THĂM VIẾNG VỢ CHỒNG EM RUTO TẠI CẦN THƠ

“Ai nấy giúp đỡ người lân cận Và bảo anh em mình: “Hãy can đảm lên!”

‭‭Ê-sai‬ ‭41:6‬ ‭RVV11‬‬

 Cảm tạ ơn Chúa ban ơn cho tôi tớ Ngài được có cơ hội đến thăm và khích lệ gia đình em RuTo tại Cần Thơ. Hai em đều có tật nhưng Đức Chúa Trời nhân từ luôn quan phòng và ban Phước ch ha em! 

   Nguyện Chúa ban ơn bội phần trên quý mục sư và ban lãnh đạo VnSalvation có tấm lòng thăm viếng và khích bán lệ hai em! 

 

 
Bí quyết để bước đi trong sự sáng – Mục sư Phùng Thúy Kiều

Bí quyết để bước đi trong sự sáng – Mục sư Phùng Thúy Kiều

 
Phân biệt thật và giả – Mục sư: Chương Thanh Hải

Phân biệt thật và giả – Mục sư: Chương Thanh Hải

 
Giải Cứu – Diễn Giả Mục sư Chương Thanh Hải

Giải Cứu – Diễn Giả Mục sư Chương Thanh Hải

 
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỨC TIN CỦA BẠN HOẠT ĐỘNG

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỨC TIN CỦA BẠN HOẠT ĐỘNG

Tôi đã công bố Lời của Đức Chúa Trời. Tôi đã dâng hiến. Tôi đã nhịn ăn. Tôi đã cầu nguyện. Tôi đã làm mọi thứ! Tại sao hoàn cảnh của tôi không thay đổi? Ôi Chúa ơi, tại sao? !!! ”Nhiều người bị khổ sở như thế này vì dường như họ không có khả năng thay đổi hoàn cảnh của họ. Tuy nhiên, trong Ma-thi-ơ 17:20, Chúa Jêsus đã tuyên bố rõ ràng. Ngài nói: “Khi bạn có đức tin như hạt cải, không có gì là không thể cho bạn.”
Vì vậy, tại sao nhiều tín hữu cầu nguyện, kiêng ăn, khóc lóc, dâng hiến, tuyên bố Lời Kinh Thánh và vẫn còn bị thất vọng và thậm chí bi kịch trong tài chính, sức khỏe, công việc, hôn nhân và kinh doanh của họ. Tại sao họ luôn luôn đặt câu hỏi, “Ôi Chúa ơi, tại sao?”
Những người hay hỏi loại câu hỏi này hoặc những người đang ở trong những tình huống như vậy có một vấn đề lớn: Họ đã không học cách làm cho đức tin của họ hoạt động.

MỤC LỤC

Chương 1: Đức tin để sống!
Chương 2: Bạn đã sẵn có đức tin!
Chương 3: Chúa Jêsus đã dạy chúng ta cách để nhận.
Chương 4: Nhận lãnh bởi đức tin.
Chương 5: Hai loại đức tin.
Chương 6: Đức tin nhỏ bé và đức tin lớn lao.
Chương 7: Đức tin yếu đuối và đức tin mạnh mẽ

 

 

 

 
Bộ Phim Trong Tâm Trí | The Movie In My Mind | Pastor Steven Furtick

Bộ Phim Trong Tâm Trí | The Movie In My Mind | Pastor Steven Furtick

 
Ích Lợi Của Sự Nghi Ngờ | The Benefit Of The Doubt | Pastor Steven Furtick

[:vi]

Ích Lợi Của Sự Nghi Ngờ | The Benefit Of The Doubt |

Pastor Steven Furtick

 [:]
Phép Lạ Giáng Sinh: Khối U Não Không Thể Phẫu Thuật Của Cô Bé Ở Texas Đã Biến Mất

Phép Lạ Giáng Sinh: Khối U Não Không Thể Phẫu Thuật Của Cô Bé Ở Texas Đã Biến Mất

Roxli Doss được chuẩn đoán mắc bệnh khối u thần kinh đệm nội tại lan rộng, hay còn gọi là DIPG, hồi tháng 6, như KVUE đã đưa tin, và cô bé đã trải qua nhiều tuần xạ trị.

Cha mẹ của cô bé, Gena và Scott, đã cầu nguyện xin Chúa một phép mầu và họ đã nhận được điều đó.

Mẹ của cô bé nói rằng: “Đó là bệnh di truyền trong gia đình chúng tôi và Chúa đã chữa lành Roxli.”

Đội ngũ y tế của cô bé đều trong tâm trạng không thể tin được.

“Đây là trường hợp rất hiếm, nhưng khi chúng tôi thấy nó, đó là một căn bệnh kinh khủng,” Bác sĩ Virginia Harrod thuộc Trung Tâm Y Tế Trẻ Em Dell nói với các cơ quan báo chí. “Bạn bị giảm khả năng nuốt, đôi khi giảm thị lực, giảm khả năng nói chuyện, cuối cùng là khó thở.”

“Lần đầu tiên tôi nhìn thấy bản chụp MRI của Roxli, thực sự không thể tin được,” Harrod nói thêm. “Khối u đã không tìm thấy trên bản chụp MRI, điều này thực sự không bình thường.”

Roxli sẽ tiếp tục sự điều trị với liệu pháp miễn dịch, nhưng cô bé cũng đang tận hưởng cuộc sống của mình như đi cưỡi ngựa.

Dịch: Nau Puih

Nguồn: Foxnews.com

 

 
[:en]Nguyện tôn vinh Chúa[:]

[:en]

Nguyện tôn vinh Chúa

[:]
Ma Quỷ Trong 3D | The Devil In 3D | Pastor Steven Furtick

[:en]

Ma Quỷ Trong 3D | The Devil In 3D | Pastor Steven Furtick

 

[:]
[:en]Auto Draft[:vi]Celine Tam & Helene Fischer – Amazing DUET! | You Raise Me Up[:]

[:vi]

Celine Tam & Helene Fischer – Amazing DUET! | You Raise Me Up

 [:]
[:en]Thói Quen Phán Xét Người Khác[:]

[:en]

Thói Quen Phán Xét Người Khác

Bạn có thói quen đánh giá, phán xét người khác? Bạn có dễ dàng tìm thấy lỗi của những người quanh mình? Nếu có, hãy cẩn thận vì đời sống thuộc linh của bạn đang gặp nguy hiểm!

Thái độ phê phán, chỉ trích có thể cản trở việc bạn đến với Chúa, làm bạn phân tâm khỏi các mục đích của Đức Chúa Trời cho cuộc sống mình.

Sao lại phán xét?

Chúng ta hay đánh giá, phán xét người khác vì sự ích kỷ của bản thân. Chúng ta cố gắng tìm lỗi của người khác để chứng minh mình thông minh, xinh đẹp, hạnh phúc, giàu có hơn. Nhưng đây là những lý do ích kỷ. Chúng ta đơn giản muốn cảm thấy tốt hơn về chính mình. Chúng ta phán xét khi người khác không làm những gì chúng ta yêu cầu, những gì chúng ta nghĩ là đúng. Thông thường đó là thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp, những người không đáp ứng mong đợi của chúng ta. Ngay cả sự thất vọng cũng có thể dẫn đến thái độ phê bình. Khi cuộc sống không như chúng ta mong muốn, chúng ta sẽ che giấu nỗi thất vọng của mình bằng cách tìm kiếm lỗi ở người khác.

Phán xét

Tìm ra lỗi và phán xét người khác là một trong số điều dễ làm nhất. Nó dường như là bản chất tự nhiên của chúng ta. Nhưng Chúa Jesus bảo chúng ta đừng đoán xét “để mình khỏi bị đoán xét” (Ma-thi-ơ 7:1).

Chúa cũng giải thích tại sao thái độ xét đoán người khác lại nguy hiểm: “Vì các ngươi đoán xét người ta thể nào, thì họ cũng đoán xét lại thể ấy; các ngươi lường cho người ta mực nào, thì họ cũng lường lại cho mực ấy”(câu 2).

Khi ta đoán xét, đánh giá người khác, ta đã mời gọi sự phán xét lên chính mình. Kinh Thánh chép: “Sự đoán xét không thương xót kẻ chẳng làm sự thương xót; nhưng sự thương xót thắng sự đoán xét” (Gia-cơ 2:13).

Bằng cách đánh giá người khác, chúng ta che giấu thói đạo đức giả của chính mình. Khi các nhà lãnh đạo tôn giáo mang một người phụ nữ đến với Chúa Jesus vì tội ngoại tình, nhưng Chúa đáp: “Ai trong các ngươi là người vô tội, hãy trước nhất ném đá vào người” (Giăng 8:7). Không ai có thể ném một viên đá nào.

Chỉ có Chúa là Đấng được quyền phán xét con người (Rô-ma 14:4). Như sứ đồ Phao-lô đã nói: “Hỡi kẻ rất yêu dấu của tôi ơi, chính mình chớ trả thù ai, nhưng hãy nhường cho cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời; vì có chép lời Chúa phán rằng: Sự trả thù thuộc về ta, ta sẽ báo ứng” (Rô-ma 12:19)

Giải pháp cho thói quen phán xét

Kinh Thánh chép: “Đức Chúa Trời là quan án công bình” (Thi Thiên 7:11). Giải pháp cho việc phán xét, chỉ trích được tìm thấy trong sự hiểu biết về bản chất sự phán xét của Đức Chúa Trời. Kinh Thánh nói mọi người đều là tội nhân. Tội lỗi đã làm đứt gãy mối liên hệ giữa Đức Chúa Trời và loài người, rất xứng đáng bị xét đoán (Rô-ma 3:23, 6:23).

Bất kể chúng ta nghĩ mình “tốt” thế nào, “Chúng tôi hết thảy đã trở nên như vật ô uế, mọi việc công bình của chúng tôi như áo nhớp” (Ê-sai 64:6). Chúng ta không thể bù đắp cho những điều tồi tệ đã làm. Đối diện với chính mình, chúng ta xứng đáng nhận sự phán xét từ Đức Chúa Trời: sự chết và đau đớn đời đời, ở nơi Kinh Thánh mô tả “hồ có lửa và diêm cháy bừng bừng” (Khải Huyền 19:20).

Chỉ có Đức Chúa Trời được quyền phán xét tội lỗi chúng ta. Vì vậy, Ngài đã sai con Ngài đến thế gian để trả giá cho tội lỗi chúng ta. Đức Chúa Jesus Christ đã mang lấy sự phán xét của chúng ta trên chính Ngài và đã chết thế chúng ta. Đổi lại, Thiên Chúa ban cho chúng ta tất cả ơn phước Ngài – bao gồm cuộc sống vĩnh cửu, sự tha thứ, bình an, niềm vui và hy vọng – nếu chúng ta công nhận Chúa Jesus là Chúa và Đấng Cứu Rỗi.

Nếu chúng ta thực sự hiểu sự phán xét mà mỗi người chúng ta xứng đáng nhận được từ Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ ít có xu hướng đánh giá, phán xét người khác.

Ban ân điển

Bạn đã học được việc nhận ân sủng và lòng thương xót của Đức Chúa Trời chưa? Đây là bước đầu để vượt qua thói quen phán xét. Nếu bạn chưa bao giờ cảm ơn Chúa Jesus đã mang lấy hình phạt mà bạn xứng đáng nhận, hãy làm ngay bây giờ. Chỉ cần ăn năn tội lỗi và dâng cuộc đời bạn cho Ngài (Công-vụ 3:19, Rô-ma 10:9,10).

Nếu bạn biết Chúa Jesus là Cứu Chúa của bạn, hãy tạ ơn Ngài vì ân điển và lòng thương xót của Ngài. Cảm ơn Ngài đã tha thứ cho tội lỗi bạn. Cảm ơn Ngài vì đã cho bạn cơ hội thứ hai trong đời.

Bây giờ, bạn hãy ban ơn và thương xót người khác, Chúa Jesus phán: “Các ngươi đã được lãnh không thì hãy cho không“ (Ma-thi-ơ 10:8). Thay vì phán xét, hãy mở rộng tình yêu của Chúa cho những người xung quanh, hãy bắt đầu từ những người trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Thông thường, chính những người thân cận của chúng ta hay bị chúng ta phán xét khắc nghiệt nhất.

Từ nay, mỗi khi bạn cảm thấy muốn phán xét người khác, hãy làm theo chỉ dẫn của Chúa Jesus: nhìn lại cuộc đời bạn trước tiên (Ma-thi-ơ 7). Hãy cầu xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi bạn, rồi bạn sẽ khám phá tại sao bạn lại không thể, không được, không có quyền đoán xét người khác.

Hãy nhớ rằng rất dễ đoán xét người khác. Lỗi lầm của người khác thường rất dễ nhìn thấy. Song, chúng ta cần vị tha thay phán xét. Bởi Đức Chúa Trời đã ban cho bạn lòng thương xót, Ngài đã trả nợ tội lỗi cho bạn. Bây giờ, nợ duy nhất bạn phải trả là mang tình yêu thương và lòng thương xót của Người cho người khác, vì “Sự đoán xét không thương xót kẻ chẳng làm sự thương xót; nhưng sự thương xót thắng sự đoán xét” (Gia-cơ 2:13).

Cuối cùng, hãy chắc chắn bạn dành thời gian với Chúa để cầu nguyện, học Kinh Thánh. Khi đọc Kinh Thánh, hãy cầu xin Đức Chúa Trời giúp bạn kiên nhẫn với những người xung quanh. Theo thời gian, bạn sẽ được thay đổi từ một người ưa tìm lỗi nơi người khác, trở thành người có lòng vị tha, có cái nhìn đầy ân điển khi học cách sống như Chúa Jesus đã sống.

Cầu nguyện

Nếu bạn là người hay tìm lỗi, hãy quay lại với Chúa và kêu cầu Ngài giải phóng bạn:

“Lạy Chúa Jesus, con xin lỗi vì những lúc con đã cho phép thái độ phán xét, xét đoán người khác cai trị con. Xin hãy tha thứ cho con. Xin giúp con nhớ đến lòng thương xót của Ngài đối với con, để con có thể sống với lòng thương xót của Ngài với người khác. Cảm ơn Ngài rất nhiều vì đã yêu thương con, con cầu nguyện trong danh Chúa Jesus Christ. Amen!“

Kinh Thánh dành cho bạn

Giăng 8:7 – Không ai đủ tiêu chuẩn để phán xét người khác.

Ma-thi-ơ 7:1-2 – Ảnh hưởng của việc phán xét.

Gia-cơ 2:1-13 – Cạm bẫy của những sự đoán phạt.

I Phi-e-rơ 2:1-3 – Phương thuốc cho việc phán xét.

Phi-líp 4:4-8 – Học cách sống trong Chúa với mọi người.

Phải khiêm nhường đến điều, mềm mại đến điều, phải nhịn nhục, lấy lòng thương yêu mà chiều nhau
Ê-phê-sô 4:2

 

 [:]
Bài Làm Chứng

[:en]

Bài Làm Chứng Của Thầy Dạy Kinh Koran Gặp Được Chúa Giê-Xu: Phần 1

 

Nếu ông Athman ở Sansibar vẫn còn sống, thì cho đến lúc ông quay về với Chúa vào năm ông 80 tuổi, ông vẫn còn là một tín đồ Hồi Giáo nhiệt thành, nếu được hỏi “Ông có muốn trở thành Cơ đốc nhân không?”, có lẽ ông sẽ thẳng thắn trả lời là “Không”. Là một thầy dạy kinh Koran giỏi giang, có học thức, được đi đây đó và nhận được nhiều danh vị, vào năm 80 tuổi ông vẫn sống cuộc đời hài hòa với người chung quanh. Ông không những được những người có cùng đức tin trong đạo Hồi, mà còn được một người làm công “vô tín” của mình, một người làm vườn Cơ đốc nhân, nể nang tôn trọng.

Cái tên Hồi Giáo của ông là Yusuf. Ông mang cái tên đó 80 năm dài. Kể từ khi được làm báp-têm, năm ông được 83 tuổi, ông chỉ còn dùng cái tên báp têm của mình là Philippo. Khi xưa, lúc còn mang cái tên Yusuf, ông cho rằng trong đức tin của mình ông có đầy đủ tất cả, chẳng thiếu gì hết. Ông tin chắc rằng những việc lành của mình sẽ đem mình vào thiên đường, cho tới lúc ông mắc một chứng bệnh nặng, dai dẳng và từ đó được gặp Chúa Cứu Thế. “Sau nầy ngẫm nghĩ lại tôi biết chắc chắn rằng: Chính Chúa Cứu Thế không muốn thiếu tên tôi trong Sách Sự Sống. Bởi thế, Ngài đã đến cùng tôi.”

Lần đầu tiên tôi gặp người anh em Philippo Athman là trong một Giáo Hội Nghị năm 1985 ở Nam Tansania, lúc được nghe bài làm chứng rất gây ấn tượng về cuộc đời ông. Sau khi được nghe ông nói, tôi và nhà tôi còn được uống nước, chuyện trò với ông ở nhà. Qua cuộc gặp gỡ nầy, tôi càng được rõ rằng: Truyền giáo không phải là thuyết phục một người có niềm tin khác để họ đến với Chúa. Mà đúng hơn, tất cả là do chính Đức Chúa Trời hằng sống, Cha của Chúa Cứu Thế Giê-xu, Đấng bày tỏ Đức Chúa Trời có thật trong Đức Chúa Con. Trong trường hợp bình thường Chúa dùng ít nhất một người nào đó như là tác nhân đầu tiên và lời chứng về cuộc đời người đó trong lời nói và hành động. Trong trường hợp của Philippo Athman những tác động quyết định xảy đến mà không cần có đến việc làm của một Cơ đốc nhân nào. Trong đời sống của ông, chưa hề có lần nào ông được nghe lời làm chứng của một Cơ đốc nhân hoặc của Kinh Thánh. Trong thế giới Hồi Giáo, người như Philippo Athman không phải là trường hợp duy nhất. Điều đó cho thấy rằng, sự cứu rỗi chỉ tìm được trong danh Chúa Cứu Thế Giê-xu, Con Đức Chúa Trời; nếu không, có lẽ Chúa Giê-xu đã không bày tỏ mình cho một người ngay thẳng, chân thật, nghĩ và sống cho tha nhân theo kinh Koran như Philippo Athman.

Trong chuyến đi thăm Tansania vào năm 1997 tôi muốn đến thăm người anh em yêu dấu trong Chúa Cứu Thế bằng bắt kỳ mọi giá, và để được nghe nhiều hơn về cuộc đời của ông. Tiếc là tôi đến quá trễ. Một năm trước đó, năm 1996 ông đã về với Chúa, Đấng mà 16 năm trường ông vẫn luôn làm chứng dù trong khi tuổi cao. Ít ra tôi vẫn còn có được cuộn băng cassette thu lại lời làm chứng của ông khi xưa. Cho nên, nhờ vào cuộn băng nầy mà lời làm chứng của ông là được đến với mọi người.

Tên tôi trước đây là Yusufu Athmani. Sinh quán tôi ở Sansibar, một hòn đảo nằm ở miền Đông Châu Phi và là một nơi có 99 % dân số theo đạo Hồi. Tôi sinh ngày 25 tháng 9 năm 1901. Tôi đứng trước quí vị ngày hôm nay là một người đã 86 tuổi, để làm chứng về những gì tôi từng trải.

Sinh ra tôi đã là người đạo Hồi. Cha tôi là giáo sự dạy kinh Koran. Ông xuất thân từ một bộ tộc ở Madagaskar và rồi đã đến Sansibar để dạy kinh Koran. Tôi đã nối tiếp cha tôi làm công việc nầy. Tôi đã học tiếng Ả-rập, học xong tiếng Ả-rập, tôi đã học tiếng Anh cho đến lớp 8. Rồi việc học tiếp tục để trở thành giáo sư dạy tiếng Ả-rập, vì tôi muốn trở thành giáo sự dạy kinh Koran cao cấp. Rôi tôi đã trở thành giáo sự dạy kinh Koran và tiếp tục học trong đức tin và học từ kinh Koran.

Vào năm 1965 tôi được công nhận là giáo sư Koran cấp cao. Tôi đảm nhiệm công việc nầy cho tới năm 1983. Suốt thời gian nầy, tôi rất vui sướng làm công việc với tư cách giáo sư kinh Koran. Tôi rất thích công việc ấy, vì tôi thương yêu mọi người và mọi người cũng rất kính trọng tôi. Tôi luôn vui thích về công việc và nghĩ rằng mình sẽ được vào thiên đàng, vì đã làm trọn hết những gì cần phải làm trọn. Tôi đã đi hành hương nhiều lần ở Mekka. Chẳng những mặc áo choàng trắng mà còn quàng khăn của các giáo sự dạy kinh Koran và thêm những huy chương đặc biệt khác nữa. Nhưng từ thuở nào, Chúa đã nhìn tôi với ánh mắt xót thương.

Một ngày kia tôi ngã bệnh và nằm liệt giường. Lúc bệnh càng lúc càng trầm trọng thêm, người ta đã gọi một bác sĩ đến. Các bác sĩ của chúng tôi đều là người Hồi Giáo và tôi cho gọi một ông đến. Ông khám bệnh cho tôi, nhưng chẳng thấy bệnh gì. Ông kéo hai đồng nghiệp đến để cố vấn, rồi thêm hai bác sĩ nữa, và họ cũng khám bệnh cho tôi, nhưng họ cũng chẳng tìm thấy gì. Vì thế những người bạn của tôi quyết định đưa tôi đến bệnh viện. Nhưng những người khác bảo: “Tới bệnh viện làm gì, vì ngoài việc cho thuốc uống ra có ai làm được gì hơn. “ Và như thế cuối cùng họ để tôi ở nhà. Chữa trị kiểu nào cũng không hết bệnh. Thuốc uống thì tôi nôn ra, còn thuốc chích vào thì người tôi sưng lên cả. Tôi cũng chẳng ăn được gì, vì ăn rồi là nôn ra, và cái duy nhất mà tôi còn cho vào người được là một cốc trà vào buổi sáng, một cốc vào buổi trưa và một vào buổi tối. Suốt một tháng trời tôi nằm ở nhà, chẳng ăn cũng chẳng uống thuốc. Sau cùng, người ta đưa tôi vào bệnh viện. 9 tháng ròng rã tôi nằm trong đó, không ăn và không uống thuốc. Tôi cũng không còn nói được nữa. Miệng tôi như bị khóa lại. Điều duy nhất tôi còn làm được đó là còn nghe. Bệnh càng ngày càng tồi tệ hơn. Cuối cùng người ta phải xoay trở tôi trên giường, tôi không thể nói được và chẳng còn thấy được. Không ai tìm ra được đó là bệnh gì.

Chín tháng tôi nằm đó trong vô vọng. Rất may là lúc đó bỗng có một bác sĩ từ bệnh viện Muhimbili ở Dar-es-Salam (một bệnh viện lớn nhất trong nước) đến. Các bác sĩ ở Sansibar đến xin ông cố vấn, và nhờ ông đến xem tôi. Ông đã đến và tôi nghe được những gì ông nói. Họ giới thiệu về tôi và nói: “Đây là một giáo sư già dạy kinh Koran. Ông nằm đây 9 tháng nay, nhưng chúng tôi không làm gì được cho ông. Cả thuốc chích, thuốc uống lẫn việc cho ăn. Cho uống thuốc thì ông nôn ra. Chúng tôi không biết phải làm gì với ông?”

Ông bác sĩ ở bệnh viện Muhimbili lấy ống nghe và khám bệnh kỹ lưỡng cho tôi. Nhưng ông cũng chẳng tìm thấy gì – không có bệnh gì cả. Sau khi khám hết mọi thứ xong, ông nắm lấy bàn tay tôi và nắm thật chặt, đến nỗi tôi bất tỉnh và sau đó khi tỉnh lại, tôi nghe ông nói: “Sao các vị để cho ông nằm đây? Con người nầy đã kết thúc cuộc đời mình rồi.” Sau những lời nầy, họ để tôi một mình và chẳng ngó ngàng gì tới tôi nữa cho đến sáng hôm sau. Vào buổi sáng có những thầy giáo kinh Koran đồng nghiệp của tôi đến thăm tôi và các bác sĩ bảo họ: “Các ông hãy đem ông đi, đưa ông về nhà, nhưng phải hết sức cẩn thận, để ông đừng chết dọc đường. “Sau đó, họ hết sức thận trọng đưa tôi về nhà. Ở nhà, họ đặt tôi lên giường. Tình trạng của tôi không thay đổi chút nào. Tôi phải nằm và cứ 25 phút, có người tới xoay trở tôi.

Một đêm nọ, khoảng độ nửa đêm, bỗng dưng tôi nhìn thấy một ánh sáng rực rỡ. Thật ra là mắt tôi chẳng còn nhìn thấy gì được nữa, tôi chỉ còn phân biệt được sáng và tối chút đỉnh. Dầu vậy, tôi biết chắc là có một ánh sáng mà tôi nhìn thấy được và từ trong một góc phòng tôi nghe có ai gọi tên mình. Tôi nghe tiếng gọi: “Yusuf.” Nhưng không thể đáp lời vì miệng bị khóa chặt. Rồi tôi lại nghe tiếng gọi lần nữa: “Yusuf.” Bỗng dưng lưỡi tôi rời ra và tôi kêu lên: “Rebekka” (tên người vợ quá cố, mà ông tưởng là đã hiện về). Sau khi tôi kêu tên Rebekka, tiếng nói ấy lại vang lên lần nữa, hỏi tôi: “Con bao nhiêu tuổi rồi?” Lúc đó tôi 82 tuổi và tôi nói: “Con 82 tuổi.” Thì Ngài nói: “Thế thì tại sao ta không thấy con, không tìm ra con.” Sau khi Ngài nói Ta không tìm ra con, thì tôi im lặng. Tiếng nói lại hỏi tôi: “Con được bao nhiêu tuổi?” Sau khi tôi trả lời, tiếng nói ấy lại vang lên: “Nhưng không có. Trước mắt Ta, Ta chẳng thấy con đâu cả.” Và rồi tất cả lập lại lần thứ 3 và sự hiện thấy qua đi.

Trong niềm tin của Hồi Giáo, chúng tôi nghĩ ngay đến Sa-tăng và tôi nghĩ thầm: “Thôi đúng là Sa-tăng đã đến rồi. Chắc chắn người hiện đến cùng tôi, đó là Sa-tăng. “

Hai ngày sau, ánh sáng đó lại hiện ra cùng tôi và tôi lại nghe tiếng nói gọi tên tôi: “Yusufu.” Bỗng dưng miệng tôi lại cử động được và tôi mở ra được, tôi lại kêu lên: “Rebekka”. Thì Ngài nói: “Con đã nói với Ta con bao nhiêu tuổi? Tôi trả lời: “Dạ 82.” Rồi người lại nói: “Nhưng không có tên đó. Ta không thấy cái tên đó.” Một lần nữa Ngài hỏi tôi: “Còn còn sống được bao nhiêu năm nữa?” Tôi trả lời: “Con không biết con còn bao nhiêu năm nữa.” Rồi Ngài phán với tôi bằng một lệnh truyền: “Hãy ngồi dậy!” Tôi ngồi dậy.

Vào thời điểm đó, ngồi dậy là điều mà tôi không làm được. Thế rồi tôi đã ngồi dậy. Sau khi tôi ngồi dậy rồi, tiếng nói lại ra lệnh cho tôi: “Hãy đứng lên! “ Và tôi đứng lên. Rồi tôi lại nghe: “Hãy bước đi!” Và tôi đi qua đi lại một vài mét rồi trở về giường. Người nói với tôi: “Kể từ bây giờ, từ thời điểm hôm nay, từ lúc nầy, hãy đi quanh đây và rao truyền trong danh Chúa Cha, Chúa Con và Đức Thánh Linh. Nhưng Ta muốn trong tương lai Ta sẽ thấy con.” Sau khi nói như thế với tôi, Ngài lại nói tiếp: “Điều con còn thiếu, con sẽ tìm gặp được trong Kinh Thánh.” Nhưng Ta nói với con lần nữa: “Hãy đi, rao truyền trong danh Chúa Cha, Chúa Con và Thánh Linh. Nhưng khi ta trở lại, ta muốn được thấy con, vì cho đến bây giờ ta vẫn chưa thấy được con, và điều con còn thiếu, con sẽ tìm được trong Kinh Thánh.”

Lúc đó tôi là một người Hồi Giáo. Tôi không dám đụng tới Kinh Thánh. Vì Kinh Thánh đối với tôi là một cuốn sách cấm. Tôi sợ đụng tới Kinh Thánh thì bị ô uế. Nhưng tiếng nói tôi nghe được cho tôi biết rằng điều tôi còn thiếu tôi sẽ tìm được trong Kinh Thánh. Cho nên tôi tự hỏi: “Chúa ơi, biết tìm đâu ra một quyển Kinh Thánh để mà đọc đây?”

Rất may tôi có quen một người, tên là Johannes. Ông là một Cơ đốc nhân của bộ tộc Nyamwezi. Tôi cho mời ông đến. Sáng hôm sau, ông đến cùng tôi. Tôi hỏi ngay không quanh co: “Nầy, anh có Kinh Thánh ở trong nhà không?” Ông trả lời: “Có, tôi có một cuốn.” Tôi bảo ông: “Nếu anh có một cuốn, thì cho tôi đi, mang đến đây cho tôi nhé.” Ông ra về và đem quyển Kinh Thánh đến cho tôi. Rồi tôi hỏi ông: “Nầy, trong quyển Kinh Thánh của anh, có một đoạn có tên là Phi-líp phải không?”

Vì tôi không biết là trong Kinh Thánh có một sách được viết cho người thành Phi-líp. Ông trả lời: “Có, trong Kinh Thánh có thư Phi-líp.” Tôi nói: “Vậy, anh lật dùm tôi thư Phi-líp, đoạn 3.” Ông lật và tìm, cho đến khi tìm ra. Rồi tôi bảo ông: “Rồi bây giờ đoạn 3, anh tìm cho tôi câu 7.” Ông chỉ cho tôi câu Kinh Thánh và rồi tôi bảo ông: “Anh đọc câu đó lớn tiếng dùm tôi!” Và ông đọc: “Nhưng những điều có lợi cho tôi, vì cớ Ðấng Christ tôi xem như lỗ lã. Không những thế, tôi cũng xem mọi sự như lỗ lã, vì đối với tôi, được biết Ðức Chúa Jesus Christ, Chúa của tôi, là điều cao quý vô vàn. Vì cớ Ngài tôi chịu mất tất cả; tôi xem mọi sự như rác rến để có thể được Ðấng Christ.” Đó là những gì tôi được nghe đọc và cũng là những sự điều được xem như là “sự lỗ” trong cuộc đời mình mà tôi tìm gặp được trong Kinh Thánh.”

Đó là điều mà tiếng nói đã bảo tôi: Điều con còn thiếu, con sẽ tìm được trong Kinh Thánh. Tất cả những gì mà trước đây tôi có được, có vẻ như điều có lợi, lại là sự lỗ cho tôi. Tôi được cho biết rằng mọi điều đó là sự lỗ vì cớ Đấng Christ. Tất cả mọi sự là sự lỗ.

Tôi không có một con đường nào để đi ngoài việc tìm đến với đức tin cơ đốc, vì tôi nghĩ rằng 10 tháng dài bị bệnh, không phương thuốc nào giúp tôi, tôi không ăn được đồ cứng, thuốc chích cũng không đem lại kết quả, cả bùa lẫn chú đều chẳng giúp ích được gì và sau 10 tháng NGÀI đã đến, để đỡ tôi đứng lên và phán với tôi rằng Ngài không tìm thấy tôi. Cả cuộc đời tôi, tất cả những tháng năm dài tôi làm việc, kết quả là Ngài chẳng thấy tôi (có nghĩa là không thấy tên tôi trong Sách Sự Sống). Và rồi NGÀI phán rằng: “Điều con còn thiếu, con sẽ tìm gặp được trong Kinh Thánh.” Và giờ đây tôi tìm được trong Kinh Thánh tất cả những gì tôi đã làm theo hiểu biết và lương tâm tốt nhất. Tất cả đều là lỗ lã. Thứ nhất tên tôi không có trong Sách Sự Sống, kế đến tất cả điều tốt của tôi chỉ là những thiệt hại, tất cả những điều tôi đã làm và đã tranh đấu để có được.

Vì vậy tôi quyết định một điều duy nhất mình có thể làm được, đó là tìm kiếm đức tin Cơ đốc. Nhưng tôi biết tìm nơi đâu? Nếu tôi rời bỏ Sansibar, tôi sẽ tìm đức tin cơ đốc ở đâu? Ở nhà tôi không thể tìm đến đức tin Cơ đốc được; vì ai cũng biết tiếng tôi, hoàn toàn là việc bất khả kháng. Ai cũng biết tôi là người theo Hồi Giáo, mà còn là một giáo sư dạy kinh Koran nổi tiếng. Tôi tâm sự với ai được rằng mình muốn trở thành Cơ đốc nhân và muốn biết thêm về đức tin Cơ đốc giáo? Do đó, tôi đã lên đường đi đến hòn đảo Pemba gần đó. Nhưng ở đó, ai cũng biết tôi nên tôi không thể tìm ra người dạy cho tôi đức tin cơ đốc mà không ai nhận ra mình.

Sau đó tôi đến đất liền ở Tanga. Nhưng ở Tanga, tôi nhận thấy rằng những thầy giáo kinh Koran đồng lao tất cả đều biết tôi. Cho nên tôi tiếp tục đi đến Muheza. Từ Muheza, tôi đi đến Kiberanga, ở đó có những cánh đồng cây Si-xan lớn và ở đó, cuối cùng tôi đã được nhận, vì tôi tìm một chỗ mà mình có thể học, mà không có ai biết mình. Tại đây, tôi được dạy đức tin nơi Chúa. Rồi một thời gian sau, tôi được học giáo lý ở Muheza, vì tôi lại lâm trọng bệnh, nên đã được làm báp-têm khẩn cấp. Sau lễ báp-têm, tôi khỏe trở lại. Nhưng không thích chữ viết trên giấy Chứng Nhận Báp-têm. Bởi tôi không muốn làm Cơ đốc nhân khẩn cấp, mà muốn làm một Cơ đốc nhân trưởng thành, khôn ngoan. Do đó, sau khi về thăm nhà ở Sansibar, tôi không ở lại nhà lâu mà đi đến Same. Tại đây tôi muốn học nhiều hơn về đức tin cơ đốc. Tôi xin vào học lớp tái xác niềm tin và được chúc phước.

Từ đó cho đến nay tôi liên tục đi và làm chứng ở bất kỳ nơi nào mình đến, như điều mình học được, để tất cả tha nhân quanh tôi biết được rằng: Chúa Cứu Thế sống. Có Ngài thật sự. Tôi tin chắc như đá tảng. Chúa Cứu Thế sống, Ngài có thật ngay cả ngày hôm nay, vì Ngài đã chạm đến tôi, đã làm cho tôi được lành bệnh và đứng lên. Những tháng bị bệnh đó không con người nào có thể giúp tôi được. Không có một người nào làm cho tôi thuyên giảm được một chút nào. Tôi đã nhận được sức lực từ Chúa Cứu Thế và ra đi bằng sức mạnh đó, và truyền ra những gì Ngài đã giao phó cho tôi. Như lời của tiếng nói, phán rằng: “Hãy đi mọi nơi và rao truyền trong danh Chúa Cha, Chúa Con và Thánh Linh.”

Năm 1983, sau khi được lành bệnh, tôi đã đi khắp Tansania. Từ đó đến nay không một lần nào tôi bị bệnh lại. Bởi thế tôi vui mừng và đầy lòng biết ơn, ngày hôm nay được đứng trước mặt quí vị và làm chứng những gì đã xảy ra cho mình.

Dịch: Alice Hoàng Ái

Nguồn: Wertewelt.wordpress.com

 

[:]
3 Lời Cầu Nguyện Cần Có Trước Khi Đọc Kinh Thánh

 

3 Lời Cầu Nguyện Cần Có Trước Khi Đọc Kinh Thánh

Kinh Thánh so sánh lời của Chúa như thanh gươm hai lưỡi có thể thấu đến tấm lòng và thay đổi cuộc đời mãi mãi (Hê-bơ-rơ 4:12). Bất cứ khi nào cầm quyển Kinh Thánh lên tôi đều cảm nhận được sức nặng và năng quyền của thanh gươm. Điều đó khiến tôi cảm thấy giống như một cô bé không cầm nỗi một món vũ khí quá lớn. Được sử dụng một vũ khí có sức mạnh thì thật là hào hứng những đồng thời cũng thật đáng sợ.

Vì vậy, tôi không bao giờ bắt đầu việc học lời Chúa một cách hời hợt. Chúng ta không bao giờ nên làm như vậy. Lời Chúa có năng quyền biến đổi tâm trí, chữa lành tấm lòng và cất bỏ tội lỗi. Tuy nhiên, một vũ khí có sức mạnh mà dùng sai cách có thể gây tổn hại. Tôi không bao giờ muốn là người dùng lời Chúa để gây tổn thương, đau khổ hoặc hiểu lầm. Và tôi chắc rằng bạn cũng vậy.

Chính vì lý do này, trước khi mở quyển Kinh Thánh và mở lòng ra với lời Chúa, tôi mở miệng cầu xin ba điều được đề cập ở dưới trước tiên. Và sau nhiều năm học hỏi lời Chúa, tôi biết chắc rằng Chúa luôn thành tín đáp lời tôi từng điều một. Tôi muốn chia sẻ ba lời cầu nguyện của tôi với hy vọng giúp bạn cải thiện chất lượng trong thì giờ học lời Chúa, đồng thời tiếp thu chân lý một cách rõ ràng và chắc chắn.

1. Cầu xin sự khôn ngoan và thông sáng

Tôi luôn bắt đầu bằng việc cầu xin sự khôn ngoan và thông sáng. Trong Gia-cơ 1:5 cho chúng ta biết “Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.”

Học đến một phần đoạn Kinh Thánh khó hiểu dễ khiến nản lòng. Nhưng tôi đã khám phá cách giải mã những bí ẩn trong lời Chúa bằng việc cầu nguyện. Tất cả những sự khôn ngoan, kiến thức và sự hiểu biết đúng đắn đều đến từ Chúa và Ngài sẵn sàng ban điều đó cho chúng ta khi chúng ta sẵn lòng cầu xin. Điều này cũng đảm bảo việc tôi tiếp nhận sự hiểu biết và ý muốn của Chúa và tôi không dựa trên sự hiểu biết cá nhân.

2. Cầu xin nếp sống đạo

Kế tiếp, tôi cầu nguyện để năng quyền ấy được bày tỏ trên đời sống tôi qua những gì tôi học được từ lời Chúa. Gia-cơ 1:22 cho biết “Hãy làm theo lời, chớ lấy nghe làm đủ mà lừa dối mình.”

Nếu tôi có sự hiểu biết và kiến thức Kinh Thánh mà không làm theo điều tôi học được thì chỉ phí thời gian. Mục đích của lời Chúa là dạy dỗ và hướng dẫn chúng ta cách sống một đời sống có mục đích và quy vinh hiển danh Chúa. Tuy nhiên, nếu chúng ta không hành động theo chỉ dẫn, chỉ nghe 1 cách đơn thuần mà không làm gì thì trở nên vô ích. Nếp sống đạo theo chân lý của Chúa mà chúng ta đọc trong Kinh Thánh là một việc không dễ dàng. Đó là lý do tại sao tôi không cầu xin sức mạnh của bản thân mà xin sức mạnh từ nơi Chúa. Tôi xin Chúa ban thêm ơn, điều mà chỉ có Chúa mới có thể ban cho, để biến đổi tôi từ một người chỉ nghe lời Chúa trở nên một người sống theo lời Ngài.

3. Cầu xin sự tuôn đổ dư dật

Cuối cùng, tôi luôn cầu nguyện rằng những điều tôi học được qua thì giờ tĩnh nguyện không chỉ hữu ích cho bản thân mà còn có thể giúp đỡ những người xung quanh mình. Trong 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:11 có dạy “Vậy thì anh em hãy khuyên bảo nhau, gây dựng cho nhau, như anh em vẫn thường làm.”

Một trong những cách tốt nhất mà tôi đã học được đó là gây dựng người khác qua lời Chúa. Chân lý và sự tự do mà tôi tìm thấy trong Kinh Thánh thật quá tuyệt vời để chỉ cất giữ cho riêng mình. Vì khi lời Chúa biến đổi tôi, tôi trở thành chứng nhân cho nhiều người để họ cũng được biến đổi. Vì thế tôi cầu xin Chúa đổ đầy trong lòng tôi đến nỗi tuôn tràn ra đến cuộc đời của những người chung quanh mình. Tôi cầu xin Chúa giúp để tôi không “bủn xỉn” với chân lý của Chúa mà luôn sẵn lòng chia sẻ với người khác như điều Ngài đã làm cho tôi.

Dành thì giờ cầu nguyện trước khi đọc Kinh Thánh đã biến đổi tôi một cách sâu sắc về lượng thời gian tôi dành cho lời Chúa. Việc cầu nguyện là sự mời gọi một Đấng năng quyền hiện hữu trong giờ tĩnh nguyện của tôi và giúp tôi làm những việc mà tôi không thể tự mình làm được. Cầu nguyện đã biến việc đọc lời Chúa từ một công tác ở trên đất trở nên một cuộc gặp gỡ đầy năng quyền với Chúa đến nỗi tuôn tràn vào từng phương diện của cuộc sống. Và tôi biết bạn cũng sẽ có được trải nghiệm giống như vậy.

Theo www.ibelieve.com

[:]
Giáo Sĩ Người Mỹ

[:en]

Một Giáo Sĩ Người Mỹ Đã Tận Hiến

Để Danh Chúa Được Tôn Cao Tại Một Hòn Đảo Xa Xôi

 

John Allen Chau, giáo sỹ người Mỹ bị giết hại bởi một bộ lạc sống ở một hòn đảo Ấn Độ hẻo lánh, được cho biết là đã viết trong nhật ký trước khi qua đời, “Chúa ơi, con không muốn chết.”

Chau, 26 tuổi, sống tại Vancouver, Washington, ghi chép lại những ngày cuối cùng khi di chuyển đến đảo Andaman. Anh dự định kết nối với bộ lạc Sentineless ở đảo Sentinel Bắc, như đã chép trong nhật ký được đưa ra bởi mẹ anh với tờ The Washington Post.

“Các bạn có thể nghĩ tôi bị điên khi làm những điều này nhưng tôi nghĩ nó đáng khi xưng danh của Chúa Giê-su cho những người này,” anh viết lại những dòng cuối cùng cho gia đình vào ngày 16 tháng 11, ít lâu trước khi anh rời khỏi con tàu đánh cá an toàn để gặp người dân trên đảo. “Chúa ơi, con không muốn chết.”

Những người thuộc bộ lạc, với những vệt sơn vàng trên mặt, phản ứng tức giận trước sự xuất hiện của Chau, anh viết lại, khi anh cố gắng nói ngôn ngữ của họ và hát thờ phượng.

“Tôi hét lên, ‘Tên tôi là John, tôi yêu các bạn và Chúa Giê-su yêu các bạn,’” Chau viết, khi một em nhỏ bắn một mũi tên sượt qua anh và làm xước quyển Kinh Thánh chống nước của anh.

Chau đã tiếp cận hòn đảo cách bí mật bởi những người đánh cá trước khi leo lên chiếc xuồng kayak một mình tới bãi biển.

Trong bức thư viết cho mẹ, Lynda Adams-Chau, một giáo sỹ khác đã viết rằng những người đánh cá thấy bộ lạc thiêu anh trên bãi biển vào ngày tiếp theo. Những người đánh cá đưa anh đến đó và người bạn giúp tổ chức chuyến đi đã bị bắt.

Gia đình Chau xin chính quyền thả họ ra vì Chau đã tự mình quyết định.

“Tại sao một nơi đẹp đẽ như này lại có quá nhiều sự chết ở đây?” anh viết. “Tôi hi vọng đây không phải là một trong những ghi chép cuối cùng của tôi nhưng mọi thứ đều vì ‘vinh hiển Chúa.’”

Gia đình Chau đã quyết định tha thứ cho những người đã hại con của họ. “Chau yêu Chúa, yêu đời, giúp những người thiếu thốn, và không có gì ngoài tình yêu với người Sentineless,” họ viết.

Giăng 12: 23-26 “Đức Chúa Jêsus bèn đáp rằng: Giờ đã đến, khi Con người sẽ được vinh hiển. Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, nếu hột giống lúa mì kia, chẳng chết sau khi gieo xuống đất, thì cứ ở một mình; nhưng nếu chết đi, thì kết quả được nhiều. Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất đi, ai ghét sự sống mình trong đời nầy thì sẽ giữ lại đến sự sống đời đời. Nếu ai hầu việc ta, thì phải theo ta, và ta ở đâu, thì kẻ hầu việc ta cũng sẽ ở đó; nếu ai hầu việc ta, thì Cha ta ắt tôn quí người.”

Cảm ơn Chau và nhiều giáo sỹ đã sẵn sàng trả giá để đưa danh Chúa Giê-su được tôn cao đến đầu cùng đất. Xin hội thánh hãy tiếp tục cầu nguyện cho gia đình Chau và những người vẫn đang thầm lặng rao truyền danh Chúa. Xin Chúa yên ủi và chúc phước họ cho công việc lớn lao này.

Dịch: Vân Anh
Nguồn: Foxnews.com

[:]
Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018 Tạ Ơn Chúa

[:en]

Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018 Tạ Ơn Chúa Vì Mẹ Của Cô Đã Thấy Cô Chiến Thắng Trong Một Giấc Mơ Từ Mười Năm Trước

 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vừa diễn ra và đã tìm được một người thắng cuộc xinh đẹp. Đây là lần thứ tư có người chiến thắng là Hoa hậu Phi-líp-pin từ lúc cuộc thi được bắt đầu.

Catriona Gray đã giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 vào tối Chủ nhật. Cô đã đánh bại 93 người đẹp khác.
Người đẹp 24 tuổi sớm đã được yêu thích, theo tờ PEOPLE. Grey sinh ra ở Úc, sau đó chuyển đến Phi-lip-pin và học tại Berkley College of Music ở Boston.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Grey được dành riêng để chấm dứt nạn nghèo đói ở Philippines, đặc biệt đối với trẻ em.

Cô ấy đã bắt đầu trong cuộc thi sắc đẹp từ nhỏ. Và cô chỉ mới năm tuổi khi thi đấu lần đầu tiên.

Trong cuộc thi, Gray đã có một thông điệp tuyệt đẹp. Cô nói về công tác trong một khu ổ chuột ở Manila đã dạy cô tìm sự đẹp đẽ trong những tình huống khó khăn.
“Nếu tôi có thể dạy mọi người lòng biết ơn, chúng ta có thể có một thế giới tuyệt vời nơi sự tiêu cực không thể được phát triển và nuôi dưỡng, và trẻ em sẽ có nụ cười trên khuôn mặt các bé,” cô nói. Chiến thắng của Catriona là một giấc mơ thành hiện thực theo đúng nghĩa đen. Khi cô 13 tuổi, mẹ cô có một giấc mơ rằng cô đã giành chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ. Khi cô chiến thắng, cô mặc một chiếc váy đỏ lấy cảm hứng từ một ngọn núi lửa gần nhà.

Sau khi đăng quang, cô đã chia sẻ trên Instagram rằng: “Khi tôi 13 tuổi, mẹ tôi nói với tôi, ‘Mẹ có một giấc mơ rằng con đang ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, và con đã chiến thắng khi mặc một chiếc váy đỏ.’ Tạ ơn Chúa, con dâng mọi vinh hiển lên Ngài – để ngợi khen và tôn cao Ngài.
”Khi chiến thắng, Gray nói với các phóng viên rằng điều cô cảm thấy: “Tôi thực sự rất biết ơn,” Gray nói. “Cũng có những giây phút nghi ngờ của bản thân khiến tôi cảm thấy choáng ngợp và áp lực.”

Sau chiến thắng của cô, văn phòng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã chúc mừng. Cuộc thi này mang tính chất rất quan trọng với đất nước Phi-líp-pin.

“Grey thực sự khiến cả Phi-líp-pin tự hào khi cô ấy tự tin bước đi trên sân khấu toàn cầu và thể hiện những phẩm chất đích thực xác định vẻ đẹp của người Phi-líp-pin như sự tự tin, duyên dáng, thông minh và sự mạnh mẽ khi đối mặt với những thách thức khó khăn,” ông nói trong một tuyên bố từ cung điện tổng thống. “Trong thành công của mình, Hoa hậu Phi-líp-pin đã cho thế giới thấy rằng phụ nữ ở nước ta có khả năng biến giấc mơ thành hiện thực thông qua đam mê, siêng năng, quyết tâm và chăm chỉ.”

Xin chúc mừng Catriona về chiến thắng của cô!

Dịch : Mymy

Nguồn : Faithfamilyamerica.com

 

 [:]
Phép Lạ Giáng Sinh

[:en]

Phép Lạ Giáng Sinh: Khối U Não Không Thể Phẫu Thuật Của Cô Bé Ở Texas Đã Biến Mất

Dường như là một phép lạ Giáng Sinh đã xảy ra, khối u não của một cô bé 11 tuổi ở Texas đã biến mất, và các bác sĩ nói rằng họ không biết được lý do.

Roxli Doss được chuẩn đoán mắc bệnh khối u thần kinh đệm nội tại lan rộng, hay còn gọi là DIPG, hồi tháng 6, như KVUE đã đưa tin, và cô bé đã trải qua nhiều tuần xạ trị.

Cha mẹ của cô bé, Gena và Scott, đã cầu nguyện xin Chúa một phép mầu và họ đã nhận được điều đó.

Mẹ của cô bé nói rằng: “Đó là bệnh di truyền trong gia đình chúng tôi và Chúa đã chữa lành Roxli.”

Đội ngũ y tế của cô bé đều trong tâm trạng không thể tin được.

“Đây là trường hợp rất hiếm, nhưng khi chúng tôi thấy nó, đó là một căn bệnh kinh khủng,” Bác sĩ Virginia Harrod thuộc Trung Tâm Y Tế Trẻ Em Dell nói với các cơ quan báo chí. “Bạn bị giảm khả năng nuốt, đôi khi giảm thị lực, giảm khả năng nói chuyện, cuối cùng là khó thở.”

“Lần đầu tiên tôi nhìn thấy bản chụp MRI của Roxli, thực sự không thể tin được,” Harrod nói thêm. “Khối u đã không tìm thấy trên bản chụp MRI, điều này thực sự không bình thường.”

Roxli sẽ tiếp tục sự điều trị với liệu pháp miễn dịch, nhưng cô bé cũng đang tận hưởng cuộc sống của mình như đi cưỡi ngựa.

Dịch: Nau Puih

Nguồn: Foxnews.com

 

 
30 Ngày cầu nguyện cho chồng

[:en]

30 Ngày cầu nguyện cho chồng

Bạn có cảm thấy cần cầu nguyện nhiều hơn nữa cho chồng và cho hôn nhân của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Chúng ta thường không cầu nguyện như thể chúng ta tin Chúa sẽ hiện diện và làm điều gì đó lớn lao, nhưng lời cầu nguyện thực sự có hiệu quả, và Chúa muốn chúng ta ở trong sự cầu nguyện với Ngài. Ngài đặc biệt muốn bạn cầu nguyện cho hôn nhân và cho người mà bạn chung sống cả đời.
Đây là thách thức: Mỗi ngày trong 30 ngày tiếp theo, bạn sẽ cầu nguyện một cách cụ thể cho chồng mình. Mỗi ngày sẽ có ít nhất một câu Kinh Thánh để bạn học và cầu nguyện cho chồng.

Bạn có thể bắt đầu thách thức này vào bất kỳ ngày nào trong tháng, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bắt đầu vào ngày đầu tháng để tiện cho việc theo dõi. Sẽ không sao nếu bạn bỏ lỡ 1 hoặc 2 ngày. Nếu bạn bỏ lỡ một ngày, bạn không nhất thiết phải quay lại từ đầu. Hãy bắt đầu với ngày hiện tại và nếu có thời gian bạn cũng có thể trở lại hoàn thành ngày bạn đã bỏ lỡ.

Bạn đã sẵn sàng để cầu nguyện cho chồng mình trong tháng tới? Bạn đã sẵn sàng để thấy hôn nhân của mình được biến đổi? Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Ngày 1: Hãy cầu nguyện để chồng bạn đặt mối quan hệ của anh ấy với Đức Chúa Trời lên trên tất cả mọi mối quan hệ khác, bao gồm cả bạn. Cầu nguyện để anh ấy có một khao khát nóng cháy được biết Chúa nhiều hơn và đầu phục Ngài hoàn toàn. (Lu-ca 10:27; Thi Thiên 84:12; Thi Thiên 105:4)

Ngày 2: Cầu nguyện để chồng có sự tận tâm trong kỷ luật thuộc linh. Cầu nguyện cho sự kiên trì đọc Kinh Thánh, ghi nhớ lời Chúa và cầu nguyện, dâng hiến, kiêng ăn…; để anh ấy không ngã lòng khi bước đi theo Chúa nhưng sẽ chạy trong cuộc đua đức tin với sự nhẫn nại. (Công Vụ Các Sứ Đồ 20:24, Thi Thiên 119:6)

Ngày 3: Cầu nguyện để Chúa chúc phước cho công việc anh ấy làm, để anh ấy được vui thỏa và nhìn xem sự vinh hiển Chúa trong mọi khía cạnh công việc; để anh ấy không tạo một thần tượng hay đánh mất mình trong công việc. Khi công việc trở nên khó khăn, hãy cầu nguyện cho sự chịu đựng và triển vọng. (Thi Thiên 90:17; Cô-lô-se 3:23)

Ngày 4: Cầu nguyện cho mối thông công của chồng với những người nam khác. Cầu nguyện để Chúa mang đến những người nam tin kính để tạo nên sự gắn kết vững chắc, là người hướng anh ấy đến gần Chúa hơn; để anh ấy trở thành một người bạn tốt với những ai cần. Cầu nguyện cho lòng bao dung về phần bạn khi anh ấy dành thời gian với bạn bè, thậm chí đôi khi anh ấy phải hy sinh thời gian với bạn. (Châm Ngôn 13:20)

Viết xuống: Kể tên 3 người bạn thân nhất của chồng? Hãy viết tên họ xuống và cam kết cầu nguyện cho họ cách thường xuyên, rằng họ được tăng trưởng trong Chúa và đồng thời giúp chồng bạn gần Chúa hơn.

Ngày 5: Cầu nguyện cho sự tăng trưởng thuộc linh của chồng. Cầu nguyện để anh ấy đâm rễ trong lời Chúa, kết quả nhiều cho vương quốc Đức Chúa Trời; để anh ấy trở thành một lãnh đạo trong Hội Thánh, trong gia đình và cộng đồng, để dẫn dắt người khác đến gần Chúa hơn bởi tấm gương của mình. (Cô-lô-se 2:7; Giăng 15:8)

Ngày 6: Cầu nguyện cho vai trò làm cha nếu hai bạn đã có con. Cầu nguyện để anh ấy bày tỏ tình yêu thương của Chúa và quan tâm, chăm sóc bọn trẻ; để anh ấy dành ra thời gian với chúng và nuôi dưỡng mối liên kết với trẻ. Nếu bạn chưa có con, hãy cầu nguyện cho sự ảnh hưởng của chồng trên cuộc sống của những người nam trẻ tuổi trong Hội Thánh và cộng đồng. (Tít 2:6-8; Thi Thiên 103:13; Thi Thiên 127:3-5)

Ngày 7: Cầu nguyện cho vai trò làm cha mẹ của hai vợ chồng, để có sự hiệp một trong việc giải quyết những lựa chọn và tình huống khó khăn. Cầu nguyện để Chúa giúp vợ chồng có được sự đồng thuận khi có bất đồng quan điểm. (Châm Ngôn 22:6; Phục Truyền Luật Lệ Ký 6:5-7)

Ngày 8: Cầu nguyện cho sự lãng mạn. Cầu nguyện để chồng biết được cách bạn tiếp nhận tình yêu và chủ động bày tỏ theo những cách này và để bạn cũng có thể làm điều đó cho chồng. Cầu nguyện đặc biệt để biết rằng bạn không dựa hoàn toàn vào chồng mình để khỏa lấp khoảng trống trong tâm hồn vì chỉ có Chúa mới có thể lấp đầy. (Châm Ngôn 19:14; Truyền Đạo 4:12)

Viết xuống: Chồng bạn tiếp nhận tình yêu thương thể nào? Đâu là điều anh ấy trân trọng nhất? Hãy lập kế hoạch để bày tỏ tình yêu với chồng theo cách anh ấy muốn trong hôm nay.

Ngày 9: Cầu nguyện cho lời chứng của chồng. Cầu nguyện để anh ấy có được sự can đảm trong việc rao giảng Tin Lành, để anh ấy chia sẻ với hàng xóm, với những thành viên trong cộng đồng và cho đồng nghiệp về đức tin của mình; để cuộc sống của anh ấy là sự phản chiếu của Phúc Âm, rằng sự tương tác của anh ấy với người khác sẽ đầy tràn tình yêu thương. (1 Phi-e-rơ 3:15; Ma-thi-ơ 5:16)

Ngày 10: Cầu nguyện cho điểm yếu của chồng. Xin Chúa giúp anh ấy biết đâu là nơi anh ấy cần nương tựa nơi Chúa nhiều hơn. Cầu nguyện để chồng bạn không xấu hổ về điểm yếu của mình nhưng sẽ nhìn nhận chúng như những cơ hội để gần gũi hơn với Cha Thiên Thượng. (2 Cô-rinh-tô 12:10; Ê-sai 40:29-31)

Ngày 11: Cầu nguyện cho điểm mạnh của chồng; để anh ấy không kiêu ngạo về nó, nhưng sẽ chúc phước cho người khác bằng cách sử dụng ân tứ và tài năng của mình cách trung tín. Nếu chồng bạn không biết được điểm mạnh của mình là gì, hãy cầu nguyện để anh ấy được biết rõ ràng. (1 Phi-e-rơ 4:10; Rô-ma 12:4-6)

Viết xuống: Viết xuống 3 điểm mạnh mà bạn tin rằng Chúa đã ban cho chồng mình. Hãy cầu nguyện đặc biệt để biết cách khích lệ anh ấy sử dụng những điểm mạnh đó làm vinh hiển danh Chúa.

Ngày 12: Cầu nguyện để bạn có thể nhanh chóng tha thứ cho chồng khi anh ấy khiến bạn tổn thương. Cầu nguyện để bạn không còn cay đắng; để anh ấy hiểu được cách anh ấy đã làm tổn thương bạn trong quá khứ; để anh ấy ăn năn và học hỏi từ những sai lầm đó. Hãy cầu nguyện để tình yêu của Chúa lấp đầy trái tim bạn và giúp bạn tiến về phía trước cách tích cực. (Ma-thi-ơ 6:14-15; Ê-sai 43:25)

Ngày 13: Cầu nguyện để chồng nhanh chóng tha thứ cho bạn khi bạn làm tổn thương anh ấy. Cầu nguyện để anh ấy không còn cay đắng; để hiểu bạn đã làm tổn thương anh ấy thể nào trong quá khứ. Hãy cầu nguyện ăn năn với Chúa và xin sự tha thứ từ anh ấy. (Công Vụ Các Sứ Đồ 3:19; 1 Giăng 1:9)

Ngày 14: Cầu nguyện cho bất kỳ lĩnh vực bất đồng nào mà hai bạn đang phải đối diện. Xin Chúa ban cho hai người sự hiệp một để tiến lên phía trước. Cầu nguyện để bạn có thể xử lý những cuộc trò chuyện trong lĩnh vực đó mà không xảy ra những sự cãi vã vặt vãnh. Hãy cầu nguyện ăn năn nếu bạn có bất cứ phản ứng sai nào với chồng, và xin anh ấy tha thứ. (Ê-phê-sô 4:1-3; Châm Ngôn 17:14)

Ngày 15: Cầu nguyện cho bất kỳ quyết định lớn nào sắp tới. Cho dù đó là một công việc mới, việc chuyển nhà, việc lựa chọn trong vai trò làm cha, làm mẹ hoặc trách nhiệm chăm sóc – bất kỳ quyết định nào trong tương lai, hãy đặt chúng dưới chân Chúa. Cầu xin Chúa cho bạn lý do tại sao bạn không nên tiếp tục. Cùng nhau cầu nguyện cho sự bình an về quyết định của hai vợ chồng. (Gia-cơ 1:5; Châm Ngôn 4:6-7)

Ngày 16: Hãy cầu nguyện cho những người lãnh đạo của chồng: cho cấp trên, người cố vấn và người hướng dẫn thuộc linh. Cầu nguyện cho những người anh ấy kính trọng và khâm phục, rằng họ sẽ luôn bày tỏ với anh ấy về Phúc Âm. Nếu đời sống của bất kỳ ai trong số họ không bày tỏ tình yêu của Đấng Christ, hãy cầu nguyện để anh ấy không bị cám dỗ noi gương họ và tìm được những người nam tin kính khác đáng để tôn trọng. (Châm Ngôn 18:24; Châm Ngôn 12:26)

Ngày 17: Cầu nguyện cho sức khỏe thể chất của chồng; cho bất kỳ buổi kiểm tra sức khỏe nào sắp tới hay vấn đề sức khỏe kinh niên nào, để Chúa có thể chữa lành hoặc giúp anh ấy đủ sức chịu đựng. Cầu nguyện để anh ấy loại bỏ những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe; cho bác sỹ của chồng – để họ có sự khôn ngoan và tử tế đối với anh ấy khi thăm khám. (Phi-líp 4:19; Thi Thiên 107:19-21; Thi Thiên 103:2-4)

Ngày 18: Cầu nguyện cho sức khỏe tình cảm của chồng; để anh ấy nhận ra tầm quan trọng của việc nhận biết cảm xúc – cả mặt tốt và mặt xấu. Nếu có bất kỳ nỗi đau nào trong cuộc đời anh ấy, cầu xin Chúa băng bó những vết thương và anh ấy sẽ tìm được sự giúp đỡ cần thiết. Cầu nguyện cho sự nhạy cảm về cảm xúc của chồng và sự hướng dẫn để bạn có thể trò chuyện với anh ấy về các vấn đề tình cảm. (Phi-líp 4:6-7; Thi Thiên 147:3)

Ngày 19: Cầu nguyện cho bất kỳ cám dỗ tội lỗi nào mà chồng đang phải đối diện. Cầu nguyện để anh ấy nhìn thấy cách rõ ràng mưu kế của ma quỷ và sự nguy hiểm khi phải chiến đấu một mình. Cầu nguyện để anh ấy đầu phục, vâng lời Chúa hơn bất kỳ sự cám dỗ nào. (Mác 14: 38; Gia-cơ 1:13-18; 1 Cô-rinh-tô 10:13)

Ngày 20: Cầu nguyện cho sự phục vụ của chồng trong Hội Thánh; để anh ấy phục vụ cách trung tín và khiêm nhường. Cầu nguyện cho những cơ hội, mục vụ đáp ứng nhu cầu của Hội Thánh và cho phép anh ấy sử dụng những khả năng và ân tứ của mình. Cầu nguyện cho mối quan hệ của chồng với các tín hữu khác và rằng bất cứ sự bất đồng hoặc hiểu lầm nào đều sẽ được xóa bỏ với ân điển và lòng nhân từ. (1 Sa-mu-ên 12:24; Rô-ma 12:11; Gia-cơ 4:1-7)

Ngày 21: Cầu nguyện cho bất kỳ vị trí lãnh đạo nào anh ấy nhận trong công việc, Hội Thánh hay cộng đồng. Cầu nguyện rằng anh ấy có thể sử dụng nó để mang sự vinh hiển về cho Chúa. Cầu nguyện để anh ấy tập trung vào sự kêu gọi của mình và chu đáo với những người mà Chúa đã đặt để trong cuộc đời để được làm chứng. Cầu nguyện cho cộng đồng của bạn để họ được phước thông qua sự nỗ lực của chồng. (1 Phi-e-rơ 4:10; Mác 10:45; Rô-ma 12:9-13)

Ngày 22: Cầu nguyện cho việc quản lý tiền bạc; để Chúa ban sự khôn ngoan cho cả hai vợ chồng để quản lý tài chính cách hiệu quả. Cầu nguyện để chồng có sự thận trọng trong việc cùng bạn lập ngân sách, thanh toán hóa đơn và chi tiêu cho các nhu cầu. Cầu nguyện cho sự dâng hiến và ban cho; cho bất kỳ lĩnh vực nào mà hai bạn có sự bất đồng về việc chi tiêu hay tiết kiệm, để Chúa ban cho bạn phương cách rõ ràng cùng với sự đồng thuận. (Ma-thi-ơ 6:21; Ma-la-chi 3:10; Rô-ma 13:8; Hê-bơ-rơ 13:5)

Ngày 23: Cầu nguyện cho những đam mê của chồng – cho những điều Chúa đã tạo dựng để anh ấy yêu và vui hưởng. Cầu nguyện cho một khải tượng để bạn có thể giúp đỡ anh ấy theo đuổi những điều yêu thích theo cách mà danh Chúa được vinh hiển. Giúp đỡ để anh ấy nhìn thấy rằng đam mê là một món quà từ Đức Chúa Trời, để ban phước cho bản thân và cho những người khác. (Truyền Đạo 8:13; 1 Cô-rinh-tô 10:31)

Viết xuống: Nghĩ về 3 điều mà chồng bạn trở nên hăng say khi làm – có thể là một môn thể thao, một sở thích đặc biệt hoặc chỉ đơn giản là việc mày mò với một thiết bị đã hỏng – cho dù đó là gì, trong tuần này, hãy thách thức chính bạn để tìm cách bày tỏ cho chồng biết rằng những điều anh ấy yêu cũng quan trọng với bạn như vậy.

Ngày 24: Cầu nguyện cho sự chung thủy; để anh ấy biết và cảm nhận được mức độ quan trọng của lời thề đã trao. Cầu nguyện để cả hai bạn không có bất kỳ ý nghĩ tà dâm nào, nhưng sẽ gìn giữ suy nghĩ của mình cho Chúa. Xin Chúa thiết lập một mối quan hệ tin cậy lẫn nhau và trung thực giữa hai người. (2 Cô-rinh-tô 10:5; Châm Ngôn 20: 6-7)

Ngày 25: Cầu nguyện cho sự an toàn của chồng. Việc lo lắng cho cuộc sống của những người thân yêu là điều tự nhiên, nhưng xin Chúa giải phóng bạn khỏi bất kỳ sự lo lắng nào về cuộc đời anh ấy. Xin Chúa giúp bạn để không phải sống trong sự sợ hãi về những gì có thể xảy ra, nhưng tin cậy Ngài hoàn toàn. (Thi Thiên 121; Ê-sai 41:10)

Ngày 26: Cầu nguyện cho bất kỳ thần tượng nào trong cuộc đời chồng – công việc, sở thích hay các hoạt động lúc rảnh rỗi. Xin Chúa cáo trách anh ấy về bất kỳ hình tượng nào. Thông thường, việc thờ thần tượng là gốc rễ của sự tham lam, ghen tuông, giận dữ… Cầu xin Chúa chiếu sáng mọi khía cạnh cuộc đời anh ấy, nơi anh ấy đặt để bất cứ điều gì (thậm chí là hôn nhân) như là một ưu tiên lớn hơn sự hiểu biết và yêu mến Chúa. Xin Chúa thay đổi tấm lòng để anh ấy tìm kiếm Ngài trên hết thảy mọi sự. Xin Chúa ban cho bạn sự khôn ngoan để biết cách giúp đỡ người bạn đời của mình vượt qua sự thờ hình tượng. (Thi Thiên 115:4-8; Cô-lô-se 3:5; Mác 8:36)

Ngày 27: Cầu nguyện cho các mối quan hệ của chồng với gia đình. Nếu có bất kỳ xung đột nào chưa được giải quyết, xin Chúa bước vào và làm mềm mại những tấm lòng. Nếu có bất kỳ sự phụ thuộc không lành mạnh hay khoảng cách nào, xin Chúa tạo ra những ranh giới thích hợp. Nếu có sự bạo hành hay tổn thương nào, xin Chúa ban cho ân điển và sự khôn ngoan để giúp đỡ khi anh ấy cần. (Sáng Thế Ký 2:22-24; Xuất Ê-díp-tô Ký 20:12; Châm Ngôn 11:29)

Ngày 28: Cầu nguyện cho đời sống tình dục của bạn. Cầu nguyện để hai bạn có thể cùng yêu thương và theo đuổi nhau cách thân mật. Nếu tình dục là một vấn đề, xin Chúa ban cho hai bạn sự khiêm nhường, kiên nhẫn và hòa nhã với nhau. Cầu xin Chúa ban cho sự dũng cảm để nói về những suy nghĩ hay kinh nghiệm không thoải mái, thầm kín hay đau đớn khiến hai người không thể thân mật với nhau. (Châm Ngôn 5:18-19; 1 Cô-rinh-tô 7:1-6)

Ngày 29: Cầu nguyện xin Chúa gìn giữ hôn nhân của hai bạn trong quãng đường phía trước; để Ngài giúp bạn tăng trưởng qua những thử thách. Cầu nguyện để bông trái Thánh Linh được mạnh mẽ hơn trong những gian khổ. Dành thời gian để cầu nguyện cho mỗi bông trái Thánh Linh – yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, khiêm nhu, tiết độ – cầu nguyện cho sự sung mãn, xin Chúa ban sức, khích lệ chồng trong những khuyết điểm. (1 Cô-rinh-tô 13:4-7; Ga-la-ti 5:22-23)

Viết xuống: Đâu là những hy vọng và mơ ước mà bạn có cho tương lai với người bạn đời của mình và con cái (nếu có)? Bạn thấy công việc Chúa làm ở đâu? Trong tháng này bạn có thấy Đức Thánh Linh kêu gọi sự tiếp tục cầu nguyện trong lĩnh vực cụ thể nào đó? Nếu có, hãy viết xuống một cách cụ thể và cam kết tiếp tục cầu nguyện về những vấn đề này. Nếu bạn muốn, hãy mời chồng mình cùng cầu nguyện và hỏi anh ấy nếu có bất kỳ lĩnh vực nào hai người cần cầu nguyện chung.

Ngày 30: Cầu nguyện để hai vợ chồng trung tín trong việc rao truyền Phúc Âm. Hãy dành thời gian cảm tạ Chúa cho hôn nhân của bạn. Nhớ lại và cảm tạ Ngài về những phước lành Chúa ban cho cả hai người; cảm tạ Chúa cho bất kỳ thử thách nào mà Chúa đặt để để hai bạn vượt qua. Cầu xin Chúa giúp hai bạn biết cách làm thế nào để chia sẻ Phúc Âm với con cái, hàng xóm, đồng nghiệp, cộng đồng và thế giới lớn hơn. Xin Chúa ban cho những tấm lòng khát khao, sốt sắng để chia sẻ tin mừng về sự chết của Đấng Christ cho tội lỗi của chúng ta và sự sống lại đem đến hy vọng chúng ta có ngày hôm nay. (Ma-thi-ơ 19:4-6; Công Vụ Các Sứ Đồ 20:24; Thi Thiên 105:1)

 

[:]
Dùng Kinh Thánh và Cầu Nguyện Để Giảm Bớt Lo Âu

[:vi]

Dùng Kinh Thánh và Cầu Nguyện Để Giảm Bớt Lo Âu

Nếu bạn đang sống trong thế giới ngày nay, kiểu gì bạn cũng đã từng bị áp lực và sống trong lo âu. Một phần, điều nầy có thể đến từ thời đại công nghệ mà chúng ta đang sống. Có quá nhiều điều chi phối đời sống chúng ta xuất phát từ những thứ có thể làm cảm xúc của chúng ta cạn kiệt trong lúc chúng ta cần những giây phút tách biệt, yên nghỉ và chiêm ngưỡng Chúa.
Chiến Trận chống Âu Lo: Bài Học từ Ê-li

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy áp lực. Đa số đều rất bận rộn và, sự bận rộn đã lấy hết thì giờ của chúng ta với Chúa, đồng thời còn thêm cho chúng ta vô số mặc cảm tội lỗi trước cuộc sống ngập tràn căng thẳng. Và một số người còn có cảm giác sai, kiểu như Chúa không ở cùng mình nếu mình thừa nhận là mình đang thấy lo âu. Không phải như thế. Chúa luôn luôn hiện diện. Ngài biết những gì chúng ta cảm nhận trước khi chúng ta thú nhận sự lo sợ của mình, và Ngài cũng biết lo sợ ấy bắt nguồn từ đâu. Cho dù nguyên do có là gì đi chăng nữa, sự lo sợ ấy càng tệ hơn khi chúng ta bị mất ngủ. Những lúc như thế, nỗi mỏi mệt thường dâng cao – làm tăng thêm cảm giác lo âu và khiến chúng ta suy yếu không còn sức để tự vệ. Đó là những giờ phút dễ khiến cho Sa-tan tấn công.

Tiên tri Ê-li là một tấm gương cho thấy ngay cả người của Đức Chúa Trời, cho dù mạnh mẽ cũng có lúc cảm thấy yếu đuối và tuyệt vọng. Sau chiến thắng trên núi Cạt-mên (1 Các Vua 18), dường như Ê-li đã mất đi lòng tin rằng Chúa đủ sức bảo vệ mình, ông chạy trốn Giê-sa-bên thay vì đứng vững như khi đối đầu với 850 tiên tri giả của Ba-anh. Đây là việc đã xảy ra: “A-háp kể cho Giê-sa-bên mọi sự Ê-li đã làm, thể nào ông đã dùng gươm giết tất cả các tiên tri. Giê-sa-bên bèn sai một sứ giả đến nói với Ê-li rằng: “Nguyện các thần phạt ta cách nặng nề, nếu giờ nầy ngày mai, ta không khiến mạng ngươi giống như mạng một người trong các tiên tri ngươi đã giết.” Bấy giờ Ê-li sợ hãi. Ông đứng dậy, chạy trốn để cứu mạng. Ông đến Bê-e Sê-ba thuộc nước Giu-đa. Ông để đầy tớ ông lại đó.” (1 Các Vua 19:1-3).

Lo Âu Không Phải Là Tội Lỗi, Lo Âu Là Một Dấu Hiệu

Từ chiến thắng đi đến thất bại là như thế sao! Những xúc cảm của Ê-li đảo lộn hoàn toàn vì ông bị mòn mỏi, kiệt quệ. Bạn có thể liên tưởng đến điều nầy. Trong sách Gia-cơ, Kinh Thánh nói rằng: “Ê-li cũng là con người cùng bản chất như chúng ta.“ (Gia-cơ 5:17). Cho dù tạm thời bị rơi vào chán nản và sợ hãi (1 Các Vua 19:4-5), Ê-li tiếp tục hoàn thành những việc lớn lao cho Đức Chúa Trời. Nhưng một vị tiên tri tuyệt vời của Đức Chúa Trời, khi kiệt quệ và cô độc, cũng bắt đầu thấy nghi ngờ và sợ hãi. Bởi thế, đừng để cho sự mỏi mệt và suy yếu sức khỏe kèm theo những cảm nghĩ lo âu kéo bạn ra khỏi Đấng duy nhất biết rõ tâm tư của bạn, mà chính Đấng chăm lo cho bạn trên hết mọi điều bạn có thể cầu xin hoặc suy tưởng. Lo âu không phải là một tội, mà chỉ là một dấu hiệu.

Do đó, mỗi khi bạn hay một ai đó quen biết với bạn cảm thấy kiệt quệ hay có cảm giác tuyệt vọng – thì Kinh Thánh và sự cầu nguyện chính là nơi để khởi đầu cho sự hồi phục. Hãy khắc ghi điều nầy, đây là một số đoạn Kinh Thánh đem lại an ủi, khích lệ trong những giờ phút hay ngày tháng đầy áp lực. Hãy chọn một trong các câu ấy và viết lên trên một tấm thiệp làm nguồn trợ giúp cho mình đi qua những giờ phút âu lo. Rồi hãy tìm một người bạn cầu nguyện sẽ cùng với bạn dâng mọi điều lo lắng cho Đức Chúa Trời trong sự cầu nguyện.

Qua đó, bạn sẽ học được rằng: Bạn không cô đơn.

Các Câu Kinh Thánh để Nhắc Bạn Nhớ Rằng Bạn Không Cô Đơn

“Ngài là nơi trú ẩn cho tôi, Ngài gìn giữ tôi khỏi hoạn nạn, Ngài bao phủ tôi bằng những bài ca giải cứu.“ [Thi-thiên 32:7]

“Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi việc hãy cầu nguyện, nài xin và cảm tạ mà trình các nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời, là bình an vượt trên mọi hiểu biết, sẽ bảo vệ tấm lòng và tâm trí anh chị em trong Chúa Cứu Thế Giê-su.“ [Phi-líp 4:7]

“Trong ngày sợ hãi, Tôi sẽ tin cậy Ngài. Nhờ Đức Chúa Trời tôi sẽ ca ngợi Ngài. Tôi sẽ tin cậy nơi Đức Chúa Trời và không sợ hãi, Người phàm sẽ làm chi tôi? [Thi-thiên 56:3-4]

“Lạy Đức Chúa Trời, xin xem xét tôi và biết lòng tôi; Xin thử tôi và biết tư tưởng tôi. Xin Chúa nhìn xem tôi có đường lối ác nào chăng; Và xin hướng dẫn tôi trong đường đời đời.“ [Thi-thiên 139:24]

“Hãy giữ nếp sống không tham tiền, và thỏa lòng với những gì mình hiện có vì Chúa hứa: “Ta không bao giờ lìa con, chẳng bao giờ bỏ con!” Nên chúng ta mạnh dạn nói: “Chúa phù hộ tôi, tôi sẽ không sợ hãi; người đời làm gì được tôi?” [Hê-bơ-rơ 13:5-6]

“CHÚA ở gần mọi người cầu khẩn Ngài, Tức là những người cầu khẩn Ngài với lòng thành thật. Chúa thỏa mãn nhu cầu của những kẻ kính sợ Ngài; Nghe tiếng khóc của họ và giải cứu cho.“ [Thi-thiên 145:19]

“Khi Người Trốn Trong Hang Đá Thoát Khỏi Sau-lơ Lạy Đức Chúa Trời, xin thương xót tôi, xin thương xót tôi, Vì linh hồn tôi trú ẩn nơi Ngài. Tôi sẽ trú ẩn dưới bóng cánh Ngài Cho đến khi cơn hủy diệt đã qua.“ [Thi-thiên 57:1]

Và hãy nhớ, với sự trợ giúp của Đức Chúa Trời …. Bạn sẽ có sức mạnh mà bạn cần

Những Câu Kinh Thánh Nhắc Bạn Rằng Đức Chúa Trời Sẽ Ban Sức Mạnh Cho Bạn

“Đức Chúa Trời là nơi trú ẩn và sức lực chúng ta. Ngài sẵn sàng giúp đỡ lúc gian truân.“ [Thi-thiên 46:1]

“Nhưng ai trông cậy nơi CHÚA Sẽ được phục hồi sức mới, Cất cánh bay cao như chim phượng hoàng; Chạy mà không mệt nhọc, Đi mà không kiệt sức.“ [Ê-sai 40:31]

“Tôi nói về CHÚA rằng: Ngài là Đức Chúa Trời tôi, là nơi trú ẩn và thành lũy của tôi, Tôi tin cậy nơi Ngài.“ [Thi-thiên 91:2]

“Chính Ngài là nơi trú ẩn và là cái khiên bảo vệ tôi, Tôi hy vọng nơi lời Chúa.“ [Thi-thiên 119:114]

“Vì Đức Chúa Trời chẳng ban cho chúng ta tinh thần nhút nhát, nhưng tinh thần hùng dũng, yêu thương và tự chủ.“ [2 Ti-mô-thê 1:7]

“Lo lắng làm cho lòng người mệt mỏi, Nhưng lời lành khiến lòng dạ người ta vui mừng.“ [Châm-ngôn 12:25]

“Trong ngày tôi cầu khẩn Chúa, Ngài đáp lời tôi; Ngài thêm sức cho tâm hồn tôi.“ [Thi-thiên 138:3]

Kinh Thánh đầy một kho chứa sự khôn ngoan để giúp bạn và giúp người quen biết của bạn đi quan thử thách mà họ phải đối diện. Hãy giữ Kinh Thánh trong lòng, và đem những lo lắng và nhu cầu mình đến cho Chúa trong sự cầu nguyện.

Lời Cầu Nguyện Xin Chúa Giải Cứu

Trong quyển, 30 Ngày Cầu Nguyện của tôi, có bài “Lời Cầu Nguyện Xin Chúa Giải Cứu“ để bắt đầu hành trình đi từ sợ hãi đến đức tin dành cho bạn.

Lạy Chúa dấu yêu, con đang gặp nan đề. Con buồn rầu, lo lắng và kiệt quệ. Con chẳng biết phải cầu nguyện thế nào, con lật Thánh Thi và lập lại những lời nài xin trong đó như cho chính tâm trạng của chính con: “Chúa ôi, xin giải cứu con! Vì lòng thương xót của Chúa, xin hãy cứu con. Xin giải cứu trong trong sự công chính của Ngài. Xin giải cứu con khỏi tay kẻ thù. Giải cứu con khỏi hết mọi khó khăn. Giải cứu con khỏi sự tuyệt vọng. Giải cứu con khỏi mọi sự vi phạm của con. Ôi, lạy Chúa, xin vui lòng giải cứu con; Lạy Chúa, xin mau mau đến giúp con. Con nghèo nàn và khốn khổ; nhưng Chúa đoái đến con. Chúa là sự vùa giúp cho con và là Đấng giải cứu con.” Chúa đã phán: “Hãy kêu cầu Ta trong ngày hoạn nạn; Ta sẽ giải cứu con và con sẽ tôn vinh Ta.“ Con bám lấy lời hứa nầy bây giờ. Lạy Cha, Ngài biết những gì đang xảy đến trong cuộc sống con, trong gia đình, trong hội thánh của con. Chúa biết những tấm lưới lo âu đang dệt đầy trong tâm trí con. Xin chớ để con vào sự cám dỗ, nhưng cứu con khỏi điều ác; vì Nước, quyền, vinh hiển đều thuộc về Cha đời đời vô cùng. Amen!

Va, hãy kiên nhẫn: “Hãy trông cậy nơi CHÚA, Hãy vững lòng và can đảm lên. Phải, hãy trông cậy nơi CHÚA.“ [Thi-thiên 27:14]

Biên dịch: Ân Điển

Nguồn: Crosswalk.com

 

[:]
Sáng danh Thiên Chúa

[:en]

Sáng danh Thiên Chúa

[:]
BÌNH AN CHO LOÀI NGƯỜI

[:en]

BÌNH AN CHO LOÀI NGƯỜI

 

[:]
Celine Tam & Helene Fischer – Amazing DUET! | You Raise Me Up

[:en]

Celine Tam & Helene Fischer – Amazing DUET! | You Raise Me Up

 [:]
TIÊN TRI VÀ ĐẤNG CỨU CHUỘC ~ Part 3-Tập 3

[:en]

[:]
[:en]TIÊN TRI VÀ ĐẤNG CỨU CHUỘC ~ Part 3-Tập 2[:]

[:en]

[:]
(Hình ảnh mang tính chất minh họa) 6 Bí Quyết Trở Thành Người Chồng Tin Kính

[:en] 

6 Bí Quyết Trở Thành Người Chồng Tin Kính

— Học trở nên người chồng mà Đức Chúa Trời mong muốn chúng ta trở thành.

Khi tôi nộp đơn xin đăng ký kết hôn một năm sau khi rời ghế đại học, thì tất cả những gì tôi phải làm là trả phí. Chẳng có sự huấn luyện nào, không có video hướng dẫn hay bảng mô tả công việc gì cả. Mặc dù tôi thiếu nhiều kỹ năng cơ bản về việc làm thế nào để vận hành cuộc hôn nhân của mình, thì giấy chứng nhận kết hôn cũng đã được trao cho tôi. Tôi biết có nhiều người nam ngày nay đang cố gắng để chỉ ra chính xác điều mà Đức Chúa Trời mong đợi họ với tư cách là một người chồng. Vì vậy, tôi xin trình bày danh sách của những điều mà tôi tin là trọng tâm của việc trở nên người chồng tin kính.

1. Hãy là một người dẫn dắt thuộc linh

Vợ của bạn có thể bước vào hôn nhân với những hình ảnh rất lý tưởng về việc hai bạn sẽ khởi đầu mỗi ngày mới với cảnh hai vợ chồng quây quần bên bàn ăn sáng với vài ly nước cam tươi, rồi tĩnh nguyện cùng nhau.

Cô ấy tưởng tượng rằng trước khi rời nhà đi làm bạn sẽ nói: “Tối nay anh sẽ về, và chúng ta sẽ lại tĩnh nguyện với nhau nhé cưng!”

Nhưng chỉ một tháng sau ngày cưới, vợ bạn có lẽ đã nghĩ rằng: Chuyện gì thế này? Đọc Kinh thánh và cầu nguyện cùng nhau rất quan trọng mà. Nếu có thể quay lại cuộc hôn nhân của mình và bắt đầu sự thực hành này sớm hơn, thì mình muốn làm điều này ngay bây giờ.

Không quan trọng bạn đã kết hôn bao lâu, nhưng bây giờ là lúc để phát triển một gương mẫu mà có thể rất hiệu quả trong hôn nhân. Hãy nhớ rằng, người chồng phải là người khởi xướng điều này.

“Một người đàn ông không nhất thiết phải là một nhà thần học chuyên nghiệp.” Doug Wilson, tác giả cuốn “Định hình lại hôn nhân” đã nói vậy.

“Nhưng trong nhà mình, anh ấy cần phải là một nhà thần học chính thức.”

2. Dẫn dắt trong sự khiêm nhường

Lý do mà có nhiều tranh luận về việc người nam phải là người lãnh đạo trong mối quan hệ hôn nhân là vì có quá nhiều người nam đã không dẫn dắt vợ mình trong sự khiêm nhường.

Người nam có thể được Chúa kêu gọi trở nên người dẫn dắt vợ mình, nhưng sự lãnh đạo của chúng ta phải đầy vị tha.

Phi-líp 2:3 nói rằng: “Đừng làm điều gì vì lòng ích kỷ, hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, xem người khác đáng tôn trọng hơn mình.”

Hãy đặt câu Kinh thánh này vào hoàn cảnh thực tế, và nó sẽ giải quyết được 95% các vấn đề mà bạn đang phải đối diện.

Tôi chưa bao giờ gặp một người nữ nào nói rằng: “Tôi không thể chịu đựng được sự lãnh đạo của chồng tôi dù anh ấy rất khiêm nhường và giống hệt Chúa Giê-xu.”

Những người nữ mà tôi gặp tất cả đều đang khao khát sự lãnh đạo tin kính trong hôn nhân của họ.

3. Hãy là người chồng tin kính và can đảm

1 Cô-rinh-tô 16:13 đưa ra một định nghĩa rất rõ ràng về người đàn ông đích thực theo Kinh thánh: “Anh em hãy tỉnh thức, hãy đứng vững trong đức tin, hãy can đảm và mạnh mẽ.” trước khi có thể là người chồng tin kính, chúng ta phải là người đàn ông can đảm.

Ý tưởng về lòng can đảm được ẩn giấu trong định nghĩa trên về việc là đàn ông nghĩa là sao.

Và cốt lõi của lòng can đảm phải là sự rất kính sợ Đức Chúa Trời đến mức mà bạn sẽ không còn sợ bất cứ điều gì khác nữa.

4. Hãy Là Người Chu Cấp

Chồng nên là người chịu trách nhiệm chính về nhu cầu tài chính của gia đình.

Thực tế là, 1 Ti-mô-thê 5:8 nói rằng nếu một người đàn ông thất bại trong việc chu cấp cho gia đình mình thì anh ta còn tệ hơn cả một người không tin Chúa. Và đó thật sự không phải là kiểu nổi tiếng mà tôi muốn nghe thấy trong cộng đồng xã hội.

Nguyên nghĩa của từ “người chu cấp” là: “người biết nhìn về tương lai”

Một người chu cấp là người tham gia và lập các kế hoạch chiến lược cho gia đình mình. Anh ấy nghĩ về các mục tiêu. Không phải chỉ là những mục tiêu tài chính, nhưng còn là những mục tiêu cảm xúc và thuộc linh.

Về mặt này, anh ta là Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn gia đình mình. Anh ta có trách nhiệm phải định hướng cho gia đình.

Trong trường hợp nhiều khi vợ anh là Giám đốc điều hành, thì hai người cần phải có sự hiệp nhất trong hướng đi vì lợi ích của gia đình.

5. Yêu Chúa hơn yêu vợ con

Sau ba năm hẹn hò với Mary Ann, chúng tôi bắt đầu nói chuyện về hôn nhân. Chỉ một chút thôi là chúng tôi đã chia tay rồi. Tôi đã bị đánh bại.

Một đêm nọ trong khi đang cầu nguyện, điều này trở nên vô cùng dễ hiểu đối với tôi: Mary Ann đã trở thành thần tượng trong đời sống tôi. Tôi đã quan tâm đến việc khiến cô ấy hạnh phúc hơn là khiến Chúa vui lòng.

Như thế chính Chúa phán với tôi câu này: “Trước mặt Ta, con chớ có các thần nào khác, nếu con đặt điều gì đó hoặc ai đó khác vào chỗ của Ta, Ta sẽ bỏ nó đi.”

Trong 25 năm kết hôn, tôi vẫn gặp phải vấn đề tương tự. Tôi cứ liên tục phải tự kiểm tra mình xem: Tôi sợ ai hơn: vợ hay Chúa?

Mức độ tổn thương sẽ nhanh hơn và sâu sắc hơn khi tôi không làm hài lòng vợ. Bởi vì khi tôi không làm hài lòng Chúa, Ngài cũng không đi sang phòng khác và làm thinh với tôi.

Nhưng Đức Chúa Trời đã nhắc nhở tôi: “Con làm đúng, ngay cả khi trong giây lát điều đó không làm cô ấy hạnh phúc.”

6. Sốt sắng yêu vợ theo tinh thần Thánh Kinh

Để yêu vợ theo cách của Kinh thánh, chúng ta cần phải hỏi: “Tình yêu của Chúa dành cho ta như thế nào?” Bản chất của tình yêu Ngài dành cho ta đã được bày tỏ trong giao ước của Ngài đối với chúng ta và trong sự hi sinh của Ngài dành cho ta. Đó chính là kiểu tình yêu mà chúng ta cần dành cho vợ mình.

Đối với tôi, điều này có nghĩa là tôi phải thường xuyên đặt nhu cầu cô ấy lên trước nhu cầu của mình. Và điều này cũng có nghĩa là tôi sẽ vẫn tiếp tục hi sinh cho cô ấy ngay cả khi chúng tôi bất đồng với nhau. Cô ấy phải được ưu tiên trước.

Bạn còn nhớ lời nguyện ước hôn nhân này không: “Anh mãi chung thủy với em trọn đời, cho đến khi cái chết chia lìa chúng ta.”?

Điều đó có nghĩa là mối quan hệ với vợ quan trọng hơn tất cả các mối quan hệ khác – bạn bè, ông chủ, và thậm chí con cái.

Đơn giản là chúng ta phải yêu vợ mình hơn bất cứ thứ gì trên thế gian này; đó là cốt lõi của mối quan hệ hôn nhân.

D.L. Moody tóm tắt điều này rất hay: “Nếu tôi muốn biết xem người nam nào là Cơ đốc nhân, tôi sẽ không đến gặp chuyên viên thống kê số lượng tín đồ Cơ đốc giáo, nhưng tôi sẽ đến gặp và hỏi vợ anh ta. Nếu một người nam không đối xử đúng đắn với vợ mình, thì tôi không muốn nghe anh ta nói về Cơ đốc giáo. Có giá trị gì khi anh ta nói về sự cứu rỗi đời sau trong khi anh ta không có sự cứu chuộc khỏi đời này?”

Tháng năm vừa rồi, Mary Ann và tôi đã kỷ niệm 25 năm ngày cưới ở Maui, Hawaii. Khung cảnh ở đó đẹp mê ly, nhưng chúng tôi thật sự chỉ hạnh phúc khi có nhau mà thôi.

Một tối nọ sau khi đã ăn cơm, cả hai chúng tôi đã có thể nói rằng dù có bất cứ sự thách thức nào cản trở, thì chúng tôi cũng sẽ không bao giờ thay đổi kết quả mà 25 năm qua chúng tôi đã chia sẻ cùng nhau.

Đó là bởi vì Đức Chúa Trời đã sử dụng mối quan hệ của chúng ta với nhau hơn là với những thứ khác để khiến chúng ta trở nên giống Ngài càng hơn. Và rốt cuộc thì, đó là mục đích của Ngài cho hôn nhân.

 

 

 

 [:]
[:en]TIÊN TRI VÀ ĐẤNG CỨU CHUỘC Part 3-Tập 1[:]

[:en]

[:]
[:en]7 Chìa Khóa Để Lắng Nghe Tiếng Chúa[:]

[:en]

7 Chìa Khóa Để Lắng Nghe Tiếng Chúa

Rất nhiều người trong chúng ta luôn tự hỏi bản thân mình rằng: Tôi sẽ làm gì trong suốt quãng đời còn lại? Tôi nên đi học ở đâu? Tôi có nên nhận công việc này không, hay là chờ đợi một công việc nào khác tốt hơn? Tôi nên kết hôn với ai?
Cuộc sống luôn là một chuỗi những lựa chọn không có điểm kết thúc. Làm thế nào để chúng ta biết rằng chúng ta đang có những quyết định đúng đắn? Chúng ta có nên xem tử vi hay không? Hay là chúng ta nên gọi điện để tư vấn về tâm linh? Nghe theo lời khuyên từ các chuyên gia hay lắng nghe những gì con tim mách bảo?

Một độc giả chia sẻ: “ Mọi người đều nói về Thánh Linh, nhưng họ không hề đề cập đến việc làm thế nào để nhận biết được đó là tiếng Chúa. Tôi đã đọc nhiều quyển sách và chưa tìm thấy lời giải đáp cho việc đó. Thật dễ dàng để nói rằng. “Chúa muốn tôi rời khỏi nơi này, hay làm điều này điều kia và được phước trên đường đi bởi vì có Đức Thánh Linh. Bất cứ ai cũng có thể nhận biết được đường lối của mình và nghe được tiếng Chúa sẽ là người có thể thay đổi thế giới chứ không phải từ loài người hay là Satan”.

Chúa luôn muốn nói chuyện với chúng ta, và chắc chắn chúng ta nghe được tiếng của Ngài. Chúa muốn có mối quan hệ tốt và Ngài muốn trò chuyện cùng chúng ta. Đó là một sự giao tiếp hai chiều. Tại sao ư? Bởi vì bạn không thể thật sự có một mối quan hệ tốt với ai đó nếu chúng ta không có tương tác với họ. Làm thế nào để chúng ta biết rõ một người? Đó là khi chúng ta thường xuyên tương tác và giao tiếp với họ thông qua việc lắng nghe và trò chuyện.

Nó cũng giống với mối quan hệ của chúng ta với Đức Chúa Trời. Khi Ngài nói thì chúng ta lắng nghe. Khi chúng ta nói thì Ngài nghe.

Đức Chúa Trời yêu chúng ta nhiều đến nỗi mà Ngài đã ban Chúa Giê-xu đến để chết cho chúng ta và đền tội cho chúng ta. Ngài làm điều đó, để chúng ta có thể lại một lần nữa có mối quan hệ với Ngài. Trong sách Hê-bơ-rơ có nói đến lý do vì sao chúng ta có thể đến với sự hiện diện của Chúa….. “vì chúng ta nhờ huyết Đức Chúa Giê-xu được dạn dĩ vào nơi rất thánh” (Hê-bơ-rơ 10:19-20a).

Ngài muốn chúng ta được vui thỏa, phước hạnh và thành công trong kế hoạch mà Ngài đã sắm sẵn trên đời sống của chúng ta- để thông qua chúng ta phản ánh tình yêu và phước hạnh của Chúa trên mặt đất. Trong Giê-rê-mi 29:11 Chúa nói rõ về ý định của Ngài cho đời sống của bạn và của tôi. “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng..”

Chúng ta thấy Sáng thế ký 3:8a, “… họ nghe thấy âm thanh của Đức Chúa Trời đi ngang qua vườn trong chiều mát…” Đó cũng là điều mà Chúa muốn làm cùng con cái Chúa ngày hôm nay. Ngài mong muốn đi cùng và giao tiếp với con cái của Ngài. Ngài muốn nói chuyện với chúng ta. Và Ngài muốn chúng ta lắng nghe và nói chuyện với Ngài. Và thật tuyệt vời là chúng ta có thể nghe thấy tiếng Chúa. Kinh Thánh chính là lá thư tình yêu mà Chúa viết cho nhân loại. Chúng ta được tạo dựng để giao tiếp với Ngài. Chúa Giê-xu nói ” Chiên Ta thì nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta” Giăng 10:27.

Khi còn học ở cao đằng, tôi đã thực tập tại nơi sản xuất video cho một đài truyền hình địa phương. Vào một ngày, nhà sản xuất và tôi đã đi đến ghi hình một người phụ nữ trẻ làm việc ở bộ phận đối ngoại. Trong quá trình ghi hình, cô ấy đã cho chúng tôi biết rằng, gần đây cô đã mua một ngôi nhà với 2 căn phòng lớn trong sự ủng hộ của bố mình. Và dường như cô không thỏa mãn với những gì cô có. Cô băn khoăn: “”Làm sao tôi biết được đó có phải là một quyết định đúng đắn hay không?”

Dường như, tất cả mọi người chúng ta đều tự hỏi câu hỏi đó.

Là con cái của Đức Chúa Trời, chúng ta không phải bước đi trong bóng tối. Chúng ta tin chắc rằng chúng ta nghe được tiếng Ngài. Sứ đồ Phao-lô đã viết trong Rô-ma 8.14. ” Vì tất cả những ai được Thánh Linh của Đức Chúa Trời dẫn dắt đều là con của Đức Chúa Trời.” Ngụ ý của Kinh Thánh ở đây nói rằng, nếu chúng ta là con cái của Ngài, chúng ta sẽ được sinh lại lần nữa, chúng ta sẽ được dẫn dắt bởi Đức Thánh Linh.”

Và lời hứa này càng được bảo đảm khi chúng ta xem trong sách Thi Thiên 37:23- 24, ” Các bước của người thuộc về Đức Giê-hô-va được vững chãi, Ngài ưa thích đường lối người ấy. Dù người có vấp ngã cũng không nằm sải dài Vì Đức Giê-hô-va đưa tay nâng đỡ người ấy..”. Chúa sẽ định sẵn bước chúng ta đi, và ngay cả khi chúng ta không đi đúng ngay từ đầu, nếu chúng ta thật sự cố gắng để làm theo ý muốn của Ngài, Ngài sẽ nâng đỡ chúng ta và cho chúng ta một cơ hội thứ hai.

Phần khó khăn nhất của việc lắng nghe tiếng Chúa là bạn cần phải dành thời gian để nhận biết được tiếng Ngài – và cũng cần một tấm lòng khiêm tốn nữa. Giê-rê-mi 29:12-13 nói, “Bấy giờ các ngươi sẽ kêu cầu ta, sẽ đi và cầu nguyện ta, và ta sẽ nhậm lời. Các ngươi sẽ tìm ta, và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm ta hết lòng..”.

Chúng ta không thể ra yêu cầu đối với Đức Chúa Trời Toàn Năng. Chúng ta cũng không đến bắt tay Ngài rồi nói “Được rồi, Chúa, bây giờ hãy để con lắng nghe Ngài.” Nhưng chúng ta có thể kêu cầu, tìm kiếm, gõ cửa và Chúa hứa rằng Chúa sẽ mở lối. Chúa sẽ bày tỏ chính mình Ngài cho những ai tìm kiếm Ngài một cách khiêm tốn.

Tác giả sách Châm Ngôn nói rằng suy nghĩ và ý muốn của chúng ta đi theo đường lối Ngài khi mà chúng ta trình dâng hoàn toàn đời sống mình cho Ngài. “Hãy phó các việc mình cho Đức Giê-hô-va, Thì những mưu ý mình sẽ được thành công.” (Châm ngôn 16: 3).

Chúa bày tỏ chính mình Ngài cho chúng ta và thông qua chúng ta khi chúng ta khiêm nhường tìm kiếm Ngài. Phân đoạn Kinh Thánh khá phổ biến trong Châm ngôn 3 giải thích về điều này. “Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, Chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con. Phàm trong các việc làm của con, khá nhận biết Ngài, Thì Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo của con” (Châm ngôn 3. 5-6).

Hê-bơ-rơ 5.14 nói cho chúng ta biết rằng chúng ta cần rèn luyện để nhận biết tiếng Chúa như thế nào. “Nhưng thức ăn đặc dành cho người trưởng thành là người nhờ thực hành mà luyện tập được khả năng phân biệt thiện, ác..” Bằng cách luyện tập, với mục đích sử dụng, chúng ta có thể phân biệt được đâu là tiếng Chúa, đâu là tiếng nói của xác thịt hay là ma quỷ. Hãy lắng nghe cẩn thận nếu như bạn là một cơ đốc nhân mới – hãy chắc chắn rằng bạn đang đi théo sự kêu gọi của Thánh Linh chứ không phải một âm thanh nào khác. Đôi khi xác thịt của chúng ta có thể kêu gào lớn (đặc biệt là khi bạn ở dưới sự thúc ép, hay là mong muốn làm một điều gì đó). Và Ma Quỷ là bậc thầy của sự dối trá – hắn là kẻ lừa dối trắng trợn nhất. Vậy làm thế nào chúng ta có thể biết được chúng ta có đang nghe tiếng Chúa hay không? Kinh Thánh cho chúng ta biết 7 chìa khóa, để thông qua đó chúng ta có thể đánh giá được. Hãy xem xét cẩn thận suy nghĩ, ý định của lòng mình, và những lời khuyên của người trưởng thành hơn có ảnh hưởng đến chúng ta cũng thông qua 7 chìa khóa cơ bản này:

1. Kinh Thánh

Cả Kinh Thánh đều là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn, có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị, dạy người trong sự công bình, hầu cho người thuộc về Đức Chúa Trời được trọn vẹn và sắn sẵn để làm mọi việc lành (II Ti-mô-thê 3:16-17).

2. Đức Thánh Linh

Đức Thánh Linh nói với tấm lòng của chúng ta “:Chúa lại phán: Nầy là lời ước mà ta sẽ lập với nhà Y-sơ-ra-ên Sau những ngày đó: Ta sẽ để luật pháp ta trong trí họ Và ghi tạc vào lòng; Ta sẽ làm Đức Chúa Trời họ, Họ sẽ làm dân ta. Trong vòng họ sẽ chẳng có ai dạy bảo công dân mình Và anh em mình, rằng: Hãy nhìn biết Chúa; Vì hết thảy trong vòng họ, Từ kẻ rất nhỏ cho đến kẻ rất lớn đều sẽ biết ta, “(Hê-bơ-rơ 8:10-11).

3. Lời tiên tri (tiếng nói của tri thức, sự khôn ngoan và những điều đoán định)

” Chớ dập tắt Thánh Linh, Đừng khinh rẻ lời tiên tri. Hãy xem xét mọi sự, điều gì lành thì hãy giữ lấy.” 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:19-21

4. Tư vấn khôn ngoan

“Một dân tộc sẽ sụp đổ vì thiếu chiến lược, Nhưng nhờ nhiều cố vấn nó sẽ chiến thắng. (Châm ngôn 11:14)

5. Sự xác nhận

“Nếu người không nghe, hãy đem một hai người theo với con đến gặp người, để nhờ lời của hai hay ba người làm chứng mà vấn đề được xác nhận.” (Ma-thi-ơ 18:16).

6. Sự bình an của Đức Chúa Trời

“Hãy để sự bình an của Chúa Cứu Thế ngự trị trong lòng anh chị em. Đức Chúa Trời đã kêu gọi anh chị em hợp nhất trong một thân thể; lại phải biết ơn.” (Cô-lô-se 3-15)

7. Hoàn cảnh/ Thời điểm

“ Sau đó, Phao-lô rời A-then qua Cô-rinh-tô. Tại đây, ông gặp một người Do Thái tên A-qui-la, sinh quán ở Bông-tu, mới cùng vợ là Bê-rít-sin ở Y-ta-li đến, vì hoàng đế Cơ-lốt đã ra lệnh trục xuất tất cả người Do Thái ra khỏi thủ đô Rô-ma. Phao-lô đi thăm họ, và ở lại làm việc với họ, vì ông sinh sống nhờ nghề may lều cũng như cặp vợ chồng này.” (Công Vụ 18:1-3). Mối quan hệ giữa Phao-lô , A-qui-la và Bê-rít-sin – là kết quả của hoàn cảnh tạo dựng và thời điểm của nó, và trở thành những người đối tác chiến lược quan trọng nhất được nhắc đến trong sách Công vụ.

Nhiều lần Chúa dùng ba hoặc bốn chìa khóa để hướng dẫn chúng ta, đặc biệt khi chúng ta đang phải ra một quyết định quan trọng, thay đổi cuộc sống. Điểm mấu chốt, đó là quyết định lớn thì cần cầu nguyện nhiều. Nói cách khác, khi chúng ta hạ mình xuống trước mặt Chúa, tìm kiếm sự hướng dẫn của Ngài trong cuộc sống của chúng ta, thì Chúa – Ngài bổ lại linh hồn tôi, dẫn tôi vào các lối công bình, vì cớ danh Ngài. (Thi thiên 23:3)

Theo: CBN.com

 

 [:]
[:en]4 Lời Cầu Nguyện Xin Sự Chữa Lành[:]

[:en]

4 Lời Cầu Nguyện Xin Sự Chữa Lành

Bạn có đang phải đối mặt với một căn bệnh khó chữa, hay sự đau yếu mệt mỏi hay một chứng bệnh nào đó và muốn kêu cầu với Chúa để nhận được sự chữa lành nhưng không biết phải cầu nguyện như thế nào không? Nếu bạn cảm thấy sợ hãi, cô đơn, mơ hồ về tương lai, hoặc không hiểu sự chữa lành của Chúa sẽ như thế nào, hãy cầu nguyện theo những lời dưới đây bằng đức tin ngay ngày hôm nay.

Chúa phán với chúng ta qua lời cầu nguyện, Ngài có thể trò chuyện với chúng ta và sử dụng chúng ta để làm những điều lạ lùng cho sự vinh hiển của Ngài. Khi bạn sử dụng những lời cầu nguyện này để cầu xin sự chữa lành, bạn hãy đến với Chúa với sự đầu phục và trông cậy trọn vẹn để Đức Thánh Linh làm việc qua bạn và trên đời sống bạn. Tôi cầu xin Chúa rằng bạn sẽ tìm thấy sự chữa lành mầu nhiệm tuyệt vời khi bạn tìm kiếm mục đích của Chúa trên cuộc đời của bạn – vì ý tưởng của Ngài nghĩ đối cùng chúng ta là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để chúng ta được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình.
Cầu xin sự chữa lành cá nhân.

Thưa Cha, Ngài biết rất rõ về con vì chính Chúa đã nắn lên con và Ngài biết cả những sợi tóc ở trên đầu con, thậm chí Chúa biết cả những suy tư hình thành trong lòng con trước khi con kịp xưng chúng ta. Ngài phán với chúng con rằng hãy đến gần Ta và cầu xin những sự cần dùng trong cuộc đời con vì Ta là Giê-hô-va Ra-pha – Đấng Chữa Lành. Ngài cầm giữ cả sự cuối cùng của sinh mạng con và những năm tháng con được sống và hầu việc Ngài trên đất này.

Con đến với Chúa hôm nay với tư cách là con của Ngài. Con khao khát được lắng nghe và nhận được sự chữa lành mầu nhiệm của Chúa. Có rất nhiều điều con thực sự không hiểu hết được về đời này, nhưng con biết chắc một điều rằng một sự động chạm hay một lời ra từ Chúa có thể khiến con nên trọn vẹn. Không phải lúc nào con cũng hiểu được ý muốn của Ngài, đặc biệt là trong những lúc như thế này, khi con tuyệt vọng nhất.

Xin Chúa tha thứ cho những tội lỗi của con, khiến con sạch mọi điều gian ác, và xin bắt đầu sự phục hồi của Ngài trên con từ trong ra ngoài. Con xin đơn sơ hạ lòng mình xuống và dâng lên Ngài những khao khát của lòng con: con khao khát được trở nên giống Ngài và yêu những người khác như Ngài đã yêu con. Xin hãy giúp con thuận theo ý Ngài. Nếu như Chúa dùng các bác sĩ để chữa bệnh cho con, cầu xin Ngài ban cho họ sự khôn ngoan để biết mình phải làm gì. Và dù Chúa chữa lành cho con bằng cách nào đi nữa thì sự chữa lành của Ngài luôn luôn kì diệu và Ngài xứng đáng được tôn cao.

Con hoàn toàn tin rằng Chúa có năng quyền chữa lành. Ngài đã bày tỏ điều đó trên đất này, và ngày nay Ngài vẫn chữa lành bằng những phép lạ. Kể cả khi đức tin của con yếu đuối, Chúa vẫn phán rằng ‘vậy là đủ rồi, và tình yêu của Ta đối với con luôn mạnh mẽ’. Và con biết rằng Ngài nắm giữ cuộc đời và tấm lòng con ở trong tay Ngài. Mọi sự xin thuận theo ý Ngài. Nếu con có thể đem đến vinh quang cho Chúa qua sự chữa lành, thì đó là những điều mà con cầu xin và ao ước. Nhưng nếu Ngài nói “không”, hoặc “không phải bây giờ”, con vẫn tin ơn Chúa đã đủ cho con rồi.

Sau cùng, con cầu xin ý muốn của Chúa sẽ là ý muốn của con. Con mong chờ được ở với Chúa đời đời. Nhưng thưa Chúa, nếu Ngài vẫn có chương trình cho con trên đất này, con cầu xin không chỉ sự chữa lành trên thân thể, nhưng cả sự thanh tẩy của Chúa trong nơi sâu thẳm nhất lòng con và khiến con mạnh mẽ với một tấm lòng đổi mới hoàn toàn, vì con thuộc về Ngài. Xin hãy dùng sự thử thách này để khiến con trở nên mạnh mẽ từ một đức tin “hay nghi ngờ” thành một đức tin “trông cậy hoàn toàn”. Và dù thế nào, con lựa chọn tôn cao Chúa và dâng vinh hiển cho Ngài.

Trong danh Giê-xu con cầu nguyện, Amen!

Lời cầu nguyện ngắn xin sự chữa lành cho những người bạn.

Thưa Chúa, Lời của Ngài công bố lời hứa của sự chữa lành và sự phục hồi, con tạ ơn Cha vì những phép lạ Ngài vẫn thi thố ngày nay. Ngày hôm nay con tiếp nhận những lời hứa đó cho bạn của con. Con tin vào quyền năng chữa lành bằng đức tin và cầu nguyện. Và con cầu xin Chúa, xin hãy bắt đầu công việc vĩ đại của Ngài trên cuộc đời của bạn con. Xin Chúa ngó trông và bảo bọc người bạn của con với sự bình an và quyền năng siêu nhiên của Ngài và ban cho anh ấy/cô ấy đức tin để tin và nhận biết rằng mọi sự đều là có thể với Ngài. Xin Chúa bảo vệ người bạn của con khỏi những lời dối trá và sự nản lòng từ Satan và để sự chữa lành kì diệu trên bạn con được bắt đầu. Amen!

Cầu xin ơn và sự chữa lành.

Thưa Chúa,

Con dâng mọi nhu cầu của con cho Ngài ngày hôm nay. Con cần sự chữa lành và ơn của Ngài. Con cần sự hy vọng của mình được phục hồi và được nhắc nhở rằng Chúa làm mọi sự cho những kẻ Ngài yêu cách quyền năng, trọn vẹn và liên tục. Xin tha thứ cho con vì con đã cố gắng sửa chữa mọi tình huống của cuộc đời mình theo ý riêng. Tha thứ cho con vì con hướng về mọi hướng khác nhau và vật lộn với vòng xoay của chính mình để tìm kiếm sự giúp đỡ. Trong khi sự giúp đỡ và chữa lành thật sự phải được tìm thấy trước hết ở chính Chúa.

Tha thứ cho con vì đã quên mất rằng chúng con cần Chúa trên hết mọi con người và mọi thứ khác như thế nào. Con đến với Chúa và dâng cho Ngài những tổn thương trong lòng. Vì chỉ có Ngài nhìn thấy được những điều mà không một ai khác có thể nhìn thấy và hiểu được một cách trọn vẹn. Ngài biết sự đau đớn mà con phải mang, những gánh nặng, những điều con quan tâm. Ngài biết chúng con cần được giải phóng ở đâu.

Thì giờ này con cầu xin sự chữa lành và ơn của Chúa để rịt lành tất cả mọi thương tổn của chúng con, những vết thương, những sự tan vỡ. Và tạ ơn Chúa vì Ngài có thể làm mọi việc trổi hơn mọi sự chúng con có thể suy tưởng. Tạ ơn Chúa vì Quyền năng vĩ đại của Ngài đã thi thố trên các con cái Ngài. Chúng con bám lấy Chúa và biết rằng Ngài đang phục hồi và cứu chuộc những chỗ còn khó khăn, trong mọi trận chiến cho sự vinh hiển lớn hơn của Ngài. Tạ ơn Chúa vì Ngài chẳng bỏ qua một sự đau đớn và chịu đựng nào của chúng con. Chúng con yêu Ngài và chúng con cần Chúa ngày hôm nay.

Trong danh Giê-xu, Amen!

Lời cầu nguyện xin sự chữa lành cho gia đình và bạn bè đang bị đau yếu.

Thưa Chúa Giê-xu, tạ ơn Ngài vì Ngài đã yêu (tên của người cần được chữa lành). Con biết rằng Ngài ghét những gì mà bệnh tật đang hoành hành trên họ/con. Con cầu xin Chúa hãy chữa lành thứ tật bệnh này, xin Chúa thương xót và ban sự chữa lành trên mọi sự đau yếu của chúng con.

Vì lời Chúa nói trong Thi-thiên 107:19-20 phán rằng trong cơn gian truân chúng con kêu cầu Đức Giê-hô-va, Ngài bèn giải cứu chúng con khỏi điều gian nan, chữa lành chúng con và rút chúng con khỏi sự chết. Trong Kinh thánh, con đã được đọc về sự chữa lành kì diệu của Ngài và con tin rằng ngày nay Ngài vẫn chữa lành cho chúng con theo cách tương tự như vậy. Con tin rằng chẳng có một tật bệnh nào mà Đức Chúa Trời không thể chữa lành được sau tất cả những gì Lời Chúa cho chúng con biết Ngài khiến cho kẻ chết sống lại, vì vậy con cầu xin sự chữa lành của Chúa trong lúc này.

Con nhận biết được từ kinh nghiệm trên đất này trong cuộc đời con rằng không phải tất cả mọi người đều được chữa lành. Nếu như điều này xảy ra ở đây thì xin Chúa hãy giữ lòng con mềm mại hướng về Chúa, xin giúp cho con hiểu được ý muốn của Ngài và giúp con vui thỏa về nước của Ngài.

Thưa Cha, Con tạ ơn Ngài vì (tên của người cần được chữa lành) thuộc về Chúa và Ngài đang kiểm soát mọi sự xảy ra từ hơi thở đầu tiên đến cuối cùng của chúng con. Amen!

——————————

Những câu Kinh Thánh chữa lành (và còn rất nhiều)

Châm ngôn 4:20-22 “Hỡi con, hãy chăm chỉ về các lời ta, Khá nghiêng tai nghe những bài giảng thuyết ta. Các lời ấy chớ để xa khỏi mắt con. Hãy giữ lấy nơi lòng con. Vì lời ấy là sự sống cho người nào tìm được nó, Và sự khỏe mạnh cho toàn thân thể của họ.”
Thi-thiên 107:19-21 “Bấy giờ trong cơn gian truân họ kêu cầu Đức Giê-hô-va, Ngài bèn giải cứu họ khỏi điều gian nan. Ngài ra lệnh chữa họ lành, rút họ khỏi cái huyệt. Nguyện người ta ngợi khen Đức Giê-hô-va vì sự nhân từ Ngài, Và vì các công việc lạ lùng Ngài làm cho con loài người.”
Giê-rê-mi 17:1 “Hỡi Đức Giê-hô-va! Xin Ngài chữa tôi thì tôi sẽ được lành; xin Ngài giải cứu tôi thì tôi sẽ được rỗi: Vì Ngài là Đấng mà tôi ngợi khen.”
Mác 5:34 “Đức Chúa Giê-xu phán rằng: Hỡi con gái ta, đức tin con đã cứu con; hãy đi bình an và được lành bịnh.”
Gia-cơ 5:14-16 “Trong anh em có ai đau ốm chăng? Hãy mời các trưởng lão hội thánh đến, sau khi nhân danh Chúa xức dầu cho người bịnh đoạn, thì các trưởng lão hãy cầu nguyện cho người. Sự cầu nguyện bởi đức tin sẽ cứu kẻ bịnh, Chúa sẽ đỡ kẻ ấy dậy; nếu kẻ bịnh có phạm tội, cũng sẽ được tha. Vậy hãy xưng tội cùng nhau và cầu nguyện cho nhau, hầu cho anh em được lành bịnh: người công bình lấy lòng sốt sắng cầu nguyện, thật có linh nghiệm nhiều.”
Ma-thi-ơ 11:28 “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ.”
Phi-líp 4:19 “Đức Chúa Trời tôi sẽ làm cho đầy đủ mọi sự cần dùng của anh em y theo sự giàu có của Ngài ở nơi vinh hiển trong Đức Chúa Giê-xu Christ.”
Xuất 15:26 “Ngài phán rằng: Nếu ngươi chăm chỉ nghe lời Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, làm sự ngay thẳng trước mặt Ngài, lắng tai nghe các điều răn và giữ mọi luật lệ Ngài, thì ta chẳng giáng cho người một trong các bịnh nào mà ta đã giáng cho xứ Ê-díp-tô; vì ta là Đức Giê-hô-va, Đấng chữa bịnh cho ngươi.”
Thi-thiên 30:2 “Giê-hô-va Đức Chúa Trời tôi, tôi kêu cầu cùng Chúa và Chúa chữa lành tôi.”
Ê-sai 53:4-5 “Thật người đã mang sự đau ốm của chúng ta, đã gánh sự buồn bực của chúng ta; mà chúng ta lại tưởng rằng người đã bị Đức Chúa Trời đánh và đập, và làm cho khốn khổ. Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương, Bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh.”

 [:]
[:en]Đấng tốt lành sau những tin tức tồi tệ[:]

[:en]

Đấng tốt lành sau những tin tức tồi tệ

Hãy tin cậy Chúa ngay cả trong nỗi đau, những băn khoăn và sự không chắc chắn của chúng ta. Chúa sẽ không bao giờ giấu mặt Ngài khỏi đứa con đang chạy đến với ngài trong sự ngợi khen.
Gần đây tôi nhận được hàng loạt tin xấu khiến lời cầu nguyện đầy sự tin cậy và hi vọng của tôi trở nên chất chứa sự đau khổ tột cùng và than khóc.

Con gái còn nhỏ của một người bạn thân của tôi đột nhiên mắc bệnh về tâm thần cách không giải thích được, đẩy cha mẹ còn đang ngỡ ngàng vào một thế giới mất phương hướng của hệ thống sức khỏe thần kinh. Một người bạn khác của tôi, con trai và con dâu họ vừa mất đi bé gái thứ ba vì bệnh di truyền. Cô con gái bé nhỏ của một mục sư địa phương mắc E.coli, khiến cô bé phải đối mặt với sự suy nhược cơ thể.

Tất cả những sự việc trên chồng chất cùng với nỗi đau của chúng tôi khi mất đi con gái nuôi, con bé đã chọn bắt đầu cuộc sống vô gia cư với đứa con mới sinh ở Phi-la-đen-phi-a, hơn là trở về với chúng tôi.

Tại sao vậy, Chúa ơi?

Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi cầu nguyện qua hàm răng nghiến chặt “Xin ý Cha được nên.” Chúa ơi, tôi khóc lên, làm thế nào mà nó lại tốt cho vương quốc được?

Tại sao, Cha ơi, Cha nỡ lòng đặt một đứa bé đáng yêu của cặp vợ chồng đã trung tín phục vụ Chúa cả cuộc đời, vào sự rối loạn tâm thần như vậy? Làm sao mà việc lấy đi thêm một đứa con từ cặp vợ chồng với đức tin mỏng manh lại có thể khiến họ tin cậy Ngài? Có điều gì tốt lành đến từ việc khiến một đứa trẻ 3 tuổi chịu sự đau đớn và sự tổn thương mãi mãi như vậy, ngay cả khi cha đứa bé đang chăn dắt dân sự Ngài? Tại sao, Chúa ơi, Chúa mang con gái nuôi đến với chúng con 10 năm về trước để giờ đây con bé rời đi như vậy?

Tôi không thấy sự cay đắng trong sự than khóc của mình, chỉ là sự thắc mắc không thôi từ một tấm lòng tan nát. Tôi tiếp tục băn khoăn có phải tôi đã bước vào khu vực nguy hiểm? Có phải tôi giống như vợ của Gióp? Tôi có đang nguyền rủa Chúa? (Gióp 2:9)

Chúa ơi Ngài ở đâu?

Khi hoạn nạn xảy đến với con dân Chúa, chúng ta muốn biết tại sao. “Sao Ngài từ bỏ con?” Đa-vít đã hỏi, và sau đó là Chúa Giê-xu đã nói (Thi Thiên 22:1; Mác 15:34). Ha-ba-cúc băn khoăn “Sao Chúa khiến con thấy sự bất công? Sao Ngài cứ lặng nhìn cảnh ngang trái?” (Ha-ba-cúc 1:3)

Và rồi chúng ta có Gióp, sau khi ước rằng ông chết đi khi sinh ra, đã phàn nàn, “Tại sao người bị che khuất lối đi, Bị Đức Chúa Trời vây bọc bốn bên, Mà còn được ban ánh sáng và sự sống? Vì bánh tôi ăn chỉ là tiếng thở dài; Lời thở than tôi tuôn trào như nước. Việc tôi hãi hùng đã xảy đến cho tôi, Điều tôi kinh khiếp đã đổ ập trên tôi! Tôi không được an ổn, chẳng thấy bình tịnh, Không phút nghỉ ngơi, vì rối loạn bủa vây!” (Gióp 3:23-26)

Chúa cho phép, thậm chí khích lệ, sự than khóc và thắc mắc của đức tin từ dân sự Ngài. Địa vị chúng ta là con của Ngài (Giăng 1:12) và là người thừa kế (Rô-ma 8:17) khiến chúng ta bước đến với Ngài với sự tự tin cùng những thắc mắc. Tuy nhiên, chúng ta không nên vượt quá đường giới hạn từ sự than khóc của đức tin đến chỗ ngờ vực sự tốt lành của Đức Chúa Trời.

Ngợi khen Chúa trong nỗi đau

Sa-tan chẳng ước gì hơn là khi chúng ta thắc mắc phẩm tính và lòng nhân từ của Đức Chúa Trời. Nó sử dụng tấm lòng đau đớn để đẩy chúng ta đến chỗ đổ lỗi cho Chúa về những khó khăn mình gặp phải. Ngợi khen Chúa rằng, trong sự chăm sóc của Ngài, chúng ta được cung ứng sự bảo vệ chắc chắn chống lại cám dỗ từ chối ý muốn tốt đẹp của Đức Chúa Trời.

Khi chúng ta nài xin Chúa xin Ngài giải thoát chúng ta khỏi đau đớn mà không nhận được điều mình cầu xin, chúng ta thắc mắc không biết Chúa đã đi đâu. Nhưng đôi khi chúng ta không nhìn thấy Ngài trong lời cầu xin bởi Ngài không ở đó. Chúa không sống trong sự nài xin của chúng ta. Ngài “ngự giữa sự ca ngợi” của dân sự Ngài (Thi Thiên 22:3)

Bạn có đang đau khổ? Hãy ngợi khen Chúa. Bạn thắc mắc về ý muốn Chúa? Hãy ngợi khen Ngài. Bạn mỏi mệt với thế gian mờ tối này? Hãy ngợi khen Chúa.

Âm thanh thờ phượng trong sự chịu khổ

Hãy cùng dự phần với trước giả Thi Thiên, là người đã công bố, “Tôi sẽ chúc tụng Đức Giê-hô-va luôn luôn, Sự ca ngợi Ngài hằng ở nơi miệng tôi. Linh hồn tôi sẽ khoe mình về Đức Giê-hô-va, Những người nhu mì sẽ nghe và vui mừng. Hãy cùng tôi tôn kính Đức Giê-hô-va, Chúng ta cùng nhau tôn cao danh của Ngài. Tôi đã tìm cầu Đức Giê-hô-va và Ngài đáp lời tôi, Giải cứu tôi khỏi các điều sợ hãi.” (Thi Thiên 34:1-4)

Hãy cùng xem Thi Thiên 22, từ câu 16-18 trước giả đã tóm tắt sự khốn khổ của ông với, “Vì những con chó vây quanh con, Một lũ hung ác vây phủ con; Chúng đâm thủng tay và chân con. Con có thể đếm hết xương cốt của con. Chúng không ngớt nhìn chòng chọc vào con; Chúng chia nhau áo xống của con; Bắt thăm để lấy áo choàng của con.” (Thi Thiên 22:16-18)

Sự chịu khổ này đã nói trước về những sự đau đớn không nói được thành lời giáng trên Đấng Được Chọn của Đức Chúa Trời. Nhưng 4 câu Kinh Thánh sau đó, trước giả Thi Thiên nhớ về sự tốt lành của Chúa và vui mừng hân hoan, “Con sẽ rao truyền danh Chúa cho anh em con, Và ca ngợi Chúa giữa hội chúng. Hỡi những người kính sợ Đức Giê-hô-va, hãy ca ngợi Ngài! Hỡi tất cả con cháu Gia-cốp, hãy tôn kính Ngài! Hỡi tất cả dòng dõi Y-sơ-ra-ên, hãy kính sợ Ngài. Vì Ngài không khinh bỉ hay ghê tởm, Cảnh hoạn nạn của kẻ nghèo khổ; Cũng không giấu mặt Ngài với người ấy, Nhưng lắng nghe tiếng kêu cứu của người.” (Thi Thiên 22:22-24)

Sự hoạn nạn của chúng ta Chúa không ghê tởm đâu! Sự đau đớn của chúng ta được biết vì Chúa nghe tiếng chúng ta cầu nguyện (Thi Thiên 66:19). Chúng ta tìm thấy sự an ủi trong vòng tay yêu thương của Cha tốt lành và nhân từ, là Đấng nghe thấy tiếng than khóc của chúng ta. Có lẽ thật nào chúng ta khám phá ra hết lần này đến lần khác trong sách Thi Thiên – được tạo nên bởi nhiều tiếng than khóc hơn là chỉ sự ngợi khen? “Đức Giê-hô-va là thiện.”

Đức tin tỏa sáng hơn trong nơi tối tăm

Nỗi đau – về thể chất, cảm xúc, tâm thần và tâm linh – đã được dệt vào nguyên liệu của thế giới sa ngã này. Những khổ đau của bệnh tật, việc mất đi đứa con, hay sự không chung thủy của người bạn đời chắc chắn không phải là ánh sáng cho thân thể mong manh, cũng không phải chỉ trong chốc lát với tâm trí thiển cận này (2 Cô-rinh-tô 4:17). Nhưng một đức tin thật và sâu trong Chúa Giê-xu Christ tỏa ra ánh sáng đầy vinh hiển, qua cả những hoàn cảnh tối tăm nhất, trên sự vinh hiển và an ủi không bao giờ kết thúc.

Chúng ta không cần kinh nghiệm sống trên đất này mà không có hi vọng, ngay cả khi chúng ta “ngạc nhiên khi lửa thử thách đến để thử nghiệm” (1 Phi-e-rơ 4:12), bởi với Đấng Christ chúng ta được đảm bảo một tương lai chắc chắn không có nỗi đau. Do đó, chúng ta ngợi khen Chúa vì ân điển đầy vinh quang của Ngài, vì món quà miễn phí Ngài ban cho chúng ta trong Con Một yêu dấu của Ngài (Ê-phê-sô 1:5)

Hãy tin cậy Chúa ngay cả trong nỗi đau, những băn khoăn và sự không chắc chắn của chúng ta. Chúa sẽ không bao giờ giấu mặt Ngài khỏi đứa con đang chạy đến với ngài trong sự ngợi khen.

 [:]
[:en]7 điều mọi Cơ đốc nhân có thể học từ Billy Graham[:]

[:en]7 điều mọi Cơ đốc nhân có thể học từ Billy Graham

Những quan sát mà tác giả bài viết nêu ra không nói đến tầm ảnh hưởng vĩ đại trong chức vụ truyền giáo của Billy Graham (ví dụ như rao giảng cho hơn 200 triệu người), mà nói về những di sản lâu dài mà ông để lại, để từ đó chúng ta có thể rút ra cảm hứng cho cuộc sống và chức vụ của chính chúng ta hôm nay.

Sự công bố cuối cùng về di sản của một người là sự để lại tốt nhất cho các nhà sử học, nhưng trong trường hợp của Billy Graham, một số quan sát đáng tin cậy có thể được đưa ra lúc này. Khi tôi vừa đau buồn vì sự ra đi của ông, cũng vừa vui mừng vì ông giờ được ở với Đấng Cứu Chuộc là Đấng ông yêu mến, tôi đưa ra một số quan sát về di sản lâu dài ông để lại. Những quan sát này không phải là về những ảnh hưởng to lớn trong chức vụ truyền giáo của Billy Graham (như việc ông giảng cho hơn 200 triệu người), mà là về di sản ông để lại mà từ đó chúng ta có thể lấy cảm hứng cho chính cuộc đời và mục vụ của mình ngày hôm nay.

1. Tin vào thẩm quyền của Kinh Thánh

Sau khi đấu tranh với khoảng thời gian đầy những nghi ngờ, được thúc đẩy bởi sự hoài nghi của bạn ông là Charles Templeton, Graham đã đưa ra một cam kết vững chắc để khẳng định Kinh Thánh là Lời đáng tin cậy của Đức Chúa Trời. Cụm từ đáng chú ý trong các bài giảng của ông là “Kinh Thánh nói…”

2. Biết năng quyền của lời cầu nguyện

Ông ấy tiếp tục nhắc lại rằng “Có 3 bí mật trong chức vụ của tôi. Đầu tiên là cầu nguyện; thứ hai là cầu nguyện; và thứ ba cũng là cầu nguyên.” Ông cầu xin Chúa cứu linh hồn những người hư mất. Trong cuốn sách của ông năm 2006, The Journey (tạm dịch: Cuộc Hành Trình), Graham đưa ra lời khuyên: “Mọi người nam người nữ của Chúa đều là những con người cầu nguyện. Một Cơ Đốc nhân cầu nguyện ít hơn là Cơ Đốc nhân ít năng quyền hơn. Qua cả Kinh Thánh và lịch sử Hội Thánh, những người tạo nên ảnh hưởng lớn nhất là người cầu nguyện nhiều nhất.”

3. Biết sự đầy trọn của Đức Thánh Linh

Ông ghi chép lại khoảng thời gian ông ở đảo Anh với người giảng Phúc Âm từ xứ Wales là Stephen Olford, và cách Stephen đã giúp đỡ ông hiểu như thế nào là có được sự đầy trọn của Đức Thánh Linh trên đời sống và sự giảng dạy của một người. Graham nói rằng, bên cạnh việc ông bước đi theo Chúa, thì cuộc gặp gỡ với Stephen Olford là kinh nghiệm thuộc linh quan trọng nhất trong cuộc đời ông. Trong cuốn sách của ông năm 1978, The Holy Spirit (Đức Thánh Linh), Graham trình bày rõ ràng về điều quan trọng với ông: “Không phải chúng ta có Thánh Linh nhiều chừng nào, mà là Thánh Linh có chúng ta nhiều chừng bao.”

4. Tập trung vào thập tự giá

Giống như sứ đồ Phao-lô, ông “quyết định không biết gì khác ngoài Đức Chúa Giê-xu Christ, và Đức Chúa Giê-xu Christ bị đóng đinh vào thập tự giá.” (1 Cô-rinh-tô 2:2). Ở giữa chủ nghĩa thế tục và hoài nghi đang tăng lên, khi những “nhà truyền giáo” khác tránh giảng về thập tự giá, thì Billy Graham nói rõ ràng rằng nếu không có thập tự giá (và sự phục sinh) thì chúng ta không có sứ điệp Phúc Âm. Ông can đảm công bố rằng sự cứu rỗi chỉ được tìm thấy qua thập tự giá của Đấng Christ.

5. Đẩy mạnh sự truyền giáo cá nhân

Ông nhận ra rằng Chúa đã kêu giọi ông trở thành người truyền giáo cho hàng triệu người, nhưng ông cũng hiểu rằng phần lớn con người ta đến với Đấng Christ là qua sự làm chứng của những Cơ Đốc nhân trung tín. Qua nhiều năm, Hiệp Hội Truyền Giáo Billy Graham đã tài trợ cho hàng trăm buổi huấn luyện để trang bị Cơ Đốc nhân trong việc chia sẻ Phúc Âm.

6. Chuẩn bị cho tương lai

Ông biết rằng Chúa có thể chưa trở lại khi ông còn sống, và nhu cầu cho chức vụ chia sẻ Phúc Âm nên tiếp tục khi ông không còn giảng nữa. Một trong những di sản lâu dài của ông mà tôi có vinh dự được dự phần là Trường Truyền Giáo Billy Graham ở Viện Thần Học Báp-tít Nam Phương. Graham yêu mến ngôi trường này (ngôi trường duy nhất trên thế giới mang tên ông) và rất phấn khởi về những khóa huấn luyện tiếp diễn mà những người nam người nữ sẽ được nhận ở đây sau khi ông qua đời.

7. Sống một đời sống thánh khiết

Qua chức vụ đáng chú ý của ông, trải qua khoảng 8 thập kỷ, chưa bao giờ có vụ tai tiếng nào. Từ rất sớm trong chức vụ Graham đã cam kết bảo vệ cuộc sống của ông và chức vụ khỏi tai tiếng – đặt ra tiêu chuẩn cao về cả trách nhiệm tài chính và đạo đức về tình dục. Chúng ta có thể giải thích sức ảnh hưởng của Graham như thế nào? Vợ ông Ruth đã nói có lẽ việc giải thích ảnh hưởng của ông trên toàn cầu là tốt nhất. Bà cho rằng, “Billy không phải là người giảng tuyệt vời – nhưng ông ấy là người nam thánh khiết.”

Di sản nào Billy Graham đã để lại cho chúng ta? Ông đã làm gương là một người tin chắc vào thẩm quyền của Kinh Thánh, biết năng quyền của lời cầu nguyện, kinh nghiệm sự đầy trọn của Đức Thánh Linh, tập trung vào thập tự giá, thúc đẩy sự truyền giáo cá nhân, chuẩn bị cho tương lai và sống một đời sống thánh khiết.

Trong một cuộc thập tự chinh mở rộng của mình, Billy có em rể mình là Leighton Ford giảng trong một buổi tối để ông có thể nghỉ ngơi. Billy muốn ở đó để cầu nguyện cho Leighton khi giảng, nên ông đã đeo kính râm và đội mũ, đi ra ngoài và ngồi ở hàng ghế người nghe tối hôm đó.

Billy cảm nhận được người đàn ông ngồi bên cạnh mình đang thấy bị cáo trách bởi sứ điệp, và khi Ford đưa ra lời kêu gọi, Billy đã hỏi người đàn ông này nếu ông ấy muốn tiến lên và cam kết đi theo Đấng Christ. Người đàn ông nhìn Billy và nói, “Không, tôi nghĩ tôi sẽ đợi đến ngày mai khi “khẩu súng lớn” [là chính Billy] giảng.”

Thế giới đã mất đi một nhà vô địch ngày hôm nay; nhưng Billy Graham sẽ muốn nói với mọi người tin rằng, “Đừng đợi cho đến khi “khẩu súng lớn” tiếp theo xuất hiện. Hãy đi và chia sẻ về Đấng Christ với gia đình, đồng nghiệp, bạn học, hàng xóm, bạn bè hay người bạn quen ngày hôm nay.” Đó chính là di sản Graham để lại và cách ông ấy muốn chúng ta đáp ứng lại với tin ông ấy trở về nhà hôm nay.

 [:]