Bạn Có Thực Sự Là Cơ Đốc Nhân?

Print Friendly, PDF & Email

Bạn Có Thực Sự Là Cơ Đốc Nhân?

Are You Actually a Christian?

“Ta là cây nho, các con là cành. Ai cứ ở trong Ta, và Ta trong người ấy thì sinh ra nhiều quả, vì ngoài Ta các con không làm gì được.” – Giăng 15:5
Có bao nhiêu người là Cơ Đốc nhân mà bạn biết, nhưng họ chưa thực sự sống cho Đấng Christ? Chúng ta đều biết, và cầu nguyện để chúng ta không giống như họ. Mỗi khi được hỏi về tôn giáo đang theo, họ xưng mình là Cơ Đốc nhân, nhưng khi bạn tra xem cuộc sống của họ thì có rất ít bằng chứng về điều này.

Một cuộc thăm dò ý kiến của ABC News cho thấy có khoảng 83% người Mỹ tự nhận họ là Cơ Đốc nhân. Đó thực sự là một con số đáng kinh ngạc. Nhưng khi cân nhắc các vấn đề đang tồn tại của nước Mỹ như nghèo đói, xung đột sắc tộc, sự phân chia chính trị, tỷ lệ ly hôn hay việc mang thai ngoài ý muốn và nhiều điều khác nữa, thì rất đáng xem xét lại việc có tới 8/10 người Mỹ nói rằng họ là Cơ Đốc nhân. Liệu điều này có thể?

Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa tội lỗi khi biết về Đức Chúa Trời nhưng lại không thực sự yêu Ngài. Nhiều người có thể chia sẻ lại những điều họ được nghe về Chúa, hoặc học cách lớn lên. Người ta có thể nói về một Đức Chúa Trời toàn năng, toàn tri, yêu thương, nhân từ, hoặc bất cứ phẩm tính tốt đẹp nào khác; nhưng có bao nhiêu người trong số đó thực sự yêu mến Chúa? Có bao nhiêu người trong số 83% người Mỹ nhận mình là Cơ Đốc nhân có lòng yêu mến Đấng Christ? Có bao nhiêu người thực sự yêu Chúa Giê-xu?

Chứng nhân của mối tương giao và tình yêu thương

Trong sách Ma-thi-ơ 7, Chúa Giê-xu cho chúng ta thấy rõ đây thực sự là một vấn đề. Trong các câu 15-20, khi Chúa Giê-xu đang gần kết lại Bài giảng trên núi, Ngài cảnh báo những người xưng mình là Cơ Đốc nhân nhưng lại không kết quả giống như những gì họ đã xưng nhận. Nếu cây lành thì sinh trái lành; còn cây độc thì sinh trái độc. Bạn sẽ nhận thấy ai là Cơ Đốc nhân thực sự qua bông trái của họ. Điều này được cũng được viết trong Lu-ca 6. Ở đó Chúa Giê-xu đã cho chúng ta thấy rõ rằng xem quả thì biết cây. Không ai hái trái vả nơi bụi gai, hay là trái nho nơi bụi tật lê. Dù là loại cây nào đi nữa thì cũng sẽ thấy rõ loại trái nó sinh. Cũng giống như vậy, Cơ Đốc nhân chân thật cũng sẽ sinh bông trái chân thật. Đó mới chính là bằng chứng cho thấy chúng ta đang thực sự sống trong Đấng Christ.

Một trong những điều tuyệt vời nhất là khát khao được ở trong mối tương giao với Chúa, chúng ta muốn gần Ngài hơn. Một loại bông trái nữa đó là sống đời sống bày tỏ sự vui mừng. Khi chúng ta bước đi trong mối tương giao với Ngài, chúng ta sẽ được kinh nghiệm niềm hoan lạc và điều vui sướng vô cùng (Thi Thiên 16:11, Giăng 15:11). Một bông trái khác đó là chúng ta bày tỏ lòng yêu mến Đấng Christ. Chúng ta nhận biết Ngài như một kho báu quý giá hơn tất cả, đáng để chúng ta đánh đổi mọi thứ để có được (Ma-thi-ơ 13:44, Phi-líp 3: 7-9)

Khi bạn nhìn vào nước Mỹ, bạn có thấy 83% người nhận họ là Cơ Đốc nhân tràn đầy những bông trái đó? Bạn có thấy được tình yêu của họ với Đấng Christ, lòng đầy vui mừng, hay sự tha thiết trong mối thông công với Ngài? Không, bạn không hề thấy những điều này. Đó là bởi chúng ta khiến Cơ Đốc giáo thiếu đi tình yêu đối với Chúa và nhiều hơn kiến thức về Ngài.

Chứng nhân của Phúc Âm

Một lần nữa, trong Ma-thi-ơ 7:21-23, qua ẩn dụ về cây và trái, Đức Chúa Giê-xu tiếp tục giảng giải về Ngày Cuối Cùng sẽ có rất nhiều người nói với Ngài rằng họ tin Ngài (“Lạy Chúa, Lạy Chúa”) và kể công rằng (“Chúng con đã chẳng từng…”), nhưng họ chỉ dừng lại ở mức độ biết Chúa mà thôi. Người được hưởng Vương quốc Đức Chúa Trời là người biết Chúa và được Ngài biết mình.

Chỉ có niềm tin và hành động không thôi không thể cứu chúng ta khỏi sự chết. Thật không may, chúng ta thường coi hai điều này là “phúc âm” trong Hội Thánh: “Tin đúng niềm tin, và bạn sẽ được cứu. Hãy cư xử đẹp và sống tốt, bạn sẽ được cứu.”

Nhưng những điều đó là sai. Vấn đề là niềm tin và hành động phải được đặt đúng nơi, đúng hoàn cảnh. Đức tin rất quan trọng bởi chúng ta không có quyền tự do tạo nên ý tưởng của Đức Chúa Trời và lập ra những phiên bản đạo đức. Hành động là quan trọng bởi hành động là minh chứng cho thấy chúng ta là loại cây nào. Đó là bông trái của sự cứu rỗi, không phải gốc rễ.

Vậy, đâu là gốc rễ của Phúc Âm? Chúa Giê-xu đến thế gian để trả món nợ mà chúng ta không thể trả. Ngài chết thế chúng ta trên cây thập tự và ba ngày sau Ngài đã sống lại. Tội lỗi của chúng ta được chuộc vì huyết Ngài đã đổ ra. Ngài đã uống cạn chén phẫn nộ của Đức Chúa Trời trên đồi Gô-gô-tha. Chúng ta trở thành những người được nhận tình yêu và ân điển tuyệt vời này khi được nghe về Tin lành của Ngài, Đức Thánh Linh mở mắt để chúng ta nhận biết Ngài và đặt niềm tin duy nơi Đức Chúa Giê-xu Christ.

Điều này không chỉ cho chúng ta có sự hiệp một trong thân thể của Đức Chúa Trời (thay đổi địa vị), mà còn có được sự thông công với Ngài (thay đổi mối quan hệ). Bông trái của một Cơ Đốc nhân không phải việc bạn tin vào Kinh Thánh – bởi ngay cả ma quỷ cũng tin như vậy (Gia-cơ 2:19). Nhưng một Cơ Đốc nhân thực sự sẽ sống bảy tỏ ra bông trái của sự yêu mến Đức Chúa Trời, Đấng đã cứu chuộc chúng ta và bày tỏ niềm vui mừng mà chỉ khi bước đi với Chúa chúng ta mới có được.

Bông trái nói lên lẽ thật

Thomas Watson đã từng viết: “Kiến thức mà không được áp dụng sẽ chỉ dẫn người ta xuống địa ngục”. Ngày nay, có rất nhiều người xưng nhận là Cơ Đốc nhân, nhưng đời sống của họ lại không hề kết quả, vì xem trái biết cây.

Liệu bạn và tôi có đang sống bày tỏ bông trái của một Cơ Đốc nhân thực sự?

1. Khi bạn thấy mình chưa thực sự kết quả, hãy đến gần Chúa. Hãy cầu xin Ngài bày tỏ lòng thương xót với bạn, và nài xin ân điển của Chúa làm việc trên tấm lòng của bạn.

2. Hãy ở trong Chúa luôn luôn, ở trong mối tương giao mật thiết với Đức Chúa Trời. Tìm kiếm Ngài mỗi ngày. Bởi ai cứ ở trong Ngài, và Ngài trong người ấy thì sinh ra nhiều quả (Giăng 15:4-5)

Theo: hoithanhhanoi.com / UnlockingTheBible.org

 

 

(Visited 19 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT