Những Luận Ngữ Cần Để Phục Hồi Các Mối Quan Hệ

Những Luận Ngữ Cần Để Phục Hồi Các Mối Quan Hệ 

Các quan hệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mối tương giáo với Đức Chúa Trời, vì vậy, đây là lý do tại sao Ngài đã sai Chúa Giê-xu đến thế gian để thiết lập mối quan hệ với con người. Chúa đã thiết lập nên mối quan hệ trong gia đình hay tình bằng hữu. Tuy nhiên, khi xung đột xảy đến làm đổ vỡ các mối quan hệ của chúng ta khiến mọi khía cạnh trong đời sống bị thay đổi. Dù vậy, chúng ta vẫn có hy vọng về sự hàn gắn và khôi phục lại mối quan hệ đổ vỡ, và khiến chúng trở về đúng hiện trạng khi Chúa thiết lập ban đầu.
1. Khi vợ chồng gần gũi với Đức Chúa Trời, thì mối quan hệ của họ với nhau cũng bắt đầu được uốn nắn theo hướng tích cực. (Wayne Mack)

2. Thế thì mỗi người trong anh em phải yêu vợ mình như chính mình, còn vợ thì phải kính trọng chồng. (Ê-phê-sô 5 : 33)

3. Những người khiến bạn thất vọng thì họ lại là người cần bạn nhất. (Jack Hyles)

4. Điều quan trọng nhất mà một người cha có thể làm cho con cái của mình đó là yêu thương mẹ của chúng (vợ mình). (Henry Ward Beecher)

5. Kết quả của những xung đột, mâu thuẫn trong hôn nhân đến từ sự ích kỷ của bản thân hơn là việc sống hài lòng Đức Chúa Trời. Những xung đột có thể được giải quyết và bị kìm kẹp triệt để khi chúng ta giải quyết dưới sự hướng dẫn của Kinh Thánh. (John C.Broger)

6. Tình yêu thương hay nhịn nhục, tình yêu thương hay nhân từ ; tình yêu thương không ghen tị, không khoe mình, không kiêu ngạo, không cư xử trái lẽ, không kiếm tư lợi, không nhạy giận, không nuôi dưỡng điều dữ, không vui về điều bất công, nhưng vui trong sự thật. Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, hy vọng mọi sự, chịu đựng mọi sự. (I Cô-rinh-tô 13 : 4-7)

7. Hãy thử khen ngợi vợ mình, cho dù đó là lần đầu tiên khiến cô ấy ngại ngùng. (Billy Sunday)

8. Duy trì hôn nhân, không phải chỉ sống trong tình yêu, mà còn có cả sự cam kết. “Chỉ có cái chết mới chia cắt” hay “Sống trọn đời bên nhau”. Đó là một lời hứa, một sự cam kết thiêng liêng- giống như Chúa Giê-xu khi Ngài hoàn thành công việc của Ngài qua sự chết trên thập tự giá vì chúng ta. (John Piper)

9. Mỗi người trong chúng ta cần lưu ý rằng nếu chúng ta quá liều lĩnh chia sẻ với người khác về những vấn đề của mình với ông chủ, mục sư hoặc người phối ngẫu của mình, thì họ không chỉ thể hiện sự tự phụ, mà còn là sự kiêu ngạo và nhục nhã.(Francis Frangipane)

10. Tình yêu là thứ duy nhất có thể biến kẻ thù thành bạn hữu. (Martin Luther King Jr).

11. Bốn trong mười điều răn giải quyết mối quan hệ của chúng ta với Thiên Chúa trong khi có tới sáu điều nói về quan hệ giữa con người với con người. Nhưng tổng thể mười điều răn này đều nói về các mối quan hệ. (Rick Warren)

12. Người nào che đậy lỗi lầm, tìm kiếm tình yêu thương, còn ai nhắc đi nhắc lại vấn đề, chia rẽ tình bạn thân thiết. (Châm ngôn 17 : 9)

13. Đừng quên tha thứ. Mang theo những lỗi lầm của người khác đồng nghĩa với việc bạn muốn họ gánh chịu đau khổ cùng mình. Hãy kiên nhẫn và thông cảm cho nhau. Cuộc sống không quá ngắn để bạn chỉ quan tâm đến trả thù hoặc báo oán.(Phillips Brooks)

14. Đức Chúa Trời quan tâm đến tương lai và các mối quan hệ của bạn còn nhiều hơn bản thân bạn quan tâm đến chính bạn. (Billy Graham)

Tôi hy vọng rằng bạn được khích lệ bởi ít nhất một câu hay một đoạn Kinh Thánh trong bộ sưu tập này và nó có thể giúp bạn trong các mối quan hệ của mình. Chúa muốn chúng ta được chữa lành và phục hồi trong các mối quan hệ trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống chúng ta.

Tin bài: Thoa Trần

Lược dịch từ: ChristianQuotes

 

print
(Visited 17 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT