BẠN SẼ SỐNG CUỘC SỐNG ĐỜI ĐỜI CỦA MÌNH Ở ĐÂU?

Print Friendly, PDF & Email

Có một câu chuyện của một giáo sư khi ông đi dạo ở nông thôn và bị lạc đường. Ông đã đến một ngã tư, nơi ông gặp một cậu bé đang dắt con chó của cậu đi dạo. “Con trai, con đường này dẫn đến đâu?” Ông hỏi. “Cháu không biết.” “Con đường này đi về đâu?” “Cháu không biết.” “Và con đường kia?” “Cháu không biết.” “Và con đường này?” “Cháu không biết. “” Cậu bé ngốc nghếch này, cháu không biết gì cả!” người đàn ông thốt lên. “Vâng,” cậu bé nói “Một điều cháu biết. Cháu không bị lạc như ông! ”
Bạn hỡi, có một cõi đời đời được lưu giữ trước bạn. Bạn đang đi hướng về sự sống đời đời hoặc một hình phạt đời đời hay một thứ khác. “Các người đừng kinh ngạc về điều nầy, vì giờ sắp điểm, khi tất cả những người nằm trong mộ sẽ nghe tiếng gọi của Ngài và ra khỏi mộ. Ai làm việc thiện sẽ sống lại để được sống, còn ai làm điều ác sẽ sống lại để nhận án phạt,” theo Kinh Thánh (Giăng 5:28,29) nói. Bạn có biết bạn đang đi đâu không? Bạn có biết nơi bạn dành để sống cõi đời đời của mình? Giống như giáo sư đó, bạn có thể biết rất nhiều điều trong cuộc sống này, bạn có thể biết được nhiều điều về cuộc sống này; nhưng tất cả đều như nhau, bạn có thể không biết nơi bạn đang hướng tới trong cuộc sống sau cái chết.
Chúng ta không thể trốn tránh cuộc đời sau khi chết; nhưng chúng ta có thể chọn nơi chúng ta sẽ đi đến đó. Chúa nói, “Hôm nay ta kêu gọi trời đất làm chứng cho anh chị em rằng, anh chị em hãy chọn lựa giữa sự sống hoặc sự chết, giữa phước lành hoặc rủa sả. Hãy chọn sự sống, để anh chị em và con cháu anh chị em được sống” (Phục Truyền 30:19).
Bây giờ, đây là cách bạn có thể tìm thấy vị trí của bạn, và phương hướng của bạn trong trường hợp bạn muốn thay đổi điểm đến của mình.
Một trong hai khu vực chính trong thế giới bên kia nấm mồ là Thiên Đàng hay Nước của Thiên Chúa. Đó là một vùng đất của ánh sáng và vẻ đẹp, một vùng đất của sự bình an và niềm vui hoàn hảo. Đó là một cuộc sống được sống trong sự hiện diện của Chúa và được hưởng tất cả những niềm vui Ngài dành cho chúng ta. Con người thông thường không thể biết tất cả về điều đó, Kinh Thánh nói, “Những điều mắt chưa thấy, Tai chưa nghe, Và lòng người chưa nghĩ đến, Thì Đức Chúa Trời đã chuẩn bị sẵn cho những kẻ yêu kính Ngài.” (1 Cô-rinh-tô 2:9). Ai có thể biết được bí mật của Nước của Thiên Chúa? “Lúc ấy, Đức Giê-su cầu nguyện: “Thưa Cha, con cảm ơn Cha là Chúa tể trời đất, vì Cha đã giấu những điều này đối với những người khôn ngoan, thông thái, nhưng bày tỏ cho những kẻ bé mọn.” Lời Chúa (Ma-thi-ơ 11:25). và đáp: “Thật, Ta bảo các con, nếu các con không thay đổi và trở nên giống như một đứa bé, các con không thể vào Nước Thiên Đàng được. (Ma-thi-ơ 18:3). Vì vậy, bạn thân yêu, nếu bạn xuống khỏi vị trí cao và mạnh mẽ của mình và khiêm tốn đến với Chúa Giêsu, bạn sẽ thấy những điều vĩ đại được lưu giữ cho bạn trong Cõi Đời Đời; Chúa cũng sẽ chỉ cho bạn cách để đến nơi đó.
Nơi khác trong Cõi Đời Đời là địa ngục. Đó là một nơi tối tăm và đau khổ mà những người từ chối Chúa Giêsu sẽ phải chịu khổ đời đời. Nơi này đã được chuẩn bị cho ma quỉ và các thiên thần của hắn bằng các nhân cách của mình; sự gian ác của chúng là những gì làm nên “hoả ngục” (Ma-thi-ơ 25:41). Con người cuối cùng cũng sẽ ở đó với ma quỷ, khi anh ta chọn đi theo ma quỷ, khi anh ta đi “sống như thế, anh chị em đã theo đường lối của đời này, theo kẻ lãnh đạo cầm quyền chốn không trung, là tà linh hiện đang hành động trong những người không vâng phục Đức Chúa Trời. Trước kia chúng ta cũng ở trong số người đó, tất cả đều sống theo những đam mê của xác thịt, thỏa mãn các dục vọng của thân xác và tư tưởng mình. Theo lẽ tự nhiên, chúng ta đáng chịu cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời như những người khác.” (Ê-phê-sô 2:2,3). “Kẻ ác sẽ bị tội lỗi mình sập bẫy; Và bị các dây tội lỗi mình trói cột.” (Châm Ngôn 5:22). Địa ngục cũng được gọi là “cái chết” (Khải Huyền 21:8), nó là “tiền công” của tội lỗi mà bạn được trả (Rô-ma 6:23). Đầu óc nhục dục là “cái chết” (Rô-ma 8:6); sống trong lạc thú tội lỗi là “cái chết” (1Ti-mô-thê 5:6) bạn đang bị, từng chút một, nuốt chửng bởi Cái chết!
Chúa Giêsu đã xuống trần và đổ huyết của Ngài cho chúng ta để cho những ai tin vào Ngài và chấp nhận Ngài có thể thoát khỏi nơi thống khổ muôn đời này, và được sự sống đời đời. Ngài là con đường, là sự thật và là sự sống (Giăng 14:6). “Ai tin Con thì được sự sống vĩnh phúc; ai không chịu vâng phục Con thì chẳng được sự sống đâu, nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời vẫn còn trên người đó!”(Giăng 3:36).
Thưa quý độc giả, đừng dừng bước trên con đường của bạn. Hãy tự hỏi mình: “Tôi sẽ đi đâu? Tôi sẽ đến được nơi nào sau khi chết? “Hãy chắc chắn rằng hôm nay bạn đang đi đúng hướng.
LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, con xin nhận Ngài là Chúa và Đấng Cứu Thế của con. Hãy đi vào trái tim con. Rửa sạch mọi tội lỗi của con và làm cho con xứng đáng với Thiên Đàng (Sự Sống Đời Đời). Amen.
Để biết thêm thông tin, xin liên lạc this email:  vnfaithbaptist@gmail.com

(Visited 22 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In