. Lạy Chúa Jêsus, xin thương xót con và tha thứ tội cho con. Con tin rằng Ngài tha tội cho con. Từ nay trở đi con muốn sống cho Ngài, con muốn nghe tiếng Ngài và làm theo những gì Ngài phán bảo con.

Lạy Chúa, để nhận lãnh được phước hạnh của Ngài, và để được Ngài giải thoát khỏi bất cứ sự rủa sả nào trên đời sống con, con xin nhận mọi tội lỗi con đã phạm do con hoặc các tổ phụ con, hoặc do những người thân thuộc của con.

Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì con tin rằng Ngài đã tha thứ hết mọi tội mà con đã xưng ra, và bây giờ con muốn thưa rằng con cũng tha thứ cho tất cả những người khác, bất cứ người nào đã làm hại con hoặc làm sai quấy đối với con. Bây giờ con tha thứ hết cho họ như Đức Chúa Trời đã tha cho con. Đặc biệt con tha thứ cho …

Lạy Chúa, hơn nữa con từ bỏ bất cứ sự tiếp xúc nào của con hoặc bất cứ người thân thuộc nào của con với satan, hoặc với mọi hình thức tà giáo, mê tín dị đoan hoặc bất cứ hội kín nào. Và lại con tự quyết loại nó ra khỏi nhà con bất cứ vật gì thuộc về tà giáo, vốn tôn vinh satan mà không tôn vinh Chúa Jêsus Christ. Lạy Chúa, nhờ sự giúp đở của Chúa, con sẽ loại bỏ tất cả.

Lạy Chúa Jêsus, giờ nầy đây con tạ ơn Chúa thêm nữa vì trên thập tự Ngài đã trở nên một sự rủa sả để con có thể được cứu chuộc khỏi sự rủa sả và có thể nhận lãnh phước lành. Bởi cớ những gì Ngài đã làm cho con trên thập tự giá, bây giờ con tự giải thoát mình ra khỏi mọi sự rủa sả, mọi ảnh hưởng xấu xa và mọi bóng tối trên đời sống con, hoặc gia đình con từ bất cứ nguồn gốc nào. Bây giờ con tự giải thoát chính mình con đây, trong Danh Cứu Chúa Jêsus Christ.

BẺ GÃY SỰ RỦA SẢ

Bây giờ, lạy Chúa, vì lời cầu nguyện của người nầy chúng con bẻ gãy mọi sự rủa sả có trên đời sống người nầy. Bây giờ chúng con tiêu hủy những sự rủa sả đó, và chúng con giải thoát họ khỏi mọi sự rủa sả trong Danh Chúa Jêsus là con Đức Chúa Trời. Trong Danh đắc thắng tối thượng trên hết mọi danh,chúng con tuyên bố người nầy đã được giải thoát.

Hỡi satan, ta tuyên bố với ngươi rằng ngươi không có cơ sở, cũng không có đường nào đến với đời sống người nầy, gia đình người nầy, hoặc công việc làm ăn của người nầy. Họ đã được cất khỏi quyền lực nước tối tăm và đã dời qua Nước của Dức Chúa Trời yêu thương.

Cảm tạ Chúa Jêsus, chúng con ngợi khen Ngài, chúng con tôn vinh Ngài, chúng con tạ ơn Ngài. Amen!

 

 [:]

(Visited 21 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT