3 Lời Cầu Nguyện Cần Có Trước Khi Đọc Kinh Thánh

Print Friendly, PDF & Email

 

3 Lời Cầu Nguyện Cần Có Trước Khi Đọc Kinh Thánh

Kinh Thánh so sánh lời của Chúa như thanh gươm hai lưỡi có thể thấu đến tấm lòng và thay đổi cuộc đời mãi mãi (Hê-bơ-rơ 4:12). Bất cứ khi nào cầm quyển Kinh Thánh lên tôi đều cảm nhận được sức nặng và năng quyền của thanh gươm. Điều đó khiến tôi cảm thấy giống như một cô bé không cầm nỗi một món vũ khí quá lớn. Được sử dụng một vũ khí có sức mạnh thì thật là hào hứng những đồng thời cũng thật đáng sợ.

Vì vậy, tôi không bao giờ bắt đầu việc học lời Chúa một cách hời hợt. Chúng ta không bao giờ nên làm như vậy. Lời Chúa có năng quyền biến đổi tâm trí, chữa lành tấm lòng và cất bỏ tội lỗi. Tuy nhiên, một vũ khí có sức mạnh mà dùng sai cách có thể gây tổn hại. Tôi không bao giờ muốn là người dùng lời Chúa để gây tổn thương, đau khổ hoặc hiểu lầm. Và tôi chắc rằng bạn cũng vậy.

Chính vì lý do này, trước khi mở quyển Kinh Thánh và mở lòng ra với lời Chúa, tôi mở miệng cầu xin ba điều được đề cập ở dưới trước tiên. Và sau nhiều năm học hỏi lời Chúa, tôi biết chắc rằng Chúa luôn thành tín đáp lời tôi từng điều một. Tôi muốn chia sẻ ba lời cầu nguyện của tôi với hy vọng giúp bạn cải thiện chất lượng trong thì giờ học lời Chúa, đồng thời tiếp thu chân lý một cách rõ ràng và chắc chắn.

1. Cầu xin sự khôn ngoan và thông sáng

Tôi luôn bắt đầu bằng việc cầu xin sự khôn ngoan và thông sáng. Trong Gia-cơ 1:5 cho chúng ta biết “Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.”

Học đến một phần đoạn Kinh Thánh khó hiểu dễ khiến nản lòng. Nhưng tôi đã khám phá cách giải mã những bí ẩn trong lời Chúa bằng việc cầu nguyện. Tất cả những sự khôn ngoan, kiến thức và sự hiểu biết đúng đắn đều đến từ Chúa và Ngài sẵn sàng ban điều đó cho chúng ta khi chúng ta sẵn lòng cầu xin. Điều này cũng đảm bảo việc tôi tiếp nhận sự hiểu biết và ý muốn của Chúa và tôi không dựa trên sự hiểu biết cá nhân.

2. Cầu xin nếp sống đạo

Kế tiếp, tôi cầu nguyện để năng quyền ấy được bày tỏ trên đời sống tôi qua những gì tôi học được từ lời Chúa. Gia-cơ 1:22 cho biết “Hãy làm theo lời, chớ lấy nghe làm đủ mà lừa dối mình.”

Nếu tôi có sự hiểu biết và kiến thức Kinh Thánh mà không làm theo điều tôi học được thì chỉ phí thời gian. Mục đích của lời Chúa là dạy dỗ và hướng dẫn chúng ta cách sống một đời sống có mục đích và quy vinh hiển danh Chúa. Tuy nhiên, nếu chúng ta không hành động theo chỉ dẫn, chỉ nghe 1 cách đơn thuần mà không làm gì thì trở nên vô ích. Nếp sống đạo theo chân lý của Chúa mà chúng ta đọc trong Kinh Thánh là một việc không dễ dàng. Đó là lý do tại sao tôi không cầu xin sức mạnh của bản thân mà xin sức mạnh từ nơi Chúa. Tôi xin Chúa ban thêm ơn, điều mà chỉ có Chúa mới có thể ban cho, để biến đổi tôi từ một người chỉ nghe lời Chúa trở nên một người sống theo lời Ngài.

3. Cầu xin sự tuôn đổ dư dật

Cuối cùng, tôi luôn cầu nguyện rằng những điều tôi học được qua thì giờ tĩnh nguyện không chỉ hữu ích cho bản thân mà còn có thể giúp đỡ những người xung quanh mình. Trong 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:11 có dạy “Vậy thì anh em hãy khuyên bảo nhau, gây dựng cho nhau, như anh em vẫn thường làm.”

Một trong những cách tốt nhất mà tôi đã học được đó là gây dựng người khác qua lời Chúa. Chân lý và sự tự do mà tôi tìm thấy trong Kinh Thánh thật quá tuyệt vời để chỉ cất giữ cho riêng mình. Vì khi lời Chúa biến đổi tôi, tôi trở thành chứng nhân cho nhiều người để họ cũng được biến đổi. Vì thế tôi cầu xin Chúa đổ đầy trong lòng tôi đến nỗi tuôn tràn ra đến cuộc đời của những người chung quanh mình. Tôi cầu xin Chúa giúp để tôi không “bủn xỉn” với chân lý của Chúa mà luôn sẵn lòng chia sẻ với người khác như điều Ngài đã làm cho tôi.

Dành thì giờ cầu nguyện trước khi đọc Kinh Thánh đã biến đổi tôi một cách sâu sắc về lượng thời gian tôi dành cho lời Chúa. Việc cầu nguyện là sự mời gọi một Đấng năng quyền hiện hữu trong giờ tĩnh nguyện của tôi và giúp tôi làm những việc mà tôi không thể tự mình làm được. Cầu nguyện đã biến việc đọc lời Chúa từ một công tác ở trên đất trở nên một cuộc gặp gỡ đầy năng quyền với Chúa đến nỗi tuôn tràn vào từng phương diện của cuộc sống. Và tôi biết bạn cũng sẽ có được trải nghiệm giống như vậy.

Theo www.ibelieve.com

[:]

(Visited 67 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT